หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าฟันลามการเมือง! “พริษฐ์” วอนหยุดขุดภาพเก่า บอกชัดรักษาหายแล้ว ขอเวลาสื่อไปตรวจอำนาจรัฐดีกว่า

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่นี้ ผู้เขียนได้อ่านข่าวหนึ่งแล้วก็ต้องถอนหายใจยาว ๆ

เรื่องที่ควรจะเป็นประเด็นใหญ่ของบ้านเมือง กลับถูกกลบด้วยเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับสาระสำคัญของงานการเมืองเลย

กรณีของ พริษฐ์ วัชรสินธุ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน ที่ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังถูกบางสำนักข่าวและเพจต่าง ๆ นำ “ภาพเก่า” เรื่องสุขภาพฟันของเขากลับมาขยายเป็นประเด็นอีกครั้ง

เจ้าตัวยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เคยมีปัญหาเรื่องสุขภาพฟันจริง และต้องพบแพทย์ถี่กว่าคนทั่วไปในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ย้ำชัดว่าได้เข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว ภาพที่ถูกหยิบมาเผยแพร่นั้นเป็นภาพในอดีต ไม่ใช่ปัจจุบัน

 

เขาบอกว่า หากเป็นข้อทักท้วงที่เกี่ยวกับการทำงาน หรือพฤติกรรมที่กระทบประโยชน์สาธารณะ เขาพร้อมรับฟัง ปรับปรุง และพัฒนาตัวเองเสมอ

แต่เรื่องสุขภาพส่วนตัวที่ได้รับการรักษาแล้ว ควรจะจบได้แล้ว

พร้อมทั้งฝากถึงสื่อมวลชนว่า เมื่อข้อเท็จจริงปรากฏแล้ว ก็ควรยุติการนำเสนอประเด็นนี้ เพื่อจะได้เอาเวลาไปทำหน้าที่สำคัญกว่านั้น คือการตรวจสอบผู้มีอำนาจ ไม่ว่าจะเป็น กกต. รัฐบาล หรือพรรคการเมืองต่าง ๆ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน

อ่านถึงตรงนี้ ผู้เขียนก็อดตั้งคำถามไม่ได้

สังคมเรากำลังให้ความสำคัญกับอะไรอยู่กันแน่?

การเมืองไทยวันนี้มีเรื่องให้ตรวจสอบมากมาย ทั้งนโยบาย งบประมาณ การใช้อำนาจ การทำงานขององค์กรอิสระ แต่พื้นที่ข่าวบางส่วนกลับถูกใช้ไปกับการขุดภาพเก่ามาล้อเลียนเรื่องฟัน

สำหรับผู้เขียน เห็นว่า การวิจารณ์กันด้วยข้อมูล ด้วยเหตุผล ด้วยนโยบาย แต่ทุกวันนี้บางครั้งเหมือนเราหลงทิศ หันไปเล่นประเด็นส่วนตัวมากกว่าสาระสำคัญ

แน่นอน นักการเมืองเป็นบุคคลสาธารณะ ย่อมต้องถูกตรวจสอบ แต่การตรวจสอบควรอยู่บนฐานของประโยชน์สาธารณะ ไม่ใช่การบูลลี่รูปลักษณ์หรือสุขภาพที่ได้รับการแก้ไขแล้ว

ยิ่งในยุคโซเชียล ภาพหนึ่งภาพสามารถถูกแชร์ซ้ำเป็นหมื่นเป็นแสนครั้ง โดยคนที่ไม่รู้ที่มา ไม่รู้บริบท และไม่สนใจข้อเท็จจริง

คำถามสำคัญจึงไม่ใช่ว่า “ฟันเขาเป็นอย่างไร”

แต่คือ “งานที่เขาทำเพื่อประชาชนเป็นอย่างไร”

สังคมที่เข้มแข็ง ควรโต้เถียงกันด้วยนโยบาย วิสัยทัศน์ และผลงาน ไม่ใช่ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก

เพราะสุดท้ายแล้ว คนที่ควรได้ประโยชน์จากการเมืองที่มีคุณภาพ คือประชาชนทุกคน ไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่ง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคงคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยเจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/693 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกปิดตำนาน 33 ปี! ห้างสหไทยเพชรบุรี ประกาศลาจอ 10 พ.ค. นี้ หลังหมดสัญญาเช่าและไร้ผู้สืบทอดไทยระงับการต่อใบอนุญาตทำงานของแรงงานกัมพูชากว่าแสนคน10 สิ่งที่คนต่างชาติทำในรถไฟ แล้วชาวบ้านญี่ปุ่นเกลียดมาก!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมต้อง 4 หู 5 ตา? เจาะลึกสัญลักษณ์แห่งความรวยที่สายมูต้องมีไว้ครอบครองจังหวัดเดียวในภาคอีสานของไทย ที่ได้ค่าแรงขั้นต่ำที่วันละ 359 บาทไทยระงับการต่อใบอนุญาตทำงานของแรงงานกัมพูชากว่าแสนคนปิดตำนาน 33 ปี! ห้างสหไทยเพชรบุรี ประกาศลาจอ 10 พ.ค. นี้ หลังหมดสัญญาเช่าและไร้ผู้สืบทอดภาวะด้อยค่าตนเอง Impostor Syndrome คิดว่าตัวเองไม่เก่ง ไร้ค่า ด้อยประสิทธิภาพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำไมต้อง 4 หู 5 ตา? เจาะลึกสัญลักษณ์แห่งความรวยที่สายมูต้องมีไว้ครอบครอง"กะดึกในม่านรูดร้าง" กับกฎ 5 ข้อที่ต้องแลกด้วยชีวิต... งานพาร์ทไทม์ที่ผมเกือบไม่ได้กลับออกมาเล่า!"อย่ามองข้าม! ป้ายเหลืองข้างทางที่เห็นทุกวัน... ความจริงมันไม่ได้มีไว้แค่บอกเลขที่ตั้ง แต่มันซ่อน 'ไดอารี่คนตาย' ไว้ข้างใน"นกเงือก ความหมายในความเชื่อทางศาสนา ผู้บังคับการสื่อสาร
ตั้งกระทู้ใหม่