หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใส่หูฟังนาน ๆ ส่งผลอย่างไรกับหู

โพสท์โดย sompeansomped

 

การใส่หูฟังนาน ๆ มีผลต่อการสูญเสียการได้ยินไหม ? การได้รับเสียงดังจนเกินไปย่อมเป็นอันตรายต่อการได้ยิน อาจทำให้สูญเสียการได้ยินจากเสียงได้ (Noise-induced hearing loss) เสียงจากหูฟังก็เช่นกัน หากผู้ฟังเปิดเสียงดังเกินไป ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้สูญเสียการได้ยินได้

 

 

ค่าเฉลี่ยของหูฟังที่คนทั่วไปฟัง พบว่า ความดังประมาณ 100 เดซิเบล หมายความว่า ไม่ควรได้รับเสียงความดังนี้ติดต่อกันเกิน 15 นาที แต่โดยปกติแล้ว การฟังเพลงหรือใช้หูฟังในกิจกรรมต่าง ๆ มักจะเกิน 15 นาที จึงสรุปได้ว่า พฤติกรรมการใช้หูฟังของคนทั่วไปนั้นเป็นอันตรายต่อการได้ยิน

 

 

ผลเสียเมื่อฟังเสียงดังเกินมาตรฐานติดต่อกันเป็นเวลานาน

 

 

 

 

 

การใช้งานหูฟังให้ปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: pakpranang
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่ดีที่สุดและติดอันดับระดับโลกพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต"10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลกสรุปเทรนด์ "เลขเด็ด" งวด 1 ก.พ. 69 มัดรวมเลขคนดัง-วันเลือกตั้ง-กระแสโลกโซเชียลสาวเขมรท้าชน "ลิซ่า" อยากรู้ว่าใครสวยกว่ากัน..บอกเลยมั่นใจซ่ะไม่มีนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชาจังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งCEO Levi's มาเฉลยเอง! "กางเกงยีนส์" ใส่กี่ครั้งถึงเอามาซักเตรียมเสื้อหนาวให้พร้อม! "มวลอากาศเย็น" ระลอกใหม่บุกไทยตอนบน อีสาน-ตะวันออก ลมแรงอุณหภูมิดิ่งลง 1-3 องศาเซลเซียสเขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมเสื้อหนาวให้พร้อม! "มวลอากาศเย็น" ระลอกใหม่บุกไทยตอนบน อีสาน-ตะวันออก ลมแรงอุณหภูมิดิ่งลง 1-3 องศาเซลเซียสที่มาของตำนาน "ใบโคลเวอร์ สี่แฉก" ใบไม้แห่งความโชคดีCEO Levi's มาเฉลยเอง! "กางเกงยีนส์" ใส่กี่ครั้งถึงเอามาซักจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
กี-กิล Gigil ความรู้สึกรุนแรงเมื่อเจอของน่ารัก โมเมนต์ความสุขจากสิ่งเล็ก ๆ ที่ทำให้ใจฟูJoy Is Allowed อนุญาตให้ตัวเองสนุกGrit Mindset แนวคิดที่จะทำจนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ ไม่เลิกล้มกลางคัน6 วิธี เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านความเศร้า
ตั้งกระทู้ใหม่