หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เห็นปลาแล้วเมนูอาหารลอยมาจากจินตนาการ

โพสท์โดย mbj888

เจ้าปลานั้นโดนแล่เนื้ออย่างสดใส 

อร่อยไม่เบื่อกลิ่นหอมทุกสถาน

เขาบอกว่าปลานี้อร่อยหอมทอดจุใจ เคี้ยวได้ไม่เบื่ออร่อยเสมอกัน

เรียงรายเหมือนกันได้คือยกพวง  ไม่ต้องล้วงเลือกตัวไหนตัวไหนดี

หยิบและชั่งถามราคาตามความใจดี 

ให้อร่อยให้ไม่มีความสุขที่ได้ลิ้มชิมจากเตา

   ตอนที่เจอนั้นเรานึกถึงคนที่บ้านเลยด้วยความที่แม่นั้นเป็นคนที่ชอบทานปลา ปลาย่าง ปลาแดดเดียว ปลาทอด หรือปลาต้ม ปลานึ่ง เพราะว่าแม่บอกเราว่าการทานปลานั้นรู้สึกว่า ท้องนั้นจะเบาสบายไม่ค่อยหนักท้องเท่าไหร่ และถือว่าปลานั้นราคาไม่แรงเหมือนหมู  และหายากด้วย ปลาที่ได้นำมาทำแห้งนั้นคือปลาที่หามาได้จากแม่น้ำ ได้ทีละมากๆ จะนำมาแล่เนื้อเพื่อที่จะตากแดด เพราะว่าแดดที่นี่นั้นแรงมากร้อน ตากแดดรอบเดียวนั้นทานได้เลย 

     ปลานี้นั้นเราคิดว่ามันตัวใหญ่มาก และหากว่าเรานั้นนำกลับไปจำนวนมากแล้วไม่สามารถที่จะรักษามันได้นั้น เราจะต้องกินในส่วนของบ้านเรานั้นเรียกว่าขี้ไคลหาง นั่นหรือแมลงวันหัวเขียวนั้นจะมาไข่ใส่กลายเป็นตัวขาวๆ หากว่ามีการตากแดดไม่ค่อยแห้งนั้นจะเกิดขึ้นแน่นอน

    หากว่าเรานั้นไม่ค่อยชอบในส่วนของตัวใหญ่สามารถที่จะมามองหาในส่วนของตัวเล็ก เนื้อปลานั้นจะไม่ค่อยเหมือนกัน หากว่าเรานั้นต้องการที่จะทานปลาแห้งได้เหมือนกัน ปลาเส้นยังได้เลย เรานั้นลงมาเพื่อที่จะดูปลาสดแต่ว่าสิ่งที่ได้คือปลาเส้น อร่อยทานได้เลย แต่ว่าหิวน้ำหากว่าทานเยอะ  เราว่ามันแพงเราไปซื้อผัดหมี่นั้นทานดีกว่าหรือว่าไปในร้านอาหารนั้นเขาขายสองตัวสี่สิบบาทเท่านั้นพอแล้ว ไม่ทานเยอะกว่านั้น

    ในการกินอาหารของคนเรานั้นมักจะเหมือนกัน ทานได้ก็ไม่ได้เยอะมากมายขนาดนั้น ทานในส่วนที่ไม่เยอะพอดีเต็มท้องพอ หากว่าเรานั้นทานมากว่านั้นอาจจะยุ่งยากขึ้นในการใช้ชีวิต เราทุกคนนั้นอาจจะเคยในการทานอาหารที่มากเกินไปแล้วทำให้เรานั้นไม่มีที่อยู่กันเลย อิ่มมาก

     เนื้อแห้งปรุงรสชาติ มาที่นี่นั้นนอกจากที่เรานั้นจะได้ทานในส่วนของปลาแดดเดียว เรายังได้ในส่วนที่เรานั้นเรียกว่าปลาทรงเครื่องด้วยเหมือนกัน  การแล่เนื้อที่นี่นั้นมืออาชีพมาก  บางและไม่ค่อยที่จะมีก้างเลย เนียนใสสะอาดตา นำกลับไปบ้านนี่คือทานได้เลย 

      ตาคนที่ทำนั้นบอกว่าในหนึ่งวันนั้นหลังจากที่ไปหาปลามาได้ เขาก็จะมานำในส่วนของไส้ขี้น้ันออก นำออกมาจากนั้นก็จะแล่เนื้อให้บางที่สุด ส่วนของหนังนั้นก็จะนำไปทำในส่วนของหนังกรอบบ้าง แล้วแต่ความชอบ มันปลาทอดกรอบร้านนี้มีไม่เหมือนร้านอื่น เหนียวอร่อย 

   การสร้างสินค้าในครัวเรือนที่มีแต่ละอย่างนั้นเพิ่มมากขึ้นถือว่าเป็นส่วนที่ดี ในการขายสินค้านั้นหากว่าเรานั้นเหมือนกันกับเพื่อนเรานั้นจะขายได้ยากอย่างแน่นอน แต่หลังจากนั้นเราจะไม่ต้องที่จะหาสิ่งที่ขายเหมือนกันกับคนอื่น ขายอะไรนั้นได้ทั้งหมด แต่ต้องไม่ใช่สิ่งที่จะต้องขาย

เนื้อหาโดย: mbj888
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mbj888's profile


โพสท์โดย: mbj888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทยเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่นเปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของ10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69ประเทศเดียวในอาเซียนที่ปกครองด้วยปกครองโดยระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ประเทศไทยเคยมีภูเขาไฟจริง..ได้อะไรจากจากภูเขาไฟ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศเดียวในอาเซียนที่ปกครองด้วยปกครองโดยระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์เปิดตำนานกำเนิดพระพิฆเนศ: จาก "เหงื่อไคล" สู่มหาเทพแห่งความสำเร็จ จริงหรือ?"ม้าสีหมอก" งวด 1 มีนาคม 2569สาวขับเก๋งเสียหลักหลุดโค้งสะพาน หน้า รร.บ้านตาขุน เสียชีวิต 1 รายม้าน้ำ” ให้ตัวผู้เป็นฝ่ายคลอดลูกจริงหรือ?เมื่อ "พี่หนุ่ม กะลา" สัมผัสถึงความหนาวในตลาดทอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?""น้ำพริกลงเรือ" เอ๊ะ...ทำไมน้ำพริกนี้ถึงมีชื่อเรียกแบบนี้กันนะ ?8 อย่างนำโชค วันตรุษจีน: กินแล้วเฮง รับทรัพย์เงินทองไหลมาเทมามาทำ "ซอสเทอริยากิ" กัน
ตั้งกระทู้ใหม่