หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เยอรมันสั่งสอนสหรัฐฯเชือดนิ่มๆ สั่งแบนทหารสหรัฐฯห้ามเข้าใกล้เขต G7 เกรงว่าจะโจมตีกลุ่มผู้ประท้วง

โพสท์โดย Marcus

เยอรมันสั่งสอนสหรัฐฯเชือดนิ่มๆ สั่งแบนทหารสหรัฐฯห้ามเข้าใกล้เขต G7 เกรงว่าจะโจมตีกลุ่มผู้ประท้วง

วันนี้ผู้บัญชาการกองทัพสหรัฐฯประจำยุโรป (US European Command) มีคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่กลาโหมและบุคคลากรทางกองทัพของสหรัฐฯซึ่งรวมทั้งครอบครัวด้วยไม่ให้เคลื่อนไหวเข้าใกล้โซนประท้วงต่อต้าน G7 (anti-G7) และกลุ่มต่อต้านโลกาภิวัตน์ (anti-globalization) ในเมือง Munich และเมือง Garmisch-Patenkirchen ประเทศเยอรมันนี เกรงว่าทหารสหรัฐฯจะทำร้ายกลุ่มผู้ประท้วง

การประชุมผู้นำประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ G7 ในครั้งนี้เยอรมันนีเป็นเจ้าภาพขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 มิถุนายน ที่เมือง Munich และ Garmisch-Partenkirchen ใน Bavaria ทางตอนใต้ของเยอรมันนี เฉพาะที่ Munich นั้นคาดว่าจะมีผู้ประท้วงรวมตัวกันไม่ต่ำกว่า 10,000 คน และที่เมือง Garmisch-Partenkirchen มีประมาณ 5,000-10,000 คน

รายงานข่าวบอกว่าคำสั่งนี้ห้ามไม่ให้ทหารและบุคคลากรในกองทัพของสหรัฐฯทั้งหมดเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งรวมทั้งครอบครัวของกองทัพสหรัฐฯ ทหารสหรัฐฯที่จะประจำการอยู่ในค่ายทหารในเมือง Garmisch ได้รับคำสั่งว่าให้หลีกเลี่ยงการสวมเครื่องแบบเพื่อป้องกันการเผชิญหน้าและหลีกเลี่ยงการหยุดพักยานพาหนะในสถานที่ต่างๆด้วย แถมยังมีการกระซิบบอกกันด้วยว่าอย่าพูดภาษาอังกฤษเสียงดัง เพราะจะดึงดูดความสนใจมาที่ตัวพวกเขาเอง (ข่าวตรงนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

เอาหละสิคราวนี้ กระแสต่อต้านกองทัพสหรัฐฯในยุโรปเริ่มจะแรงขึ้นเรื่อยๆแล้ว นี่เป็นการขับเคี่ยวกันทางการเมืองแบบลึกๆระหว่างสหรัฐฯกับเยอรมัน แสดงว่าสหรัฐฯคงจะมีข่าวการเคลื่อนไหวบางอย่างเกี่ยวกับกระแสต่อต้านกองทัพสหรัฐฯในเยอรมันเป็นแน่ถึงได้รีบออกคำสั่งแบบนั้น เยอรมันไม่ต้องประกาศเอง ให้สหรัฐฯนั่นแหละเป็นผู้ประกาศเตือนบุคคลาทางกองทัพของตัวเอง เมื่อเยอรมันอุตส่าห์กระซิบเตือนสหรัฐฯแบบนี้แล้ว หากสหรัฐฯยังดื้อไม่ฟังคำเตือนจากเยอรมัน และอยากจะลองของเองก็ตามใจ หากเกิดอะไรขึ้นมาสหรัฐฯรับผิดชอบเอาเองนะ ก่อนหน้านี้สหรัฐฯชอบเอาพวกนีโอนาซีมาขู่เยอรมันดีนัก คราวนี้เจอย้อนศรกลับบ้าง คือเขารู้ทันกันหนะ สหรัฐฯพยายามจะให้มีเหตุการณ์ม็อบชนม็อบในเยอรมัน แต่เยอรมันจะเอาม็อบชนกับทหารอเมริกันในเยอรมันซะเลย กล้าปะ... มาดิ… เริ่มมันขึ้นมาอีกหละ

The Eyes
03/06/2558
----------

 

 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: ซาอิ, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, BoOoOoM
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหอยเม่น มีความทรงจำจริงหรอหมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารจับ 2 พระเขมร ลอบเข้าไทยบิณฑบาต รับทำเสน่ห์คุณไสย
ตั้งกระทู้ใหม่