เทคนิคฝึกฝนดนตรีให้ลูกเก่ง!
พ่อแม่หลายคนที่พอมีกำลังส่งให้ลูกเรียนดนตรีกัน ส่วนใหญ่ก็มักจะให้เรียนเปียโนกันอย่างไร แต่ไม่ว่าจะวิธีอะไรก็ตามแต่ เราก็ควรมีเคล็ดลับให้ลูกๆประสบความสำเร็จกับการจริงจังหรือตั้งใจเรียนกับสิ่งนั้น มาดูวิธีทำให้ลูกๆของเราเก่งดนตรีกันเถอะค่ะ
1. ฝึกฝนอย่างถูกต้อง
รู้มั้ยว่าการฝึกอย่างถูกต้องตามหลักทฤษฎีเพียงวันละไม่กี่ชั่วโมง มีโอกาสสำเร็จได้มากกว่า เพราะฉะนั้นลองเลือกหาสถานที่เรียนดนตรีที่มีคุณภาพให้กับลูกจะดีกว่า ซึ่งก็มีหลากหลายสถาบันที่มีการเปิดสอนด้านดนตรี ถ้าพูดถึงสถาบันที่คนนิยมเป็นอันดับต้นๆ คงจะเป็น “โรงเรียนดนตรี ยามาฮ่า” เพราะมีให้เลือกหลายหลักสูตร และมีครูที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ลูกมีความสามารถเฉพาะตัว พ่อแม่ควรสนับสนุนอย่างเต็มที่
2. มีสมาธิแน่วแน่
ลองหากิจกรรมที่สร้างสมาธิให้กับลูกได้ทำบ่อยๆ เช่น การอ่านหนังสือ ทำงานศิลปะ เกมฝึกเชาวน์ปัญญาต่างๆ หรืออื่นๆ อีกมากมาย กิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ลูกเก่งเฉพาะดนตรีเท่านั้น ในด้านการเรียนถ้าเด็กมีสมาธิที่ดีแล้ว ก็จะช่วยให้มีผลการเรียนที่ดีตามมาด้วยล่ะ
3. เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
ในการทำอะไรสักอย่าง เป้าหมายเป็นสิ่งขาดไม่ได้เลย เพราะถ้าไม่มีเป้าหมายก็ไม่มีแรงจูงใจมากระตุ้นทำให้สำเร็จ ดังนั้นถ้าอยากให้ลูกเล่นดนตรีก็ให้คุณแม่ลองวางแผนการไปพร้อมกับลูกว่า ต้องการความสำเร็จระดับไหนในการเล่นดนตรี แล้วตั้งใจและมุ่งมั่นทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ รับรองความฝันในการเป็นนักเปียโนฝีมือดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ
ชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหน
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อย
เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569
เปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569
เช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดี
อินเดียครองอันดับหนึ่งประชากรโลก แซงจีนแล้ว ตัวเลขล่าสุดสะท้อนอนาคตเอเชีย
ส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569
Honda Forza 350 มีอะไรดี ทำไมสมัยนี้ถึงนิยมกันมาก?
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
หวยลาววันนี้ 18 สิงหาคม 2569 รวมเลขเด็ดจากกระแส Facebook TikTok และ YouTube เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุด
7 ไอเทมเซเว่นไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหอบกลับบ้าน จนกลายเป็น “ของพรีเมียม” ในต่างประเทศ
ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไป
รั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์


