หัวไชเท้าแตงโม
Watermelon Radish ถือเป็นหัวไชเท้าที่มีสีสันสวยงาม โดยภายนอกจะมีสีขาว ภายในจะมีสีแดงสดใสคล้ายเนื้อแตงโม และขอบสีเขียวสด จนกลายเป็นที่มาของชื่อ สามารถทานได้ทั้งดิบและสุก นิยมนำไปทำเป็นสลัด หรือบดทานคู่กับสเต็ก
หัวไชเท้าแตงโมเรียกอีกอย่างว่า Rooseheart หรือ Red Meat มีรสชาดหวานนิดๆ กรอบไม่มาก มีขนาดปรกติเท่ากับลูกกอล์ฟ บางฤดูกาลไปถึงลูกเบสบอล หารับประทานได้เฉพาะฤดูใบไม้ผลิถึงใบไม้ร่วง
สลัดเนื้อปู ใส่อะโวคาโด
สีสรรค์ชวนรับประทานเสียจริงนะ สลัด arugula ผลมะเดื่ออิตาเลี่ยน ราดน้ำมันมะกอก เฟตต้าชีส พริกไทยดำบด
ทานคู่กันกับหน่อไม้ฝรั่งนึ่ง มะกอกเขียวดอง โรยหน้าด้วยชีสเพิ่มความหวานมัน และน้ำมันมะกอกหรือน้ำสลัดอิตาเลียน
ทำเป็นสแน๊คแบบกรุบกรอบก็อร่อย นำไปอบจนพอกรอบ เสริฟพร้อมพาเมซานชีส หรือจิ้มกับมายองเนสก็ดี
แกะสลักก็สวยงาม ให้สีสวยตามธรรมชาติ
ดีไซเนอร์อย่าง Margaret Dorfman ก็ยังชอบใจนำหัวไชเท้าแตงโมทำเป็นกำไลข้อมือ
http://winterridgefoods.com/whats-a-watermelon-radish/