หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิด

เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

การปลูกต้นไม้รอบบ้านเป็นงานอดิเรกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่น แต่รู้หรือไม่ว่า ตามตำราความเชื่อโบราณที่สืบทอดกันมา มีต้นไม้บางชนิดที่ถูกจัดว่าเป็น "ต้นไม้อัปมงคล" ที่ไม่ควรนำมาปลูกไว้ในรั้วบ้าน เด็ดขาด! เพราะเชื่อว่าจะนำความเดือดร้อน เรื่องทุกข์ใจ หรือขัดโชคขัดลาภมาสู่ผู้อยู่อาศัย

นอกจากเรื่องของฮวงจุ้ยและชื่อเรียกที่เป็นลางร้ายแล้ว ในทางวิทยาศาสตร์ ต้นไม้เหล่านี้หลายชนิดยังมี "พิษร้ายแรง" หรือสร้างอันตรายให้กับเด็กและสัตว์เลี้ยงในบ้านอีกด้วย มาดูกันว่า 10 ต้นไม้อัปมงคลห้ามปลูกในบ้านมีอะไรบ้าง และทำไมถ้ามีอยู่... โบราณถึงแนะนำให้รีบตัดทิ้ง!

เปิดโผ 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในเขตรั้วบ้าน

1. ต้นปลง

2. ต้นลั่นทม (ลีลาวดี)

3. ต้นเต่าร้าง

4. ต้นรัก

5. ต้นยี่โถ

💡 ข้อคิดจากโบราณ: ต้นไม้บางชนิดไม่ได้ทำร้ายเราด้วยมนต์ดำ แต่ทำร้ายเราด้วย "พิษ" และ "ลักษณะทางกายภาพ" ของมันเอง การห้ามปลูกในบ้านจึงเป็นกุศโลบายในการปกป้องคนในครอบครัว

6. ต้นฟิโลเดนดรอน (Philodendron)

7. ต้นมะรุม

8. ต้นตะบองเพชร (บางประเภท/บางตำแหน่ง)

9. ต้นชวนชม

10. ต้นงิ้ว

สรุป: ควรทำอย่างไรหากมีต้นไม้เหล่านี้อยู่ในบ้าน?

หากสำรวจรอบบ้านแล้วพบว่ามี ต้นไม้อัปมงคล ทั้ง 10 ชนิดนี้อยู่ และคุณรู้สึกไม่สบายใจ หรือบ้านของคุณมีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง แนะนําให้ตัดทิ้งหรือย้ายออกไปปลูกนอกเขตรั้วบ้านจะดีที่สุดครับ

หลังจากนั้นให้มองหา "ต้นไม้มงคล" เช่น ต้นรวยไม่เลิก, ต้นศุภโชค, ต้นกวักมรกต หรือต้นวาสนา มาปลูกทดแทน เพื่อช่วยเสริมฮวงจุ้ย เรียกโชคลาภ เงินทอง และสร้างความสบายใจให้กับทุกคนในบ้านอย่างแท้จริง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 55 ครั้ง
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
จาะลึกทุกกระแสข่าวสำคัญทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์การวิเคราะห์ข่าวเชิงรุก มุ่งเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (Multi-source Verification) เพื่อส่งมอบเนื้อหาที่ถูกต้อง แม่นยำ และทันสถานการณ์ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเบื้องลึกของทุกเหตุการณ์สำคัญได้อย่างชัดเจน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวันทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนนฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยบทเรียนให้คนรุ่นหลังก่อนอายุ 304 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยนอนกี่ชั่วโมงถึงจะไม่เพลีย? รู้จักเวลานอนที่เหมาะสมสำหรับแต่ละวัยห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการประเทศอันดับหนึ่งของโลก ในเรื่องการปลูกและส่งออกมะพร้าวทำไมที่นั่งชักโครกในห้างหรือปั๊มน้ำมันถึงเป็นรูปตัว U? เบื้องหลังดีไซน์ที่หลายคนนั่งทุกวันแต่ไม่เคยสังเกต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถจักรยานยนต์ยอดนิยมในประเทศไทยคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จงเปลี่ยนอารมณ์ให้เป็นคะแนนจากท้องทุ่งสู่ป่าคอนกรีตคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวัน
ตั้งกระทู้ใหม่