ซึ้งน้ำตาไหล!! หนุ่มน้อย 9 ขวบ คิดถึงพ่อแม่จัด คว้าจักรยานออกปั่นข้ามจังหวัดเพียงลำพัง.. หวังตามหาจนพบ !!!
ความรัก.. ช่างยิ่งใหญ่ !! "น้องแสตมป์" หนูน้อยหัวใจแกร่ง วัย 9 ขวบ ออกปั่นจักรยานทยานข้ามจังหวัด เพียงลำพัง หวังตามหาพ่อแม่ ทำงานอยู่ในเกาะสมุย ก่อนชาวบ้านพบ หมดเรี่ยวแรง-หิวกระหาย แจ้งหน่วยงานช่วยเหลือ-ติดต่อญาติมารับ แจ้งทราบเรื่องต่อไป
วันที่ 3 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายวันปิยะ พิมเสน อดีตเลขานุการ นายมาโนช เสนพงศ์ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือ ด.ช.วีรไทย วังหอม หรือ "น้องแสตมป์" วัย 9 ขวบ ซึ่งปั่นจักรยานออกจากที่พัก ในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี ตามลำพังโดยมีจุดหมายปลายทางไปพบพ่อแม่ หลังไม่ได้เจอกันเป็นเวลานาน ทำงานอยู่ในเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
ทั้งนี้ ชาวบ้านได้พบ น้องแสตมป์ ขณะปั่นจักรยานด้วยอาการเหนื่อยล้า อิดโรย และหิวกระหาย จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ โดยการจัดหาน้ำดื่ม และ นมถั่วเหลือง และขนมขบเคี้ยวให้รับประทานและนั่งพักผอน น้องแสตมป์ เล่าว่า ตั้งใจจะปั่นรถจักรยานไปหาพ่อชื่อตั๊ก และ แม่ชื่อแนน ซึ่งทำงานอยู่ทำงานอยู่ที่ อ.เกาะสมุย เพราะทนคิดถึงพ่อแม่ไม่ไหว
นายวันปิยะ กล่าวต่อไปว่า หลังทราบเรื่องราวความตั้งใจของหนูน้อย ก็นู้สึกสงสารและเป็นห่วงเกรงว่า หากปล่อยให้ ด.ช.วีระไทย ปั่นจักรยาน ต่อไปตามลำพังเกรงจะได้รับอันตราย ทั้งจากอุบัติเหตุรถชน หรืออาจจะถูกแก๊งมิจฉาชีพล่อลวงไปในทางไม่ดีได้ จึงประสานพ่อแม่ของเด็กให้ทราบเพื่อให้สละเวลาเดินทางมาเยี่ยมลูกบ้าง ล่าสุดญาติของน้องแสตมป์ ซึ่งรับราชการทหารประจำอยู่ในค่ายวชิราวุธ ได้เดินทางมารับตัวเด็กกลับไป รวมระยะทางที่ ด.ช.วีระไทย ปั่นจักรยานจากค่ายวชิราวุธไปถึงเขตรอบต่อ อ.ท่าศาลา-อ.สิชล เกือบ 50 กิโลเมตร ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับ น้องแสตมป์ เป็นหลานชายของนายทหาร ยศ "พลตรี" ในกองทัพภาคที่ 4 นายหนึ่ง หลังทราบว่า น้องแสตมป์ คิดถึงพ่อแม่มาก จนถึงกับตัดสินใจจะปั่นจักรยานไปหาพ่อและแม่ จึงเตรียมพาน้องแสตมป์เดินทางไปหาพ่อแม่ที่ อ.เกาะสมุย เองหรืออาจจะแจ้งพ่อแม่ให้หาเวลาว่างกลับมาเยี่ยมน้องแสตมป์บ่อย ๆ เพื่อให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดพ่อแม่ ซึ่งจะช่วยให้น้องแสตมป์หายคิดถึงไม่ตัดสินใจเสี่ยงอันตร่ายปั่นจักรยานไปหาพ่อแม่อีกต่อไป
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
แมลงวันสเปนไม่ใช่ยาปลุกเซ็กส์ แต่คือสารพิษที่ควรรู้ก่อนเชื่อ
Goonch ปลาแคยักษ์แห่งแม่น้ำกาลี เรื่องจริงหรือแค่ตำนานกินคน
หุงข้าวใส่น้ำแข็ง 1 ก้อน ช่วยให้ข้าวนุ่มขึ้นจริงไหม
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา สิ้นพระชนม์
จ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิว
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
ตาตุ่มสำคัญกว่าที่คิด จุดเล็ก ๆ ที่ช่วยให้เดินและทรงตัวได้มั่นคง
ทำไมแมวถึงเคลิ้มทุกครั้ง ที่ดมกัญชาแมว
SpaceX IPO 12 มิ.ย. ทำไมดีลนี้อาจกระทบหุ้นเทคฯ และบิตคอยน์
😆 ชวนมาลองดูคนที่อยากถ่ายภาพธรรมดา ๆ นะ แต่กลายเป็นผลงานชิ้นเอกไปเสียได้ 😁
😆 ชวนมาลองดูคนที่อยากถ่ายภาพธรรมดา ๆ นะ แต่กลายเป็นผลงานชิ้นเอกไปเสียได้ 😁
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา สิ้นพระชนม์
Goonch ปลาแคยักษ์แห่งแม่น้ำกาลี เรื่องจริงหรือแค่ตำนานกินคน
กรุงเทพฯ วันนี้ยังมีฝนบางแห่ง เช็กทางก่อนออกบ้านช่วงเช้า
ห้างสรรพสินค้าไทยที่ลูกค้าเยอะที่สุด มีคนเข้าใช้บริการจำนวนมากที่สุด
10 ไอศกรีมน่าลองจาก TasteAtlas รสไหนเหมาะกับสายของหวาน
