หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ออกวิ่งรอบเมืองเก่าภูเก็ต ความสุขในยามเช้าที่เงียบสงบ

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

     วันใหม่เริ่มขึ้นได้เสมอ หากว่าเรานั้นเก้าเท้าออกจากการกระทำเดิม

หนทางที่เงียบเหงา บวกกับความพยายามของเราที่ค้นหา

ออกเดินก้าวเท้าอย่างมุ่งมั่น เพื่อสุขภาพนั้นสำคัญกว่าอย่างใด

   วันนี้ในยามเช้าทุกอย่างเริ่มต้นที่นี่ จะว่าเรานั้นมีกำลังใจที่ดีก็ใช่เพราะว่าสิ่งที่เรานั้นทำไม่ได้มีเพียงเรา ในทุกเช้าจะมีคนที่ตื่นมาเพื่อที่จะปลุกเราจากที่นอน ให้ใส่สวมชุดพร้อมที่จะออกกำลังกาย  จะว่าเรานั้นคุ้นเคยกับที่นี่ก็ใช่ เพราะว่ามาที่นี่ในแทบจะทุกเดือน บางเดือนนั้นมาถึงสองครั้ง ทุกครั้งที่มานั้นในกระเป๋าลืมไม่ได้คือในส่วนของรองเท้าและชุดสำหรับเต้นออกกำลังกาย จนตอนนี้นั้นถือว่าเป็นนิสัยแล้ว

   วิ่งสลับเดิน บางครั้งเดินเหนื่อยไปก็วิ่ง ทำอย่างนี้ประมาณหนึ่งชั่วโมง แต่สิ่งที่ทำให้เรานั้นมีกำลังใจคือการจับกิโลในการวิ่งว่าวันนี้นั้นมีการวิ่งมากกี่ชั่วโมง สามารถที่จะเดินได้กี่กิโลแล้ว เส้นทางที่นี่นั้นสวยงามมาก หากว่าเรานั้นตื่นในตอนเช้านั้นเราอาจจะไม่รู้ เพราะว่ามีผู้คนจำนวนมากที่เดินและร่วมสนุกในยามค่ำคืน หลายครั้งนั้นเราเองไม่ได้ออกมาวิ่งเพราะว่ามีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเวลา 

   เวลาบางครั้งนั้นเปลี่ยนได้ หากว่าเรานั้นเปลี่ยนจากเวลาที่เรานั้นนอนน้อยลง ตื่นมาวิ่งเพื่อที่จะรับในอากาศที่บริสุทธิ์

   ถนนที่นี่คือสวยงาม และเป็นระเบียบเหมือนว่าทุกอย่างนั้นมีการจัดวางอย่างสวยงามมาก ขอบถนนนั้นมีการขีดหรือเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า สีขาวแดงนั้นห้ามจอด  จริงของที่นี่ คนนั้นมีการกระทำตามกฏเพราะว่าส่วนมากที่เรานั้นเห็นในที่นี่คือคนต่างชาติ ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว 

   ในตอนเช้าของวัน จะเห็นฝรั่งเดินออกมาในตอนเช้าเพื่อที่จะเดินไปทานในร้านกาแฟ เพราะในตอนเช้าคนตะวันตกจะทานอาหารที่่เรานั้นรู้คืออาหารประเภทขนมปัง และกาแฟ เพียงพอแล้วในยามเช้า  ที่ชอบมากคือทางของการขับรถมอเตอร์ไซต์ที่มีการวาดภาพไว้อย่างชัดเจน ทางเท้สนั้นจะมีร่องหรือที่เขานั้นเรียกว่า คลื่นลูกระนาดในการเดิน หากว่ามีการฝนตกลงมา การเดินนั้นก็จะมีความสะดวกสบายมากกว่าที่อื่น จะได้ไม่ลื่นล้มได้อย่างง่าย 

   ทุกครั้งที่มานั้นเราจะไม่ค่อยที่จะมีความสุขมากนัก แต่หากว่าเรานั้นมาที่นี่เราเริ่มที่จะเห็นในทางม้าลายที่เป็นสีแดงสลับขาวสวยงามมาก และทำให้เรานั้นรู้ว่าตรงส่วนตรงนี้คือที่อันตรายในการข้ามถนน หรือว่าการขับรถจะต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก

   การเดินทางไปทีไหนหากว่าเรานั้นมีเป้าหมายที่ชัดเจน คุณค่าก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย  พอเรานั้นออกกำลังกายในตอนเช้า ในวันใหม่นั้นเราจะมีความสุขได้เหมือนกัน อย่ามองว่าการทำแบบนี้นั้นไม่ค่อยมีความหมาย จริงไม่ได้มีความหมายในระยะสั้น แต่ว่าระยะยาวนั้นคือมีความสุขในร่างกายที่เปลี่ยนไปด้วย

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุดเครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลกส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรสประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดน้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค มาเเล้วจ้ากับงวดที่ 16/2/69อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกปิดตำนานโรงแรมนารายณ์ ความทรงจำย่านสีลม แล้วพบกันใหม่ในปี2571 นะจังหวัดที่มีการเปลี่ยนชื่อของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแรงงานชาวไทย ย้ายไปทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ตำนานเฒ่าจันทรากับด้ายแดงเส้นสุดท้ายในวันวาเลนไทน์ (ตอนที่ 3) บทสรุปเฒ่าจันทราจะผูกด้ายแดงเส้นสุดท้ายที่นิ้วก้อยใคร"ผิดหวัง"ฉันรักผัวเขาจักรวาลของความรักพื้นที่อันกว้างใหญ่ที่ไม่ควรจำกัดไว้ที่เพียงคนเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่