หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคกิน Junk food ยังไงไม่ให้อ้วน

โพสท์โดย

จั๊งค์ฟู้ด (Junk Food) คือ อาหารที่ไม่ค่อยมีคุณค่าทางโภชนาการ
มีสารอาหารไม่ครบเช่น เบอร์เกอร์ ไก่ทอด มันฝรั่งทอด ฮอทดอก
พิซซ่า โดนัท น้ำอัดลม ลูกอม ขนมขบเคี้ยว ขนมปัง


ส่วนใหญ่มีแต่แป้ง ไขมัน น้ำตาล และเกลือ ไม่ค่อยมีวิตามินและใยอาหารเท่าไร ถ้ากินบ่อยเกินไปอาจมีระดับโคเลสเตอรอลในเลือดเพิ่มขึ้น


ความดันเลือดเพิ่มสูงขึ้น และเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ถ้ากินมากเกินความต้องการ ส่วนที่เหลือใช้ จะถูกเก็บสะสมเป็นไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้อ้วนได้ง่ายค่ะ

แต่ถ้าจะกินอาหาร Junk Food ให้ไม่ทำร้ายสุขภาพ และไม่ทำให้อ้วน

มีวิธีตามนี้ค่ะ
• ถ้ากินไก่ทอด หรือพิซซ่า ควรกินสลัดผักด้วย เพื่อให้ได้รับวิตามินและใยอาหารเพิ่ม แต่ต้องเลือกน้ำสลัดน้ำใส-ไขมันต่ำ


• กินมันอบแทนมันฝรั่งทอด จะได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตเหมือนกัน แต่ไขมันและเกลือน้อยกว่ามาก


• ถ้ากินพิซซ่า ควรเลือกเมนูที่มีชีสน้อยๆ มีผัก พริกหวาน เห็ด สับปะรด มะเขือเทศ เป็น Topping เพื่อช่วยเพิ่มใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่


• ไม่สั่งน้ำอัดลมแบบเติมไม่อั้น คุ้มเงินก็จริงแต่ไม่คุ้มกับสุขภาพ กินน้ำเปล่า น้ำผลไม้สด หรือเครื่องดื่มอื่นๆที่น้ำตาลน้อยๆ จะดีกว่า


• สั่งอาหารชุดเล็กไว้ก่อน หรือกินสลัดรองท้องก่อนจะได้ไม่ต้องกินจานหลักเข้าไปมาก


• ใจแข็งเข้าไว้ อย่าเพิ่มชีส เพิ่มแป้ง หรือสั่งเพิ่มขนาดเป็น Double, Extra, Big เพียงแค่เพิ่มเงินไม่กี่บาท เพราะสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือไขมัน แป้ง น้ำตาล และความอ้วนค่ะ


• เลือกของหวานเป็นผลไม้ปิดท้ายมื้อ ช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่


• ถ้ากินอาหารจั๊งค์ฟู้ดมื้อใดก็ตาม ให้กินผัก ผลไม้ ธัญพืช และเนื้อสัตว์ไม่ติดมันในมื้อถัดไป เพื่อให้สมดุลกับปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรต และเพิ่มใยอาหารให้ร่างกาย


สุดท้ายคือ เราควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แค่นี้ก็ไม่อ้วนแล้วค่ะ แต่ต้องอดทนกับความอยากนิดนึง >< และการที่จะให้ร่างกายรับสารอาหารให้ครบๆ ได้วิตามินเกลือแร่และใยอาหาร ก็แค่จัดการซดเบอร์น่า1000 เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาดูแลเรื่องอาหารการกินมากๆ เพราะนอกจากสารอาหารมาเต็มแล้ว ยังช่วยเบิร์นแคลอรี่อีกด้วยค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thebussaba's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,047 ครั้ง
โพสท์โดย thebussaba
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ดาว ศุกร์, มารคัส, KangPra, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาตัวเลขบนปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ บอกอะไรเรา อ่านให้เป็นก่อนเสียบใช้งาน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่ามรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจพฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Are pet breed identification apps accurate enough to trust?ตัวเลขบนปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ บอกอะไรเรา อ่านให้เป็นก่อนเสียบใช้งานอยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนสุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตัวเลขบนปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ บอกอะไรเรา อ่านให้เป็นก่อนเสียบใช้งานอยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้
ตั้งกระทู้ใหม่