แจกสูตรเด็ดผัดกาดห่อไส้หมูสับ ทำง่ายๆ รสชาติโดนใจสามี!
หากพูดถึงเมนูโปรดของแต่ละบ้าน แน่นอนว่าทุกคนชอบไม่เหมือนกัน เพราะบางคนไม่ทานพัก ไม่ทานหมูเป็นต้น แต่ต้องมีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบทานสุกกี้
วันนี้เราจึงขอหยิบยกเมนูผักที่ทานง่ายแถมช่วยในการขับถ่ายสะดวกอีกด้วย ซึ่งเด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดีนั้นคือเมนู “ผักกาดห่อไส้หมูสับ” ว่าแต่ต้องทำอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย!!!
1. ผักกาดขาว หรือ ผักกาดหางหงส์ 1 ต้น
2. หมูสับ 300 กรัม
3. รากผักชีโขลกละเอียด 1 ข้อนชา
4. กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
4. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสภูเขาทองฝาเขียว 1 ช้อนชา
6. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนวิธีทำ!!
1. ใส่ถุงมือหรือล้างมือให้สะอาด แล้วนำหมูสับมานวดๆประมาณ5นาทีเพื่อความนุ่ม (หลายคนผสมแป้งข้าวโพด แต่นวดจะนุ่มอร่อยกว่า)
2. แล้วปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
3. นำผักกาด แกะใบออกเลือกใบที่สวยและใหญ่ นำไปล้างผ่านน้ำอย่างน้อย 2 น้ำ
4. จากนั้นตั้งหม้อน้ำเปล่าให้เดือดแล้วนำใบผักลงไปต้ม แค่พอให้อ่อนนุ่มหรือนับ 1–10 แล้วนำขึ้นไปแช่น้ำเปล่า
5. นำใบผักที่ลวกเสร็จแล้ว มาตัดก้านออกแล้วนำไปห่อหมูสับที่เตรียมไว้
6. ห่อเสร็จเรียบร้อยแล้วนำไปนึ่งไฟกลาง 15 นาที หรือเข้าไปโครเวฟที่ความร้อน 700 นาน 5 นาที
7. เสร็จแล้วจ้า พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด ตามที่คุณชอบ
ที่มา…“mamaexpert“