หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพสุดท้ายก่อนที่ช่างภาพจะโดนกอริลล่าต่อยเข้าเต็มๆ

โพสท์โดย dukedicknarak

        ในโลกของการถ่ายภาพสัตว์ป่า ความเสี่ยงอาจมาในรูปแบบที่ไม่มีใครคาดคิด เช่นเดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับคริสตอฟ คูร์โต (Christophe Courteau) ช่างภาพชาวฝรั่งเศสผู้เชี่ยวชาญด้านการบันทึกความงดงามของสัตว์ในธรรมชาติ

        ในปี 2015 คริสตอฟได้เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติโวลเคโนส ประเทศรวันดา เพื่อถ่ายภาพกอริลลาภูเขา หนึ่งในสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่หาชมได้ยากมากที่สุดในโลก และในบรรดาฝูงกอริลลาที่เขาได้เข้าใกล้นั้น ก็มีจ่าฝูงตัวหนึ่งชื่อว่า “อากาเรวูโร” (Akarevuro) ซึ่งจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิตของเขา

        วันนั้น อากาเรวูโรดูไม่ค่อยเป็นมิตรนัก... มันอยู่ในสภาพ “กรึ่ม” จากการกินต้นไผ่มากเกินไป—ซึ่งฟังดูไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร หากไม่ใช่เพราะระบบย่อยของกอริลลาสามารถเปลี่ยนแป้งและน้ำตาลจากไผ่ให้กลายเป็นแอลกอฮอล์ได้โดยกระบวนการหมักตามธรรมชาติ ดังนั้น เมื่อกอริลลากินไผ่มากเกินไป มันก็เหมือนดื่มเบียร์ไปหลายกระป๋อง และแน่นอน...เมา!

        คริสตอฟนั่งคุกเข่าอยู่ในตำแหน่งพร้อมจะกดชัตเตอร์ เขามองเห็นแววตาไม่เป็นมิตรของอากาเรวูโรทันทีที่มันหันมาเห็นกล้อง และในเสี้ยววินาทีต่อมา มันพุ่งตรงเข้าใส่เขาเต็มแรง “ผมขยับไม่ได้เลย ตอนนั้นแค่คิดว่า ‘ถ่ายไว้ก่อน!’” เขากล่าวหลังเหตุการณ์

        ผลคือภาพถ่ายที่ได้กลายเป็นหนึ่งในภาพที่น่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของเขา—กอริลลายักษ์ที่กำลังกรุ่นอารมณ์ วิ่งเข้าหากล้องโดยไม่เบรก พร้อมแรงปะทะที่เขาบรรยายว่า “เหมือนโดนรถไฟชน”

        คริสตอฟไม่ได้รอดมาแบบไร้รอยแผล เขาได้แผลเป็นเล็ก ๆ บนหน้าผากเป็นของที่ระลึกจากการเผชิญหน้ากับจ่าฝูงผู้เมามาย แต่เขาบอกว่า “มันคือช่วงเวลาที่ผมจะไม่มีวันลืม มันทั้งน่ากลัว น่าทึ่ง และน่าเคารพต่อพลังของธรรมชาติในเวลาเดียวกัน”

        เหตุการณ์นั้นกลายเป็นเรื่องเล่าระดับตำนานในวงการช่างภาพสัตว์ป่า และภาพถ่ายของอากาเรวูโรก็ยังคงถูกพูดถึงจนถึงทุกวันนี้

        เพราะในโลกแห่งธรรมชาติ...แม้แต่กอริลลาก็มีวันที่เมาได้ และบางครั้ง ภาพที่ดีที่สุด อาจต้องแลกมาด้วยรอยแผลและหัวใจที่กล้าพอจะไม่วิ่งหนี.

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก  Christophe Courteau

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เท่, paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนปลาพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกรพ.ร้อยเอ็ดชี้แจง กรณีน้องอีฟ พยาบาลที่เสียชีวิตระหว่างทำงาน พร้อมมอบเงินเยียวยา และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศwเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบศwชายไม่ทราบชื่อ ในกรุงพนมเปญเต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียมแปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)รพ.ร้อยเอ็ดชี้แจง กรณีน้องอีฟ พยาบาลที่เสียชีวิตระหว่างทำงาน พร้อมมอบเงินเยียวยา และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศw
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
แปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?ภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่