หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รองเท้าคู่ใหม่ของลูกชายที่ซื้อให้... ทำให้พ่อรู้สึกอย่างไร เชิญอ่านครับ


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

เด็กหนุ่มคนหนึ่งไปทำงานรับจ้างในเมืองกลับมาฉลองตรุษจีนที่บ้านเกิด เขาซื้อรองเท้าหนังแบรนด์เนมมาให้พ่อคู่หนึ่ง ผู้เป็นพ่อสวมใส่รองเท้าหนังคู่ใหม่เดินทอดน่องวนไปวนมาในหมู่บ้าน พอพบคนเข้าก็จะชี้ไปที่รองเท้าหนังที่ขัดจนเงาวับแล้วพูดว่า “ลูกโตแล้ว หาเงินได้แล้ว ซื้อรองเท้าหนังมาให้ฉัน”

ผู้เป็นพ่อเดินอยู่ครึ่งวันเต็มๆ กระทั่งใกล้มืดจึงกลับบ้านมา
เด็กหนุ่มเห็นดังนั้นในใจกลับรู้สึกละอายว่าตนยังทำให้พ่อน้อยไป เช่นว่าไม่เคยล้างเท้าให้พ่อเลย ไม่เคยหุงหาอาหารให้พ่อเลย....

คิดแล้วจึงบอกกับแม่ว่าช่วยต้มน้ำร้อนมากาละมังหนึ่ง เขาจะล้างเท้าให้พ่อ ผู้เป็นพ่อได้ยินเข้ากลับตะลึงไปพักหนึ่ง พูดอย่างไรก็ไม่ยอมให้ลูกชายล้างเท้าให้ เด็กหนุ่มจนปัญญาจึงต้องเดินออกจากห้องไปที่หน้าประตูห้อง เขาได้ยินพ่อกับแม่สนทนากันด้วยเสียงเบาๆ แม่ตัดพ้อพ่อว่า “รองเท้าเล็กไปเบอร์หนึ่ง บอกคุณอย่าใส่ คุณก็ยังจะใส่ให้ได้ เห็นไหมขาถลอกหมดแล้ว พองจนเลือดไหลแล้ว”

พ่อพูดว่า “รองเท้าที่ลูกซื้อ อย่าว่าแต่เล็กไปเบอร์หนึ่ง ต่อให้เป็นโซ่เหล็ก ฉันก็จะใส่มันอย่างแน่นอน”

เด็กหนุ่มก้าวพรวดเข้าห้องไปเห็นที่เท้าของพ่อถลอกไปหมด.......

น้ำตาไหลอาบแกล้มของเด็กหนุ่มเขาคุกเข่าลงเอามือจับเท้าที่แดงบวมของพ่อไว้

พ่อครับผมรักพ่อที่สุดในโลกเลย



⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,753 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
VOTED: todaysayhi, boonb, เคโร๊ะ เคโร๊ะ, The Princess Zany, cutiebarbie, ป้าสั่งมา, นังอรอินทร์, กุ้งฝอย, PRP, candysweet, ~Ploybabboyza~, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลียน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยเปิดตำรับ "ขนมไข่นกกระสา" ของว่างโบราณชื่อแปลกที่หาทานยากในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
How to ทิ้งอดีตที่อยากลืมน้องหมาที่ต้องรอบ้าน นานถึง 3 ปี…เพียงเพราะเกิดมาไม่เหมือนใคร แต่ในที่สุดน้องก็ได้คนที่รักเขาแล้วล่ะเน่อเรื่องจริงจากอินเดีย สามีขุดบ่อน้ำให้ภรรยาฝ่ากำแพงวรรณะจริงไหมที่ “ห้ามปรบมือให้กัปตัน” ตอนเครื่องลงจอด? คำตอบไม่เหมือนที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่