"ยอดเขาพนมดงรัก" จุดสูงสุดและสิ้นสุดของเขาพระวิหารหน้าผาที่สูงชันมองด้านหลังไม่ได้กลัวความสูง เหวแน่นอน
หากว่าเส้นทางของเรานั้นได้เดินทางไปที่ไหน เราเองตอบได้ว่าที่นี่นั้นใกล้บ้านเราอย่างไม่มีเส้นเขตแบ่ง
มีเพียงแนวรั้วธรรมชาติที่กลั้นแดนดิน ความสุขของการเดินและสูดอากาศที่หนาวเย็นอย่างงดงาม
แผ่นหินนั้นสูงกว้างใหญ่ เน้นในส่วนที่งดงามและทดแทนไป
ไม่ว่าเรานั้นจะเดินหรือว่ายืนอยู่ตรงนั้นแผ่นดินนั้นก็ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง เรานั้นจะไปยึดอะไรหากว่าสถานที่ไหนนั้นคือดินแดนของใคร การตัดสินนั้นคือจุดสิ้นสุดเสมอ ก่อนหน้าที่เรานั้นเดินทางเพื่อที่จะขึ้นชมหรือว่าสักการะ เพราะว่าการที่เรานั้นยังไม่สามารถที่จะมาถึงได้ก่อน สวยงามมาก บรรยากาศถามว่าร้อนไหม ร้อนเหมือนกันแต่ว่าลมค่อนข้างที่จะเยอะมากกว่า เสียงของหินที่อาจจะมีการพังทลายไหมอย่างน่ากลัว
เขาพระวิหารหรือว่าใน ภาษาเขมร เรียกว่าพระวิเหรียะ ออกเสียงนั้นยากลำบากมาก กว่าที่จะได้มาตรงนี้ หากว่าแต่ก่อนนั้นกัมพูชาคือเมืองขึ้นหายไปมากกว่าสี่สิบเจ็ดปี จากนั้นมีการเกิดในส่วนของสงครามกลางเมืองที่มีการเดินทางออกนอกประเทศ ไม่อยากได้ยินในส่วนของเสียงที่ไม่พยายามเลยในการที่จะหลับใหล และถามไถ่ได้
การเดินทางมาที่นี่เรานั้นไม่ได้ต้องการที่จะอยากได้อะไร เพราะว่าเรานั้นไม่ได้ต้องการที่จะกินในส่วนของอิฐหินที่อร่อยเคี้ยวหนึบๆ หินของด้านบนนั้นหนามากสวยงามมาก แต่ว่ามีการพังทลายลงมาจำนวนมาก มีการซ้อนกันของก้อนหินกันเลย จากนั้นนำมาในส่วนของสิ่งที่เขานั้นเตรียมไว้ อ่านแล้วต้องเพิ่มเติมหรือไม่
สูงกว่าที่นี่นั้นไม่มีแล้ว หากว่าจะพูดคือสูงมากกวา่น้ำทะเลนั้นจำนวนมาก เชือกที่มีการขึงนั้นกลัวว่าจะมีคนทดลองในการลงไป อาจจะได้กลับมาหรือไม่นั้นถือว่ายาก ก่อนลงตอนนั้นเราจะนั่งลงจากนั้นเลื้อยออกมาอย่างเบาสบาย จากนั้นเรานั้นคงไม่ได้ไปด้วยกันอย่างแน่นอน
สีสันที่แตกต่างในความรักที่เลือกไม่ได้ บางคนนั้นมีความสุขกับอีกคนหนึ่งแต่ว่าเมื่อมีคนนั้นกลับมา จนทำให้เกิดในส่วนของที่หมายที่มากกว่าที่เรานั้นต้องการ การที่เด็กๆ นั้นออกไปจากที่ในการเล่นของตนเอง การถือในส่วนของเบ็ดนั้นเดินไปทางนั้นเพื่อที่ต้องการจะทำอะไร เหมือนเคยบอกแล้วว่าน่าจะสิ่งนี้เองทำให้เรานั้นคิดมากและจินตนาการมากกว่าทุกที่
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ทำไมคนส่วนใหญ่ถนัดขวา มากกว่าถนัดซ้าย วิทยาศาสตร์อธิบายไว้หลายทาง
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
รู้จัก “น้องคุ่น” เด็กดินริมแม่กลอง ทำไมถึงกลายเป็นจุดเช็กอินของราชบุรี
เกิดเป็นมนุษย์ยากแค่ไหน อุปมาเต่าตาบอดกับห่วงไม้ในพุทธศาสนาบอกอะไรเรา
ประเทศที่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก มาครองได้เพียงครั้งเดียว มีอยู่ 2 ประเทศ
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
หลอดไฟแบรนด์ไทยที่โด่งดังที่สุด เป็นที่รู้จักทั่วประเทศมากที่สุด
สะพานน้ำแห่งเดียวในประเทศไทย
ทำไมฝนชอบตกตอนเลิกงาน หรือเราแค่จำมันได้แม่นกว่าช่วงอื่น
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ



