ขอคำแนะนำจากผู้ชำนาญการทอดไข่หน่อยครับ
ผมเป็นคนนอนกลางคืนไม่ค่อยจะหลับ ต้องลุกขึ้นมาหาอะไรกินทุกที และทุกครั้งก็ไม่พ้นเมนูข้าว+ไข่ดาวครับ
แต่ปัญหาคือผมไม่เคยทอดไข่ดาวได้ออกมาสวยงามเลยซักที บางทีตอกไข่ลงกะทะ ไข่แดงก็แตกเลย
ทำให้ผมเซ็งมากๆ ใครพอมีเทคนิคทอดไข่ดาวให้ออกมาสวย+น่ากิน+ไข่แดงไม่แตกบ้างครับ
ผมพยายามมาหลายรอบแล้ว ยังหาสูตรสำเร็จไม่ได้ซักทีเลย กะว่าจะเอาแบบทอดให้มันสวยๆ
อย่างที่เค้าถ่ายรูปลงตามหนังสือคู่มือทำอาหารน่ะครับ แบบสุกด้านเดียว อีกด้านหนึ่งไม่ต้องกลับหน้าไข่
แล้วไข่แดงเป็นยางมะตูมกำลังสวยๆ ไม่สุกเกินไป ไม่ดิบเกินไป แล้วก็ด้านล่างไม่เกรียมจนเกินไป
ใครพอมีเคล็ดลับบ้างครับ แนะนำผมหน่อย
แนะนำวิธีที่ผมใช้อยู่นะ คือ ไข่ไก่ หรือ ไข่เป็ดก็ได้ เลือกแบบลูกโตๆ หน่อย
วักน้ำมันใส่นิดหนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีเอง ไข่ขาวก็สุก
เสร็จแล้วคราพ แกนในยางมะตูม หุ้มด้วยไข่ขาวเนียนกรอบ และขอบสีน้ำตาล
ถ้าช่วงมื้อกลางวัน ลองเปลี่ยนมาทานยำไข่ดาวยางมะตูมกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเหาะ
อ่า ได้กินซะที ขอบคุณที่แนะนำและติดตามคราพ
http://www.dumenu.com/article/409/
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/01/D6267251/D6267251.html