10 เมนูสุดง่ายแค่มี "ไมโครเวฟ" ก็อร่อยได้ พร้อมวิธีทำ
โพสท์โดย เจ๊เงียว เสียวสลึงค์
แน่นอนว่าทุกวันนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ง่ายไปซะหมด ทำอาหารก็เช่นเดียวกันที่เพียงแค่มี "ไมโครเวฟ" คุณก็สามารถทำอาหาร ทำขนมได้แบบง่ายสไตล์คุณ ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเงินไปกินร้านอาหารแพงๆอีกด้วย เลยได้ทำ 10 เมนูเด็ดสุดง่ายที่ใช้แค่ไมโครดวฟก็อร่อยได้มาฝากกัน
วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกให้เกลี้ยง จากนั้นก็ใช้เนย(ละลาย) ทาให้ทั่ว และตัดขนมปังนั้นออกเป็นชิ้นเล็กๆ ให้พอดีกับชามที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ และระหว่างชั้นขนมปังก็สามารถใส่ช็อกโกแลตหรือลูกเกดลงไปได้
2. เมื่อใส่ขนมปังลงไปจนเกือบจะเต็มถ้วยแล้ว ให้นำเอานมจืด น้ำตาล และกลิ่นวนิลาลงไปผสมในอีกถ้วยนึง และนำถ้วยที่มีนมนั้นไปอุ่นประมาน 1 นาทีครึ่ง
3. ตอกไข่ใส่ชามใบใหญ่ ตีให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันแล้วให้นำนมอุ่นๆที่ผสมน้ำตาลไว้ค่อยๆเทลงในไข่ (แต่ระวังอย่าให้นมร้อนจนไข่สุกนะคะ) เมื่อผสมทุกอย่างจนเข้ากันหมดแล้ว ให้เทส่วนผสมนี้ใส่ลงไปให้ถ้วยที่เราวางขนมปังไว้
4. รอจนขนมปังซึมน้ำนมเข้าไปจนหมดประมาน 15 นาที (บนหน้าขนมปังสามารถใส่ใส่ช็อกโกแลตหรือลูกเกดได้) จึงนำเอาไมโครเวฟไฟแรง 2 นาที จนสุก
1. ตัดขอบขนมปังออกให้เกลี้ยง จากนั้นก็ใช้เนย(ละลาย) ทาให้ทั่ว และตัดขนมปังนั้นออกเป็นชิ้นเล็กๆ ให้พอดีกับชามที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ และระหว่างชั้นขนมปังก็สามารถใส่ช็อกโกแลตหรือลูกเกดลงไปได้
2. เมื่อใส่ขนมปังลงไปจนเกือบจะเต็มถ้วยแล้ว ให้นำเอานมจืด น้ำตาล และกลิ่นวนิลาลงไปผสมในอีกถ้วยนึง และนำถ้วยที่มีนมนั้นไปอุ่นประมาน 1 นาทีครึ่ง
3. ตอกไข่ใส่ชามใบใหญ่ ตีให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันแล้วให้นำนมอุ่นๆที่ผสมน้ำตาลไว้ค่อยๆเทลงในไข่ (แต่ระวังอย่าให้นมร้อนจนไข่สุกนะคะ) เมื่อผสมทุกอย่างจนเข้ากันหมดแล้ว ให้เทส่วนผสมนี้ใส่ลงไปให้ถ้วยที่เราวางขนมปังไว้
4. รอจนขนมปังซึมน้ำนมเข้าไปจนหมดประมาน 15 นาที (บนหน้าขนมปังสามารถใส่ใส่ช็อกโกแลตหรือลูกเกดได้) จึงนำเอาไมโครเวฟไฟแรง 2 นาที จนสุก
วิธีทำ
1. ใส่เนย 2 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา เติมน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง 1 ฟอง แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ และผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะลงไป คนผสมให้เข้ากัน สุดท้ายเติมช็อกโกแลตลงไปคนผสมจนเข้ากัน
3. นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้นานประมาณ 45 วินาที และค่อยๆเชคจนบราวนี่สุก (นำไม้จิ้มฟันไปจิ้ม ถ้าไม่มีแป้งเหนียวๆติดขึ้นมาแปลว่าสุก) พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
1. ใส่เนย 2 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา เติมน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง 1 ฟอง แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ และผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะลงไป คนผสมให้เข้ากัน สุดท้ายเติมช็อกโกแลตลงไปคนผสมจนเข้ากัน
3. นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้นานประมาณ 45 วินาที และค่อยๆเชคจนบราวนี่สุก (นำไม้จิ้มฟันไปจิ้ม ถ้าไม่มีแป้งเหนียวๆติดขึ้นมาแปลว่าสุก) พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำ
1. วางแครกเกอร์เรียงลงบนจานกระเบื้องสำหรับเข้าไมโครเวฟ เตรียมไว้
2. ผสมซอสมะเขือเทศ ใบออริกาโน ผงกระเทียม น้ำมันมะกอก เกลือป่น และซอสเผ็ด(ซอสพริก) เข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
3. หยอดส่วนผสมซอสลงบนแครกเกอร์ เกลี่ยให้ทั่วแผ่น โรยมอสซาเรลลาชีส หรือ แฮม ไส้กรอก เบคอนตามใจชอบ นำเข้าไมโครเวฟ นาน 1 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
1. วางแครกเกอร์เรียงลงบนจานกระเบื้องสำหรับเข้าไมโครเวฟ เตรียมไว้
2. ผสมซอสมะเขือเทศ ใบออริกาโน ผงกระเทียม น้ำมันมะกอก เกลือป่น และซอสเผ็ด(ซอสพริก) เข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
3. หยอดส่วนผสมซอสลงบนแครกเกอร์ เกลี่ยให้ทั่วแผ่น โรยมอสซาเรลลาชีส หรือ แฮม ไส้กรอก เบคอนตามใจชอบ นำเข้าไมโครเวฟ นาน 1 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัมกับเกลือป่น ½ ช้อนชา เบคกิ้งโซดา และผงฟูเข้า 1 ช้อนชาด้วยกัน
2. ตีผสมไข่ไก่ 4 ฟองกับน้ำตาลทรายแดง 300 กรัมจนเข้ากัน ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ตีผสมให้เข้ากัน
3. เติมเนยละลาย 100 กรัม น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ และนมข้นจืด 100 มิลลิลิตร ตีผสมจนเข้ากัน
4. ใส่บลูเบอร์รี่ คนผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมแป้งลงในพิมพ์ซิลิโคนประมาณ 3/4 ของพิมพ์
5. นำมัฟฟินเข้าเตาไมโครเวฟ เลือกระบบอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 20-25 นาที หรือจนขนมสุก (ลองใช้ไม้จิ้มลงไปในเนื้อเค้ก ถ้าไม่ติดออกมาแสดงว่าสุก) จากนั้นนำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น แกะออกจากพิมพ์ พร้อมรับประทาน
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัมกับเกลือป่น ½ ช้อนชา เบคกิ้งโซดา และผงฟูเข้า 1 ช้อนชาด้วยกัน
2. ตีผสมไข่ไก่ 4 ฟองกับน้ำตาลทรายแดง 300 กรัมจนเข้ากัน ใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ตีผสมให้เข้ากัน
3. เติมเนยละลาย 100 กรัม น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ และนมข้นจืด 100 มิลลิลิตร ตีผสมจนเข้ากัน
4. ใส่บลูเบอร์รี่ คนผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมแป้งลงในพิมพ์ซิลิโคนประมาณ 3/4 ของพิมพ์
5. นำมัฟฟินเข้าเตาไมโครเวฟ เลือกระบบอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 20-25 นาที หรือจนขนมสุก (ลองใช้ไม้จิ้มลงไปในเนื้อเค้ก ถ้าไม่ติดออกมาแสดงว่าสุก) จากนั้นนำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น แกะออกจากพิมพ์ พร้อมรับประทาน
วิธีทำ
1. ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา เติมน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลา และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง 1 ฟอง แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมช็อกโกแลตชิพลงไปคนผสมจนเนื้อเหนียว
3. นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้นานประมาณ 40-60 วินาที จนคุกกี้สุก พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
1. ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา เติมน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลา และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง 1 ฟอง แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมช็อกโกแลตชิพลงไปคนผสมจนเนื้อเหนียว
3. นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้นานประมาณ 40-60 วินาที จนคุกกี้สุก พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำ
1. สไลซ์ขนมปังฝรั่งเศสเป็นชิ้นบาง ๆ เตรียมไว้
2. ผสมเนยสดกับกระเทียมสับ เกลือป่น และพาสเลย์สับให้เข้ากัน เตรียมไว้ จากนั้นทาส่วนผสมเนยกระเทียมบนขนมปังให้ทั่วแผ่น
3. นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุด นานประมาณ 3 นาที หรือจนสุกกรอบ จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
1. สไลซ์ขนมปังฝรั่งเศสเป็นชิ้นบาง ๆ เตรียมไว้
2. ผสมเนยสดกับกระเทียมสับ เกลือป่น และพาสเลย์สับให้เข้ากัน เตรียมไว้ จากนั้นทาส่วนผสมเนยกระเทียมบนขนมปังให้ทั่วแผ่น
3. นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุด นานประมาณ 3 นาที หรือจนสุกกรอบ จัดใส่จาน พร้อมรับประทาน
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก 200 กรัมกับแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ผงฟู และวานิลลาชนิดผง ½ ช้อนชา เข้าด้วยกัน
2. ตีผสมมาร์การีน กับน้ำตาลทราย 250 กรัมด้วยตะกร้อมือจนจนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ 5 ฟอง ตีผสมจนเข้ากัน เติมส่วนผสมแป้ง นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี และสีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม ใช้พายยางคนผสมจนเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ วางลงบนตะแกรง นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง (ประมาณ 170 องศาเซลเซียส) นานประมาณ 5-10 นาที หรือจนเค้กสุก นำออกจากไมโครเวฟ พักไว้จนเย็นสนิท แต่งให้สวยงามตามความชอบ พร้อมรับประทาน
1. ร่อนแป้งเค้ก 200 กรัมกับแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ผงฟู และวานิลลาชนิดผง ½ ช้อนชา เข้าด้วยกัน
2. ตีผสมมาร์การีน กับน้ำตาลทราย 250 กรัมด้วยตะกร้อมือจนจนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ 5 ฟอง ตีผสมจนเข้ากัน เติมส่วนผสมแป้ง นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี และสีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม ใช้พายยางคนผสมจนเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ วางลงบนตะแกรง นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง (ประมาณ 170 องศาเซลเซียส) นานประมาณ 5-10 นาที หรือจนเค้กสุก นำออกจากไมโครเวฟ พักไว้จนเย็นสนิท แต่งให้สวยงามตามความชอบ พร้อมรับประทาน
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก 1 ½ ถ้วยและผงฟู 2 ช้อนชา พักไว้
2. ผสมเนย 125 กรัมและน้ำตาล ½ ถ้วยตวงในชามผสม ใส่ไข่ 2 ฟองและกลิ่นวนิลา ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งที่ร่อนพักไว้ ผสมให้เข้ากัน ใส่ชีสมอสซาเรลล่า และ กล้วยหอมบด 2 ลูก คลุกเคล้าพอเข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยเล็กๆที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
4. วางกล้วยหอมฝานบางไว้ด้านบน และโรยหน้าด้วยชีสเล็กน้อย ก่อนจะนำเข้าไมโครเวฟ 4 นาที ไฟแรง ตรวจสอบว่าสุกหรือไม่โดยการนำไม้จิ้มฟันจิ้มลงไป หากไม่มีแป้งเค้กติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว พร้อมทาน
1. ร่อนแป้งเค้ก 1 ½ ถ้วยและผงฟู 2 ช้อนชา พักไว้
2. ผสมเนย 125 กรัมและน้ำตาล ½ ถ้วยตวงในชามผสม ใส่ไข่ 2 ฟองและกลิ่นวนิลา ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งที่ร่อนพักไว้ ผสมให้เข้ากัน ใส่ชีสมอสซาเรลล่า และ กล้วยหอมบด 2 ลูก คลุกเคล้าพอเข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยเล็กๆที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
4. วางกล้วยหอมฝานบางไว้ด้านบน และโรยหน้าด้วยชีสเล็กน้อย ก่อนจะนำเข้าไมโครเวฟ 4 นาที ไฟแรง ตรวจสอบว่าสุกหรือไม่โดยการนำไม้จิ้มฟันจิ้มลงไป หากไม่มีแป้งเค้กติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว พร้อมทาน
วิธีทำ
1. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมัน และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่ผักโขม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดจนเข้ากันดี เติมครีมสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
2. ตักส่วนผสมผักโขมใส่ในกล่องอะลูมิเนียมฟลอยด์ ตามด้วยพาร์มีซานชีส วางแป้งลาซานญ่าทับ โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส
3. นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที นำออกจากไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน
1. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมัน และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่ผักโขม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดจนเข้ากันดี เติมครีมสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
2. ตักส่วนผสมผักโขมใส่ในกล่องอะลูมิเนียมฟลอยด์ ตามด้วยพาร์มีซานชีส วางแป้งลาซานญ่าทับ โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส
3. นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที นำออกจากไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน
วิธีทำ
1. นำน้ำเปล่าใส่ลงในถ้วย จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงสุด ประมาณ 1-2 นาที จนน้ำเดือด นำออกจากเตา เตรียมไว้
2. ผสมน้ำตาลทราย และน้ำลงในถ้วยกระเบื้อง คนผสมพอเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง (ประมาณ 500 วัตต์) ประมาณ 2-3 นาที จนน้ำตาลทรายละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไม้ นำออกจากเตา
3. ใส่น้ำร้อนลงไปคนผสมเร็ว ๆ จนละลายเข้ากัน ตักใส่ลงที่ก้นถ้วยเล็กน้อย รอจนส่วนผสมเซตตัว
4. ตีผสมไข่ไก่ 1 ฟองกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน เติมนมสด 150 มิลลิลิตรและกลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำไปกรองด้วยตะแกรง จากนั้นเทลงในถ้วยที่มีซอสคาราเมลประมาณ 3/4 พิมพ์
5. นำถ้วยขนมวางลงในกล่อง หรือภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ เติมน้ำลงไปในกล่องพลาสติกประมาณ 1/2 ของถ้วยขนม ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ กำลังไฟ 500 วัตต์ นานประมาณ 5 นาที จนคัสตาร์ดเริ่มพองขึ้น นำออกจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ คว่ำลงในจาน พร้อมเสิร์ฟ
1. นำน้ำเปล่าใส่ลงในถ้วย จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงสุด ประมาณ 1-2 นาที จนน้ำเดือด นำออกจากเตา เตรียมไว้
2. ผสมน้ำตาลทราย และน้ำลงในถ้วยกระเบื้อง คนผสมพอเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง (ประมาณ 500 วัตต์) ประมาณ 2-3 นาที จนน้ำตาลทรายละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไม้ นำออกจากเตา
3. ใส่น้ำร้อนลงไปคนผสมเร็ว ๆ จนละลายเข้ากัน ตักใส่ลงที่ก้นถ้วยเล็กน้อย รอจนส่วนผสมเซตตัว
4. ตีผสมไข่ไก่ 1 ฟองกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน เติมนมสด 150 มิลลิลิตรและกลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำไปกรองด้วยตะแกรง จากนั้นเทลงในถ้วยที่มีซอสคาราเมลประมาณ 3/4 พิมพ์
5. นำถ้วยขนมวางลงในกล่อง หรือภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ เติมน้ำลงไปในกล่องพลาสติกประมาณ 1/2 ของถ้วยขนม ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ กำลังไฟ 500 วัตต์ นานประมาณ 5 นาที จนคัสตาร์ดเริ่มพองขึ้น นำออกจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ คว่ำลงในจาน พร้อมเสิร์ฟ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Punthorn, lilu, เจ๊เงียว เสียวสลึงค์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝรั่งยังผวาความศักดิ์สิทธิ์ "วัดพระแก้ว " ของไทยตำนาน!!! Mongolian Death Worm(หนอนมรณะมองโกเลีย)สุดยอดหนุ่มเตะต้นกล้วยเจาะยางด้วยท่า Calf kick ตามด้วยพลังหมัดเอาซะต้นกล้วยโค่นพี่บัวขาวเจอคู่แข่งก็คราวนี้แหละเมื่อทาสซื้อเตียงนอนใหม่ให้เจ้าเหมียว แต่ไม่สอนวิธีการใช้งาน เตียงรุ่นนี้ใช้แล้วปวดคอไปหน่อยนะภาพถ่ายจากกล้องอินฟราเรด เชอร์โนบิลจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เผยเขตหวงห้าม10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?อื้อหือ เสื้อตัวนี้ ทำจากใยแมงมุม บอกเลยอย่างเหนียว อย่างทนทานเลยเด้อซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้านไทยอันดับ 1 " ประเทศที่น่าไปเยี่ยมชมสุดในชีวิต "