หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซึ้งน้ำตาไหล!! หนุ่มน้อย 9 ขวบ คิดถึงพ่อแม่จัด คว้าจักรยานออกปั่นข้ามจังหวัดเพียงลำพัง.. หวังตามหาจนพบ !!!

โพสท์โดย แมน ๆ เตะบอลกัน

 




 

ความรัก.. ช่างยิ่งใหญ่ !! "น้องแสตมป์" หนูน้อยหัวใจแกร่ง วัย 9 ขวบ ออกปั่นจักรยานทยานข้ามจังหวัด เพียงลำพัง หวังตามหาพ่อแม่ ทำงานอยู่ในเกาะสมุย ก่อนชาวบ้านพบ หมดเรี่ยวแรง-หิวกระหาย แจ้งหน่วยงานช่วยเหลือ-ติดต่อญาติมารับ แจ้งทราบเรื่องต่อไป

 

วันที่ 3 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายวันปิยะ พิมเสน อดีตเลขานุการ นายมาโนช เสนพงศ์ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือ ด.ช.วีรไทย วังหอม หรือ "น้องแสตมป์" วัย 9 ขวบ ซึ่งปั่นจักรยานออกจากที่พัก ในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี ตามลำพังโดยมีจุดหมายปลายทางไปพบพ่อแม่ หลังไม่ได้เจอกันเป็นเวลานาน ทำงานอยู่ในเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 


ทั้งนี้ ชาวบ้านได้พบ น้องแสตมป์ ขณะปั่นจักรยานด้วยอาการเหนื่อยล้า อิดโรย และหิวกระหาย จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ  โดยการจัดหาน้ำดื่ม และ นมถั่วเหลือง และขนมขบเคี้ยวให้รับประทานและนั่งพักผอน น้องแสตมป์  เล่าว่า ตั้งใจจะปั่นรถจักรยานไปหาพ่อชื่อตั๊ก และ แม่ชื่อแนน ซึ่งทำงานอยู่ทำงานอยู่ที่ อ.เกาะสมุย  เพราะทนคิดถึงพ่อแม่ไม่ไหว

 


นายวันปิยะ กล่าวต่อไปว่า หลังทราบเรื่องราวความตั้งใจของหนูน้อย ก็นู้สึกสงสารและเป็นห่วงเกรงว่า หากปล่อยให้ ด.ช.วีระไทย ปั่นจักรยาน ต่อไปตามลำพังเกรงจะได้รับอันตราย ทั้งจากอุบัติเหตุรถชน หรืออาจจะถูกแก๊งมิจฉาชีพล่อลวงไปในทางไม่ดีได้  จึงประสานพ่อแม่ของเด็กให้ทราบเพื่อให้สละเวลาเดินทางมาเยี่ยมลูกบ้าง ล่าสุดญาติของน้องแสตมป์ ซึ่งรับราชการทหารประจำอยู่ในค่ายวชิราวุธ ได้เดินทางมารับตัวเด็กกลับไป รวมระยะทางที่ ด.ช.วีระไทย ปั่นจักรยานจากค่ายวชิราวุธไปถึงเขตรอบต่อ อ.ท่าศาลา-อ.สิชล เกือบ 50 กิโลเมตร  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับ  น้องแสตมป์ เป็นหลานชายของนายทหาร ยศ  "พลตรี" ในกองทัพภาคที่ 4 นายหนึ่ง หลังทราบว่า น้องแสตมป์ คิดถึงพ่อแม่มาก จนถึงกับตัดสินใจจะปั่นจักรยานไปหาพ่อและแม่ จึงเตรียมพาน้องแสตมป์เดินทางไปหาพ่อแม่ที่ อ.เกาะสมุย เองหรืออาจจะแจ้งพ่อแม่ให้หาเวลาว่างกลับมาเยี่ยมน้องแสตมป์บ่อย ๆ เพื่อให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดพ่อแม่ ซึ่งจะช่วยให้น้องแสตมป์หายคิดถึงไม่ตัดสินใจเสี่ยงอันตร่ายปั่นจักรยานไปหาพ่อแม่อีกต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: Teangmodog, ShadowMan, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, เต้ยนะค๊าบบบบ, หนูอยากโดนเย็ดดดดดดด, nkart, ยัยแว่นโก๊ะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียประเทศไทยเคยมีภูเขาไฟจริง..ได้อะไรจากจากภูเขาไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่นร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้วสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69เปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ม้าน้ำ” ให้ตัวผู้เป็นฝ่ายคลอดลูกจริงหรือ?เมื่อ "พี่หนุ่ม กะลา" สัมผัสถึงความหนาวในตลาดทองเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนอินฟลูณเขมร โป๊ะแตะ!"บุ๋ม ปนัดดา" ถูกอายัดบัญชี 4 บัญชี พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่โจร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
8 ต้นไม้หน้าตาประหลาดที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังไซไฟ⚡🏆Ep.2 ศึกแข่งขันนักเวทย์ประจำปีเพื่อชิงถ้วยรางวัลมิตรภาพ - The Annual Wizard Tournament ✨ตื่นตาตื่นใจ! 5 ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลกในไทย ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว มาชมกันเลย!พาสุนัขไปหาหมอเพราะคิดว่าสุนัขป่วย แต่เจอเซอร์ไพรส์กลับ
ตั้งกระทู้ใหม่