หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : "มิฮารุ ทาคิซากุระ" ต้นซากุระโบราณ หนึ่งในต้นซากุระที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

โพสท์โดย dukedick

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura) คือต้นซากุระโบราณที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสามต้นซากุระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และยังเป็นสัญลักษณ์ทางธรรมชาติที่สะท้อนถึงความงดงามและประวัติศาสตร์อันยาวนานของแดนอาทิตย์อุทัย ต้นซากุระต้นนี้ตั้งอยู่ที่เมืองมิฮารุ จังหวัดฟุกุชิมะ ในภูมิภาคโทโฮคุ คำว่า “ทาคิซากุระ” มีความหมายว่า “ซากุระน้ำตก” ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะของกิ่งก้านที่เป็นพันธุ์ซากุระกิ่งย้อย (Shidare Zakura) เมื่อถึงฤดูที่ดอกสีชมพูอ่อนบานสะพรั่งพร้อมกันทั้งต้น ภาพที่ปรากฏต่อสายตาจะงดงามราวกับม่านน้ำตกสีชมพูที่ไหลลงมาอย่างอ่อนช้อยและสง่างาม

ว่ากันว่าต้นมิฮารุ ทาคิซากุระมีอายุมากกว่าหนึ่งพันปี ทำให้มันไม่เพียงเป็นต้นไม้ใหญ่ที่งดงาม แต่ยังเป็นพยานเงียบแห่งกาลเวลาที่อยู่คู่ผู้คนในท้องถิ่นมายาวนาน ด้วยความสูงประมาณ 13.5 เมตร และกิ่งก้านที่แผ่ขยายกว้างกว่า 20 เมตร ต้นซากุระนี้จึงกลายเป็นภาพที่ทั้งยิ่งใหญ่และน่าตราตรึงใจ จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติแห่งชาติของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1922

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการชมความงามของต้นซากุระแห่งนี้คือช่วงกลางถึงปลายเดือนเมษายนของทุกปี แม้ว่าการบานจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ แต่ไม่ว่าจะเป็นปีใดก็ตาม เมื่อดอกบานพร้อมกันทั้งต้นก็จะสร้างทัศนียภาพที่งดงามยากจะหาสิ่งใดเปรียบ การชมในเวลากลางวันทำให้เห็นความสดใสของดอกซากุระท่ามกลางแสงธรรมชาติ ขณะที่ในยามค่ำคืนจะมีการประดับไฟส่องสว่างไปทั่วทั้งต้น กลายเป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง ราวกับได้หลุดเข้าไปอยู่ในภาพวาดหรือความฝัน

ทุกปีเมื่อถึงเทศกาลชมซากุระ นักท่องเที่ยวหลายแสนคนจะเดินทางมายังเมืองมิฮารุ ถนนหนทางรอบ ๆ พื้นที่จะมีการจัดระเบียบการจราจรอย่างเข้มงวด พร้อมกับบริการรถบัสพิเศษจากสถานีรถไฟ JR มิฮารุ เพื่อรองรับผู้ที่ต้องการเดินทางมาชมต้นซากุระอันยิ่งใหญ่นี้โดยเฉพาะ การได้มายืนอยู่ต่อหน้าต้นไม้โบราณที่ยังคงผลิดอกอย่างสง่างามท่ามกลางกาลเวลาที่ผันผ่าน ถือเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน และเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้ที่รักการชมซากุระที่จะได้สัมผัสทั้งความงามทางธรรมชาติและความยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ในเวลาเดียวกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: paktronghie, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เผยภาพเด็ดหลังน้ำลดหาดใหญ่ทั้งเมืองเต็มไปด้วยขยะเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่งหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
คอของไมค์ ไทสัน พรจากธรรมชาติที่ทำให้นักชกผู้นี้ เป็นผู้ที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากนั่นเองอาชีพที่กำลังจะหายไป "เด็กสับเยี่ยว"ตามผับและตามคาเฟ่รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ คำนวณเลขไม่ถูกก็ไม่ต้องเสียใจ วันนี้กลับมาทำงานกันใหม่ขยันขันแข็งเด้อ ขอบคุณครับวันนี้ตลกกันแบบเป็นซีรียส์ : เผลอนอนหลับทีเดียว เพื่อนตัวแสบตรูทั้งหลาย เอาไปตัดต่อภาพกันมันส์เลยนะ ฮาๆทั้งนั้นเลยแต่ละภาพ...
ตั้งกระทู้ใหม่