หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อผมกล่าวคำขอโทษในห้างดอกบัว แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

เมื่อสองวันก่อนผมไปซื้อของกินของใช้ในห้างดอกบัว

คิวจ่ายเงินไม่ยาว แต่น้องที่ต่อจากผมเค้าก็ซื้อของสองชิ้น และต่อคิวจากผม เพราะ ผมก็ซื้อของไม่มาก (น้องเค้าคงคิดว่าต่อคิวจากผมคงจะเร็วกว่าช่องอื่น)

จ่ายเงินเสร็จ ผมก็บอกพนักงานว่าต้องการเติมเงินซิม CAT

พนักงานแคชเชียร ก็บอกว่า ที่นี่ไม่มีเติมเงินซิม CAT คะ โดยน้องพนักงานเค้าดูจากหน้าจอเค้า

ผมก็ยืนยันว่า มีครับ ผมเช็คจากเน็ตแล้ว น้องเค้าก็ไปถามเจ้าหน้าที่คนอื่น

เจ้าหน้าที่คนอื่นเค้าก็ เอารายการเติมเงินมาให้ดูว่า เป็นอันไหน สรุปว่า มันก็คือ เติมเงิน MY นั่นแหละ

จากนั้นน้องแคชเชียร์ก็ เริ่มถามฝั่งตรงข้ามว่า เติมเงินอย่างไร กดตรงนี้ใช่ไหม

แล้วก็ถามเบอร์มือถือจากผม (ปรกติผมเข้าใจว่าจะได้เป็น รหัสเติมเงินแล้วไปกดเอง)

เนื่องจากเป็นเบอร์ใหม่ ผมจำไม่ได้ ผมก็ต้องกดหาเบอร์อีก

ช่วงนี้น้องที่รอจ่ายเงินต่อจากผม ผมสังเกตว่า เค้าเริ่มหงุดหงิด (เค้าคงคิดว่า น่าจะเร็ว แต่กลับช้ากว่าช่องอื่นๆอีก)

ใจหนึ่งผมก็คิดว่า ตรงนี้ก็เป็นสิทธิ์เราที่เรากำลังทำรายการอยู่ แต่อีกใจหนึ่งก็คิดว่า ด้วยหลายๆอย่างมันก็ทำให้เค้าเสียเวลาจริงๆ

ก็เลยบอกกลับน้องเค้าว่า "ขอโทษนะครับ"

สิ่งที่ได้รับกลับมา คือ "รอยยิ้ม" ครับ รอยยิ้มจากน้อง ว่าไม่เป็นไรคะ น้องเค้ายิ้มด้วยความจริงใจจริงๆ

และ แคชเชียร์ ก็ยิ้ม เพราะ รู้สึกว่า ทุกอย่างมันผ่อนคลายไปหมด

ส่วนตัวผม ก็ยิ้ม เพราะ ไม่คาดคิดว่า ทุกคนจะยิ้มกันหมด บรรยากาศทุกอย่างกลับมาดี

ยิ้ม

ประสบการณ์นี้บอกให้ผมรู้ว่า ไม่ว่าทำสิ่งใด แม้ว่าจะเป็นสิทธิ์ของเรา แต่บางครั้งถ้ามันทำให้คนอื่นเสียเวลา

การบอกขอโทษ ง่ายๆ แค่คำเดียว มันทำให้ทุกอย่างดีไปหมด

ผมก็ไม่ต้องมานั่งคิดว่า เฮ่ยมันเป็นสิทธิ์เรานะ เรามาก่อน แต่ เรากลับได้ความสุขกลับบ้านไป

สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกท่านลด ทิฐฐิ ลง ไม่วาจะเป็นที่ท้องถนน บนรถสาธารณะ สถานที่ราชการ และ อื่นๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
156 VOTES (4/5 จาก 39 คน)
VOTED: PRP, brawut, mon, Punthorn, แม่เสือ, ตูบศักดิ์, กอกระดุม, Betatia, Pinksweet, นนท์คัฟ, easygirl, ~ซาตานตกสวรรค์~, Anuruk Krobpetch, guythai, นางฟ้าจากนรก, โลกจะรู้ไหมว่าตูร้อน, Dexter Suttipong, ปุ้ม, บัน, YOGI, Adams Jaidee, ตงฟาง ผูกป้าย, รับชุบทองคำแท่ง ลูกสาวร้านทอง, พริ้มพลอย, lading ufo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกเจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา15 นิสัยแบบนี้ที่คุณเป็น อาจจะแปลกในสายตาของคนอื่น แต่ นิสัยเหล่านี้กำลังบ่งบอกว่า คุณเป็นคนฉลาดจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันในรัฐเท็กซัส เรียกร้องให้เนรเทศชาวพื้นเมืองอเมริกันผู้นำมะกันออกคำสั่งให้เปิดเผยแฟ้มลับของรัฐบาลเกี่ยวกับเอเลี่ยน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาวะด้อยค่าตนเอง Impostor Syndrome คิดว่าตัวเองไม่เก่ง ไร้ค่า ด้อยประสิทธิภาพ2 อำเภอเท่านั้นในประเทศไทย ที่ยังไม่มีร้านเซเว่นเปิดให้บริการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่