เปลี่ยนขนมปังแผ่นเป็นขนมปังม้วน Cheese Roll-ups กระแสเมนู DIY ขนมปังในญี่ปุ่น
ขนมปังมักเป็นอาหารเช้าหลักของคนทั่วไป ทั้งทานง่าย ราคาไม่แพง เสียเวลาน้อย และอยู่ท้องในเวลาเร่งรีบ ทุกคนคงคุ้นชินกับขนมปัง Toast ที่ดัดแปลงจากขนมปังแผ่นธรรมดาให้เป็นขนมปังหอมกรุ่นจากเตา เพียงแค่ทาเนยอบร้อนๆทานก็แสนจะอร่อย ตอนนี้กลับมาอีกครั้งเป็นกระแสในต่างประเทศ ไม่เว้นแม้ที่ญี่ปุ่นเองตอนนี้ก็เป็นเมนูที่ใครๆก็ต้องทำกับ Cheese Roll-ups ขนมปังแผ่นม้วนสอดไส้ชีสเยิ้มๆ ทานตอนร้อนๆเป็นมื้ออาหารเช้าแสนอร่อยต้อนรับความสดใสของวันใหม่
Cheese Roll-ups เมนู DIY ที่มีเพียงขนมปังแผ่นสำหรับทำแซนด์วิชเหลืออยู่ที่บ้านกับส่วนผสมอื่นๆที่มีอยู่ในตู้เย็นก็นำแปลงเป็นอาหารเช้าอร่อยๆได้แล้ว
วิธีทำ
1. รีดแผ่นขนมปังให้แบน
รีดขนมปังแผ่น (ใช้ขนมปังทำแซนด์วิชตัด 8แผ่น) รีดให้แบนที่สุด จะช่วยให้ตอนทอดขนมปังกรอบ
2.ใส่ไส้หรือส่วนผสมที่ต้องการ
วางชีสลงบนขนมปังที่ตัดขอบแล้ว จะเพิ่มเติมด้วยไส้อื่นๆที่ชอบเช่นแฮมหรือเบคอนด้วยก็ได้
3.ม้วนให้กลม
ม้วนขนมปังเหมือนตามในรูป
4.ทอดในกระทะ
ทอดโดยเอาฝั่งขอบที่ม้วนอังกระทะ ทอดในกระทะจนได้เหลืองสวยกรอบน่าทาน ระวังถ้าทอดนานไปชีสอาจจะเยิ้มออกมาได้
5.เสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ทอดเสร็จใหม่ๆพร้อมทาน จะได้ขนมปังเนื้อกรุบกรอบชีสเยิ้มหอมๆพร้อมรับประทานกันได้แล้ว
จะทานเปล่าๆหรือจะทานคู่กับซอสก็อร่อยไปคนละแบบ อยากทานแบบไหนลองไปปรับตามใจชอบได้เลยนะคะ
ที่มา : locari