หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เฒ่าพเนจรพาภรรยาป่วยเร่ร่อนรับจ้างทำงานแลกข้าว


โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย

 

 

 

 

 

 

วันที่ 2 เมษายน 2556 ที่จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชายชราป่วยเป็นเนื้องอกเกือบเต็มใบหน้า ตระเวนพาภรรยาที่พิการเดินไม่ได้ เร่ร่อนไปทั่วเมืองพิษณุโลก โดยใช้รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง ออกตระเวนรับจ้างทั่วไป เพื่อหาเงินมาประทังชีวิต ซื้ออาหารไปวัน ๆ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก  สอบถามทราบว่า ชายชราคนดังกล่าว คือ นายเทียม ยุติธรรม อายุ 74 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 50/1 หมู่ 6 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

นายเทียม  ยุติธรรม เปิดเผยว่า ในทุกวันตนจะขับขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง มีหลังคา ที่มีสัมภาระต่าง ๆ บรรทุกอยู่เต็ม ภายในรถพ่วงก็จะพาภรรยา คือ นางยง ยุติธรรม อายุ 70 ปี ไปด้วยตลอดเวลา จะอาศัยนอนอยู่ในรถพ่วง ในช่วงที่ตนออกตระเวนทำงานรับจ้างทั่วไป

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนหน้านี้ลุงเทียม เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร ได้เงินเดือน ๆ ละ 7,500 บาท และมีลูกชายที่ทำงานคอยส่งเงินให้นายเทียมและภรรยาใช้ อีกเดือนละ 7 พันบาท แต่เมื่อลูกชายได้เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ไม่มีใครคอยส่งเสียให้ ประกอบกับนายเทียมป่วยเป็นเนื้องอกขึ้นที่บริเวณใบหน้า ซึ่งเริ่มจากขึ้นเป็นตุ่ม หนองเล็ก ๆ ต่อมาตุ่มดังกล่าว ก็ขยายใหญ่จนขึ้นเกือบเต็ม ทำให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความรังเกียจ นายจ้างจึงไม่ต้องการให้นายเทียมทำงานเป็น รปภ.อีก นายเทียมจึงได้กลับมาอยู่กับภรรยา ที่จังหวัดสุโขทัย โดยหวังว่าจะมาพึ่งหลาน ๆ

แต่ปรากฏว่าที่จังหวัดสุโขทัย  หลานก็ไม่สามารถรับภาระได้ นายเทียมจึงต้องไปหาห้องเช่าอยู่ ทำอาชีพรับจ้างทั่วไปพอมีรายได้ จ่ายค่าเช่า และเลี้ยงชีวิตไปวัน ๆ ต่อมาภรรยาของลุงเทียม เกิดล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ได้ นายเทียมต้องดูแลอยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องอาหารการกิน การขับถ่าย ไม่สามารถไปรับจ้างทำงานได้อีก ทำให้ขาดรายได้ ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า เจ้าของห้องเช่าจึงให้ย้ายออก นายเทียมจึงต้องเก็บสัมภาระ ที่มีอยู่ แล้วนำภรรยาขึ้นรถจักรยานยนต์ พ่วงข้าง ออกตระเวนเพื่อจะหารับจ้างทำงานแลกข้าวกิน แต่ก็ไม่ค่อยได้ เนื่องจากตนเองอายุมาก อีกทั้งป่วยเป็นเนื้องอกที่ใบหน้า ทำให้หลายคนอาจจะรังเกียจ จึงไม่จ้างให้ทำงาน อดมื้อกินมื้อ บางครั้งมีคนเวทนาก็ให้ทานเป็นเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ พอประทังชีวิต สองคนตายาย

 

นายเทียม ยังได้เล่าอีกว่า ตอนนี้ตนเองอยู่ในสภาพคนจร เร่ร่อน กลางวันก็พาภรรยาไปอาศัยร่มเงาอยู่ตามวัดต่าง ๆ  กลางคืนไปอาศัยหลับนอน ที่ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกบ้าง ตามวัดบ้าง ยอมรับว่า ขณะนี้ได้รับความลำบาก ไม่มีอาหารกินทุกมื้อ ไม่มีที่อยู่อาศัย เนื้องอกบนใบหน้า ที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนบังสายตา และทำให้หายใจไม่สะดวก อีกทั้งมีความเป็นห่วงภรรยา หากตนเองเป็นอะไรไป ภรรยาจะไม่มีใครดูแล จึงอยากจะขอวอนผู้มีจิตเมตตาให้ความช่วยเหลือ ตนเองอยากมีที่พักอาศัย จะได้ไม่ต้องพา ภรรยาไปเร่ร่อน ได้รับความลำบาก และอยากจะรักษาภรรยาให้หาย หากท่านใดที่ต้องการจะช่วยเหลือ สามารถติดต่อกับลุงเทียมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 085-3457381 หรือ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาศรีสัชนาลัย ชื่อบัญชี นายเทียม ยุติธรรม เลขที่บัญชี 309-2-85212-5

 

เครดิต....phitsanulokhotnews

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหาร(ความสำคัญ)สำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับยาเคมีบำบัด เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อสภาไทยถกเดือด! ปมเลี้ยงอาหาร สว.เปรมศักดิ์ ถูกวิจารณ์หนักโซเชียลสวนแรง “เงินแสนยังไม่พอ?”จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่