หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นอนในตู้ล็อกเกอร์กลางโตเกียว เมื่อหมีพูห์กลายเป็นรูมเมตในห้องพักไซส์ XS

โพสท์โดย coffeeman

วันนี้ผมมีเรื่องราวสุดพีคจากใจกลางกรุงโตเกียวมาเล่าให้ฟังครับ เป็นคลิปไวรัลที่ทั้งฮา ทั้งงง และทั้งน่าคิดมาก ๆ เพราะมันคือภาพของ “หญิงสาวคนหนึ่ง” ที่ตัดสินใจเปลี่ยน “ตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ” ให้กลายเป็น “ที่นอนส่วนตัว” แบบไม่แคร์โลก!

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ย่านคาบูกิโจ แหล่งรวมสีสันและความวุ่นวายของโตเกียว ที่อยู่ดี ๆ ก็มีคนถ่ายคลิปหญิงสาวคนหนึ่ง “ขดตัวนอนอยู่ในตู้ล็อกเกอร์” อย่างสบายอารมณ์ ไม่ใช่นอนตัวเปล่า แต่เธอกำลังกอด “ตุ๊กตาหมีพูห์” แนบแน่นราวกับกำลังฝันดีอยู่ในห้องพักหรู

ใช่ครับ...ห้องพักไซส์ XS ที่มีแค่ “พื้นที่พอขดตัว” ไม่มีแอร์ ไม่มีหมอน ไม่มี Netflix แต่มี “ความสงบ” และ “หมีพูห์” เป็นรูมเมต

แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นไวรัลทันที คนแห่แชร์กันสนั่นโซเชียล จนกระทั่ง “ตำรวจญี่ปุ่น” ต้องเข้ามาดูสถานการณ์ ก่อนจะค่อย ๆ ปลุกเธอให้ตื่น และไม่ลืมที่จะ “ใส่รองเท้าให้เธออย่างเป็นระเบียบ”

ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปนี้ บางคนแทบไม่เชื่อสายตา และอดแซวไม่ได้ว่า...

“หรือว่าเธอคิดว่าที่นี่เป็นโรงแรมแคปซูล” “เธอเป็นนักท่องเที่ยวที่กำลังประหยัดงบแบบสุดขั้ว?” “เธอเป็นคนญี่ปุ่นที่กำลังหนีออกจากบ้านหรือเปล่า?” “ดูจากที่เธออุ้มตุ๊กตาหมีพูห์ เดาได้เลยว่าเธอไม่ใช่นักท่องเที่ยวชาวจีนแน่ ๆ”

แต่เรื่องยังไม่จบครับ บริเวณใกล้เคียงยังพบ “คนอื่น ๆ” ที่เลือกนอนหลับอยู่บน “พื้นทางเท้า” ทำให้ฉากนั้นดูเหมือนเป็น

“หอพักชั่วคราวกลางถนน” ที่ไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ

ซึ่งก็มีการเตือนจากเพจที่ให้ข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นว่า

“หากมีใครทำตามมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต เราอาจจะได้เห็นป้ายเตือนว่า ‘ห้ามนอนหลับในตู้ล็อกเกอร์’”

ผมว่าเรื่องนี้มันทั้งฮา ทั้งพีค และทั้งน่าคิดครับ หนึ่งคือ...ความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ไม่มีขีดจำกัด สองคือ...ความเหนื่อยล้าอาจทำให้เรานอนได้ทุกที่ สามคือ...หมีพูห์อาจเป็นสัญลักษณ์ของ “ความสบายใจ” แม้จะอยู่ในพื้นที่แคบที่สุดในโตเกียว

สุดท้ายนี้... ขอปรบมือให้หญิงสาวคนนี้ ที่กล้าทำในสิ่งที่ไม่มีใครกล้าทำ และขอให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนว่า

“ก่อนจะนอนในตู้ล็อกเกอร์ อย่าลืมเช็กว่ามีหมีพูห์อยู่ด้วยหรือเปล่า” ไว้เจอกันใหม่ครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
X (@alex001050), ETtoday
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)เลขเด็ด "ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 วิ่งมาให้โชคแล้ว..รีบส่องเลย!วิเคราะห์ความสัมพันธ์จีน–อิหร่าน: มิตรภาพที่ยั่งยืนหรือเพียงบทละครเพื่อผลประโยชน์?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองจังหวัดที่มี เขตติดต่อจังหวัดอื่นมากที่สุด ในประเทศไทยไม่มีอะไรที่มอสสาดทำไม่ได้!หมู่บ้านอากาศหนาวที่สุดและยังมีคนอาศัยอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่