หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอยเชลล์ผัดเนยทรงเครื่อง

โพสท์โดย toonoouooi



อาหารทะเลยังมีอีกค่ะ เบื่อกันหรือยังไม่รู้


มี ร้านซีฟู้ดอยู่ร้านนึงเลยโรงพยาบาลพญาไท ไปนิดเดียวก่อนถึงร้านเหลา ๆ ถ้าสั่งหอยเชลล์เผาเนย เค้าจะทำเป็นแบบมีหมูสับทรงเครื่องมาด้วยอร่อยดีค่ะ แต่บ้านนี้ไม่มีเตาอบเลยทำแบบผัดค่ะพอได้อยู่


ลืมบอกว่าริมถนน พหลโยธินค่ะ

มีฝาหอยเชลล์อยู่นิดเดียวที่เหลือก็ใส่จานค่ะ อิอิ


หอยเชลล์ของวันนี้ได้มาจากตลาดสามย่านค่ะเป็นแบบแกะมาแล้วไม่ต้องมาล้างแกะเอง


เตรียมสับกระเทียมไว้ค่ะ


เนยกับต้นหอมซอยไว้ค่ะ


หมูสับค่ะ


ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกแล้วเอาหอยลงจี่ไม่ต้องสุกเดี๋ยวผัดอีกค่ะ


ตักขึ้นพักไว้ค่ะโรยพริกไทยหน่อย (ไม่รู้โรยทำไมแต่หอมดี 555)


ใส่เนยเจียวกระเทียมให้หอมค่ะ


ใส่หมูสับลง(แต่ถ้าเป็นเผาเนย เค้าจะทำเป็นหมูบดปรุงรสแล้ววางไปบนฝาหอยข้าง ๆ หอยเชลล์นั่นแหละค่ะ)


ผัดให้เข้ากันใหม่ปรุงรสด้วยเกลือป่น ใส่น้ำตาลนิดนึงด้วย รสดีหน่อย ๆ ชิมรสดูหอม ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ


นำหอยลงไปคลุก ๆ โรยพริกไทยป่นอีกด้วยค่ะ


โรยต้นหอมซอยค่ะ(ปิดไฟเลย)


แอ๊บแบ๊วตักใส่ฝาที่ล้างทำความสะอาดไว้ค่ะ


ให้อีกฝาค่ะ


ซูม ๆ ในจาน

ขอบคุณ : Bloggang.com : mai-mee

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
toonoouooi's profile


โพสท์โดย: toonoouooi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนสาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ"ส่องเลขเด็ด "อนุทิน" บุกถ้ำเสือกระบี่! พิชิตบันได 1,260 ขั้น ลุยฐานเสียงภาคใต้ครั้งแรกเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!ปรับแผนใหม่ให้เข้ากับตัวเองอึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับปรับแผนใหม่ให้เข้ากับตัวเอง
ตั้งกระทู้ใหม่