หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลกคืออะไรกันแน่?

โพสท์โดย

ภาพยนตร์มักนำเสนอภาพความน่ากลัวของฉลามว่าเป็นสัตว์ที่แสนจะอันตรายที่ชอบไล่กินคน แต่หากพูดถึงสัตว์ที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของมนุษย์ที่มากที่สุดแล้ว คุณคิดว่ามันคืออะไร?

แน่นอน! คุณคงไม่คาดคิดว่ามันจะเป็น “ยุง” แน่ๆ แต่นั่นก็เป็นไปแล้ว

ตามการรายงานของ Gatesnotes พบว่า มนุษย์ 725,000 คนถูกฆ่าตายจากโรคร้ายแรงที่เกิดจากยุงเป็นประจำทุกปี เสียชีวิตจากงูเป็นสาเหตุ อีก 50,000 ในทุกๆ ปี ในขณะที่สาเหตุจากโรคพิษสุนัขบ้าก็พรากชีวิตผู้คนไปราว 25,000 คนต่อปี

ลองดูสิว่า ฉลามที่น่ากลัวอย่างเช่นในภาพยนตร์ที่คุณดูอยู่ลำดับที่เท่าไร?

แผนภูมิแสดงจำนวนมนุษย์ที่เสียชีวิตอันมีสาเหตุมาจากสัตว์ (ต่อปี)
ที่มา: http://www.vcharkarn.com/varticle/503611
อ้างอิง: www.statista.com/chart/2203/the-worlds-deadliest-animals/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,165 ครั้ง
โพสท์โดย ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: เจ๊เงียว เสียวสลึงค์, FORFAME, Pletz, ดาว ศุกร์, ชิวชิว, Apinan Yidchange, ฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉เชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 สถานการณ์ที่บอกได้ว่าคุณเป็น "ผู้ใหญ่จริง" แค่ไหนขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้เชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่พืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ตั้งกระทู้ใหม่