ซึ้งน้ำตาไหล!! หนุ่มน้อย 9 ขวบ คิดถึงพ่อแม่จัด คว้าจักรยานออกปั่นข้ามจังหวัดเพียงลำพัง.. หวังตามหาจนพบ !!!
ความรัก.. ช่างยิ่งใหญ่ !! "น้องแสตมป์" หนูน้อยหัวใจแกร่ง วัย 9 ขวบ ออกปั่นจักรยานทยานข้ามจังหวัด เพียงลำพัง หวังตามหาพ่อแม่ ทำงานอยู่ในเกาะสมุย ก่อนชาวบ้านพบ หมดเรี่ยวแรง-หิวกระหาย แจ้งหน่วยงานช่วยเหลือ-ติดต่อญาติมารับ แจ้งทราบเรื่องต่อไป
วันที่ 3 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายวันปิยะ พิมเสน อดีตเลขานุการ นายมาโนช เสนพงศ์ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือ ด.ช.วีรไทย วังหอม หรือ "น้องแสตมป์" วัย 9 ขวบ ซึ่งปั่นจักรยานออกจากที่พัก ในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ไปตามถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี ตามลำพังโดยมีจุดหมายปลายทางไปพบพ่อแม่ หลังไม่ได้เจอกันเป็นเวลานาน ทำงานอยู่ในเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
ทั้งนี้ ชาวบ้านได้พบ น้องแสตมป์ ขณะปั่นจักรยานด้วยอาการเหนื่อยล้า อิดโรย และหิวกระหาย จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ โดยการจัดหาน้ำดื่ม และ นมถั่วเหลือง และขนมขบเคี้ยวให้รับประทานและนั่งพักผอน น้องแสตมป์ เล่าว่า ตั้งใจจะปั่นรถจักรยานไปหาพ่อชื่อตั๊ก และ แม่ชื่อแนน ซึ่งทำงานอยู่ทำงานอยู่ที่ อ.เกาะสมุย เพราะทนคิดถึงพ่อแม่ไม่ไหว
นายวันปิยะ กล่าวต่อไปว่า หลังทราบเรื่องราวความตั้งใจของหนูน้อย ก็นู้สึกสงสารและเป็นห่วงเกรงว่า หากปล่อยให้ ด.ช.วีระไทย ปั่นจักรยาน ต่อไปตามลำพังเกรงจะได้รับอันตราย ทั้งจากอุบัติเหตุรถชน หรืออาจจะถูกแก๊งมิจฉาชีพล่อลวงไปในทางไม่ดีได้ จึงประสานพ่อแม่ของเด็กให้ทราบเพื่อให้สละเวลาเดินทางมาเยี่ยมลูกบ้าง ล่าสุดญาติของน้องแสตมป์ ซึ่งรับราชการทหารประจำอยู่ในค่ายวชิราวุธ ได้เดินทางมารับตัวเด็กกลับไป รวมระยะทางที่ ด.ช.วีระไทย ปั่นจักรยานจากค่ายวชิราวุธไปถึงเขตรอบต่อ อ.ท่าศาลา-อ.สิชล เกือบ 50 กิโลเมตร ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับ น้องแสตมป์ เป็นหลานชายของนายทหาร ยศ "พลตรี" ในกองทัพภาคที่ 4 นายหนึ่ง หลังทราบว่า น้องแสตมป์ คิดถึงพ่อแม่มาก จนถึงกับตัดสินใจจะปั่นจักรยานไปหาพ่อและแม่ จึงเตรียมพาน้องแสตมป์เดินทางไปหาพ่อแม่ที่ อ.เกาะสมุย เองหรืออาจจะแจ้งพ่อแม่ให้หาเวลาว่างกลับมาเยี่ยมน้องแสตมป์บ่อย ๆ เพื่อให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดพ่อแม่ ซึ่งจะช่วยให้น้องแสตมป์หายคิดถึงไม่ตัดสินใจเสี่ยงอันตร่ายปั่นจักรยานไปหาพ่อแม่อีกต่อไป
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกิน
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
นางกีสาโคตมี แม่ผู้เดินหาบ้านที่ไม่เคยสูญเสีย บทเรียนที่ไม่มีใครหนีพ้น
10 เมืองลึกลับที่สุดในประเทศไทย
เชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหาย
สิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออก
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน
นักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล
ทำไมหลาย ๆ คนถึงอยากทำงานราชการ? เปิดเหตุผลที่อาชีพข้าราชการยังเป็นความฝันของคนไทยจำนวนมาก
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
พระเมาหนักอาระวาดที่ ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลย
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
โรงเรียนญี่ปุ่นถูกตรวจสอบ ปมให้นักเรียนถอดชุดชั้นในตอนตรวจสุขภาพ
สิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออก
พระเจ้าพิมพิสาร กษัตริย์ผู้รักลูกจนยอมเสียทุกอย่าง
ทำไม น้ำมูกถึงไหล เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่?

