"นั้นคือการแสดงความรัก คนอินเดียความเชื่อในการใช้มือในการลูลบหัวเพื่อสร้างสัมพันธ์ทางครอบครัว
ฝามือที่ยื่นเพื่อสานความสัมพันธ์ ให้ความรักความห่วงใยนั้นเหมือนคนในครอบครัว
อบอุ่นตั้งแต่สายตาประสานแสดงความจริงจังคอยช่วยเหลือ
ด้วยการนำมือพร้อมอุ้งเล็กๆ ช่วยประสานกาย
หากว่ามองเห็นในส่วนของการผายมืออย่างนั้น คือการบอกว่าท่านนั้นคือคนในครอบครัว
ประเทศอินเดียนั้นถือว่าเป็นประเทศที่ให้ความเชื่อในส่วนของสิ่งที่เรานั้นเห็นเปลี่ยนจากความคิดเสมอ บางครั้งเราไม่รู้นั้นเราอาจจะมองว่า การที่เรานั้นนำมือเพื่อที่จะจับในส่วนของศรีษะคนที่อายุมากกว่านั้นมองไม่เหมาะสม แต่หากว่าเรานั้นมีการศึกษาในส่วนของความหมายนั้นแล้ว คนอินเดียนั้นถือว่าการที่ได้ลูบหัวในส่วนของพ่อแม่ฝ่ายชายนั้นได้ลูบหัวในส่วนของหญิงสาวคนไหน นั่นแสดงว่ายอมรับในการที่จะอยู่ในครอบครัวของฝ่ายชาย แสดงความรัก การก้มหัวนั้นคือการยินยอม
ครั้งหนึ่งนั้นเคยเดินทางไปยังประเทศอินเดียครบทั้งสี่สังเวชนียสถาน และเรานั้นได้ไปเจอในส่วนของนักท่องเที่ยวชาวอินเดียในส่วนโมกข์ที่เดินมาเพื่อขอถ่ายภาพด้วย คนที่เดินมานั้นคือพ่อกับแม่ และได้ถ่ายรูปด้วยกันสองภาพ จากนั้นด้วยความเอ็นดูเราหรืออย่างไรแม่นั้นขอลูบผมของเรา เราเองนั้นไม่รู้ก็ให้ลูบ แต่ไม่นานเมื่อลูกชายของเขานั้นเดินมา เขาทั้งสามนั้นยิ้มอย่างมีความสุข นั่นเองเป็นสิ่งที่บอกว่า เขานั้นได้รับเรานั้นเป็นลูกสาวและเข้าไปเป็นคนหนึ่งในครอบครัวแล้ว
จึงทำให้ครอบครัวนั้นไม่ยอมไปไหน อาจจะเพราะว่าเรานั้นไม่เข้าใจในส่วนของภาษา เขานั้นเดินตามเรามานั่งสมาธิและสวดมนต์เดินรอบในส่วนของสถานที่ที่เรานั้นเรียนรู้ จนมาถึงตอนที่เรานั้นจะขึ้นรถ ครอบครัวนั้นเดินมาบอกกับบาบูที่มากับเราสามารถที่จะคุยภาษาไทยได้ทั้งหมด บอกว่าต้องการเรานั้นกลับไปที่บ้าน ด้วยเหตุผลอะไรนั้น
การอธิบายนั้นจึงเกิดขึ้นว่า บาบูถามเราว่าสองคนนี้มีแม่นั้นมาลูบหัวของเราใช่ไหม เรานั้นตอบว่าใช่ตอนที่ถ่ายรูป สิ่งนั้นคือสิ่งที่แม่ของฝ่ายชายนั้นจะกระทำต่อลูกสาวที่ตนนั้นต้องการที่จะหาให้เข้ามาในชีวิตครอบครัว เขานั้นคงมองแล้วว่าเรานั้นสามารถที่จะให้การดูแลได้ อาจจะด้วยสีผิวของร่างกายที่ออร่า แต่ว่าบาบูนั้นจะอธิบายให้ฟังว่าเรานั้นไม่ใช่คนของที่นี่ หากว่าจะรับเรานั้นเป็นลูกสาวก็ต้องในฐานะน้องสาวของลูกชายแต่ว่าไม่ได้ในเรื่องของภรรยาที่จะให้เพราะว่าเรานั้นไม่สามารถที่จะอยู่ในเมืองนี้ได้อีกยาวนาน ตอนนั้นเราตกใจเหมือนกันเพราะว่าไม่รู้ในเรื่องของธรรมเนียมของแต่ละเมืองของอินเดีย
สุดท้ายแล้วเราทั้งหมดนั้นก็เดินเข้าไปพบกัน และคุยกันโดยมีบาบูนั้นเป็นกลางในเรื่องของการสื่อสาร การผูกมิตรของครอบครัวเราในตอนนั้นเลยทำให้เรานั้นได้ครอบครัวใหม่ในอินเดีย มีพ่อแม่และพี่ชาย เพราะว่าความนั้นเริ่มจากการถ่ายภาพเท่านั้นเอง ครั้งนี้ถือว่าดีมากที่เรานั้นได้เดินทางมายังประเทศอินเดียแล้วได้บ้าน
ทุกครั้งที่เรานั้นจะเดินทางไปยังอินเดียนั้นเราจะบอกครอบครัวเรา และพอเรานั้นเดินมาถึงเมืองที่เขาอยู่เขานั้นจะมารอรับเรา เราเองก็รักเขานำในส่วนของอาหารและเครื่องใช้ที่มีความจำเป็นนั้นไปให้ เพราะว่าเรานั้นคือเพื่อนร่วมโลกกันที่บังเอิญได้ทำบุญมาร่วมกัน ยิ้มรับในฐานะใหม่ที่แตกต่าง
ฮุนเซน สั่งซื้ออาวุธเพิ่ม จากตลาดมืด
สวยเกินเบอร์! เปิดตัว ‘เจ้าหญิงซัมซุง’ โตเป็นสาวเต็มตัว—เรียบหรู ดูแพง เก่งครบสูตร สมฐานะทายาทอาณาจักรระดับโลก
4 นักษัตรดวงเศรษฐี ยิ่งอายุมากยิ่งเงินไหลมา—ช่วงพีคอยู่ที่วัยกลางคน
งวด 16 ธันวาคม 2568 เลขเด็ดมาแรงหลายสำนัก คอหวยแห่ส่องก่อนวันจริง
ไขปริศนา 'ไม้ปวย': คู่มือการเสี่ยงทายเพื่อขอคำยืนยันจากเทพเจ้าจีน (สายมูต้องห้ามพลาด)
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/12/68
เหตุผล❗ที่ต้องทำลายสะพานจัยจุมเนี้ยะ ของกัมพูชา
จ่าสิบเอก "อภิสิทธิ์" พลีชีพกลางสมรภูมิรายที่ 16 ถูกจรวด BM-21 เขมรถล่มบังเกอร์ที่ภูมะเขือ
หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและทหารเผชิญเหตุการณ์ยิงปืนจากนักข่าวเขมรในระยะ 100 เมตร
จิตวิญญาณที่ไม่อาจทำลาย: เรื่องจริงของ พันเอก ชัยชาญ หาญนาวี วีรบุรุษไทยเพียงคนเดียวใน Hall of Heroes เพนตากอน
เคล็ดลับการรักษาหุ่นของ "ยุนอึนเฮ" ในวัย 41 ปี คือการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
กองทัพไทยสั่งปิดกั้นอ่าวไทย สกัดเส้นทางส่ง ส่งน้ำมัน-อาวุธ เข้ากัมพูชา
จิตวิญญาณที่ไม่อาจทำลาย: เรื่องจริงของ พันเอก ชัยชาญ หาญนาวี วีรบุรุษไทยเพียงคนเดียวใน Hall of Heroes เพนตากอน
กองทัพไทยสั่งปิดกั้นอ่าวไทย สกัดเส้นทางส่ง ส่งน้ำมัน-อาวุธ เข้ากัมพูชา
พยาบาลสาวถูกคนเมาขับรถชนขณะกลับที่พักหลังเลิกงาน เสียชีวิต.
จ่าสิบเอก "อภิสิทธิ์" พลีชีพกลางสมรภูมิรายที่ 16 ถูกจรวด BM-21 เขมรถล่มบังเกอร์ที่ภูมะเขือ
ความเดียวดาย แต่ไม่คลี่คลายในส่วนของกำลังใจอบอุ่นของผ้าห่ม
กรรมนำมาเกิด สิ่งนี้เรานั้นยังคงใช้ได้อยู่ คนเรานั้นชีวิตไม่ได้โรยด้วยดอกไม้ของความสุข
"กาจั่น"ช่วยให้ดวงตาของคนอินเดียสวยงามไม่มีอันตรายต่อเด็กและทุกคน
ครอบครัวใหญ่ในอินเดีย ไร้การคุมกำเนิดเพียงเพราะความเชื่อในเรื่องของการห้ามการเกิดนั้นบาปยิ่งกว่า