หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วไทย : Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย

เขียนโดย dukedick

        ลองนึกภาพแบบนี้นะ… ที่สุโขทัยมี “เกาะรูปหัวใจ” อยู่กลางทุ่งน้ำกว้าง ๆ ที่เขาเรียกว่า ทุ่งทะเลหลวง ตรงตำบลบ้านกล้วยนี่เอง บอกเลยว่าตอนแรกที่ได้ยินชื่อ ก็สงสัยเหมือนกันว่าเป็นเกาะธรรมชาติหรือเปล่า แต่ความจริงคือ เค้าสร้างขึ้นมาเอง นะ! แต่ถึงจะสร้างขึ้นทีหลัง มันกลับกลายเป็นจุดเช็กอินสำคัญของสุโขทัยเลยแหละ

        บนเกาะนี้ยังประดิษฐาน “พระพุทธรัตนสิริสุโขทัย” ด้วยนะ บรรยากาศคือร่มรื่น สงบ แล้วก็ถ่ายรูปสวยมาก เห็นแล้วต้องร้องว่า “โอ้โห นี่มันที่เที่ยวหรือที่โปรดของคนอินเลิฟกันแน่เนี่ย” เพราะพอเราดูจากมุมสูง จะเห็นว่ามันเป็นเกาะรูปหัวใจแบบเป๊ะ ๆ ใหญ่เวอร์ ๆ

        จริง ๆ คอนเซปต์มันเริ่มต้นจาก “โครงการแก้มลิง” เลยนะ เค้าตั้งใจจะทำพื้นที่เก็บน้ำไว้แก้น้ำท่วม–ภัยแล้ง แต่ดันมีไอเดียเก๋ ๆ ให้มันเป็นรูปหัวใจซะเลย แล้วก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของ “ความรัก” และ “ความปรองดอง” ของคนสุโขทัยไปโดยปริยาย

        ส่วนคำว่า “แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์” เนี่ย ไม่ใช่เรียกเล่น ๆ นะ มันมาจากความตั้งใจจริง ๆ ของ ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ ที่จัดพิธี “บุญพิธีกลั่นแผ่นดิน” เก็บดินจากทุกบ้าน ทุกหมู่บ้านในสุโขทัยกว่า 843 หมู่บ้าน เอามากลั่นให้บริสุทธิ์ แล้วนำไปบรรจุไว้ใต้ฐานมณฑป ทำให้สถานที่นี้มีความหมายแบบลึกซึ้งสุด ๆ

        สรุปคือ… มันไม่ใช่แค่เกาะรูปหัวใจที่ถ่ายรูปสวย แต่มันเป็นแลนด์มาร์กที่เต็มไปด้วยความตั้งใจ ความรัก ความศรัทธา และความร่วมมือของคนทั้งจังหวัดเลยอะ ถ้าไปสุโขทัยที บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ ❤️

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 213 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างนอนดึกเป็นประจำ อาจกระทบมากกว่าความง่วงที่เห็นตอนเช้าต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยรายได้ 10 สายการบินชั้นนำสสารมืดคืออะไร? ทำไมสิ่งที่มองไม่เห็นจึงสำคัญต่อจักรวาลสืบสวน สภ.ปลายพระยา ลุยกวาดล้างยาเสพติด รวบ 5 คดี จับผู้ต้องหา 5 ราย5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยคลื่นความร้อนสูงระดับประวัติศาสตร์ถล่มยุโรป ยอดเสียชีวิตพุ่งเกินพันรายลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลก10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 20263 ปัจจัยหลักที่ทำให้ชาวฝรั่งเศสไม่นิยมติดตั้งเครื่องปรับอากาศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ญี่ปุ่นขึ้นค่าธรรมเนียมวีซ่าครั้งแรกรอบเกือบ 50 ปี แตะ 15,000 เยน เริ่ม 1 ก.ค. คนไทย เที่ยวสั้นยังไม่กระทบชาวยุโรป ยอมทนร้อน ไม่ติดแอร์ มองเป็น ของฟุ่มเฟือย ทำลายโลก แม้ 'คลื่นความ ร้อน' รุนแรงขึ้นปัญหาค้าประเวณี ของวัยรุ่นญี่ปุ่นในปัจจุบันพระพุทธเจ้าหัวโล้นไหม ทำไมภาพจำของพระพุทธเจ้าถึงไม่เหมือนพระทั่วไป
ตั้งกระทู้ใหม่