ชวนกิน "ราดหน้า 2 กรอบ"
วันนี้เป็นเพราะทำอย่างรวดเร็วหรือเปล่าไม่รู้ จึงอยากขอเสนอแบบไปเร็วมาเร็วในวันหยุดวันนี้
เพราะเมื่อวานเขามีรายการผัดซีอิ้วกัน เราแอบไปแบ่งเส้นใหญ่ไว้หน่อยหนึ่ง คะน้า 2 ต้น
มีแผนในใจไว้หลายวันแล้วว่าจะก๊อปราดหน้าเส้นกรอบ ปลากรอบที่ อ.swin ได้มานำเสนอไว้
เพราะยังเหลือปลาคังในตู้เย็นหลายชิ้นอยู่
ทอดเส้นก่อนครับ อย่างที่ อ.swin ว่าไว้คือทอดลอย ไม่ต้องหวงน้ำมันจะต่างกันก็ที่สล่าปู่
ทอดติดกันเป็นแพ ยืนทอดไฟกลางจนดูสีเหมือนปาท่องโก๋ก็ตักใส่กระชอนไว้
งานนี้เรื่องกรอบหายห่วงครับ
ทอดปลาต่อ งานนี้เสียฟอร์มนิดหน่อยเป็นเพราะเอาน้ำปลาไปคลุกปลาก่อนทอด สีออกมาไม่สวยเลย
เรื่องทำน้ำราดขออนุญาตผ่านรายละเอียดเพราะเคยเล่ามาบ้างแล้ว และแต่ละท่านอาจมีวิธีการทำที่แตกต่างกันเล็ก ๆ น้อยๆ
มาดูนี่กันดีกว่า เส้นกรอบ 1 แพ
ใช้กรรไกรตักหรือจะหักเอาก็ได้ แยกเป็นชิ้นพอคำ แล้วหยิบปลาวางเรียงทับ
ตักผักตักน้ำราด แค่นี้ก็ฟินละครับ ปรุงเหมือนก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทั่วไป
ทั้งเส้น ทั้งปลา เจอน้ำราดเข้าไปจัดอยู่ในโหมด กรอบ นุ่ม ชุ่ม อร่อยฟิน
ถ้าจะให้ดี ต้องใช้วิธีเติมเอาดีกว่าอย่าราดทีละเยอะ
ลากันที่ภาพทุ่งบัวตองแม่อูคอ อ.ขุนยวม แม่ฮ่องสอน ตอนนี้กำลังบานสะพรั่งเหลืองเต็มภู
สวัสดีครับ