หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"Vinny" เจ้านกตกถังเครื่องแกง เรื่องฮาๆน่ารักๆของเจ้านกนางนวลตัวหนึ่ง

โพสท์โดย dukedicknarak

ขับรถอยู่ดี ๆ ใครจะคิดว่าจะได้เห็น “นกสีส้มสะท้านตา” เกาะอยู่ข้างถนนในชนบทของอังกฤษ? ผู้ขับขี่ในมณฑลบักกิงแฮมเชอร์ ถึงกับต้องเพ่งมองซ้ำหลายรอบ เพราะนกตัวนั้นดูราวกับหลุดออกมาจากสวนสัตว์เมืองร้อน หรือไม่ก็เป็นนกฟีนิกซ์ในตำนานที่เพิ่งฟื้นคืนชีพจากกองไฟ

แต่ความจริงช่างต่างจากภาพในหัวโดยสิ้นเชิง—เจ้าสัตว์ปีกสีฉูดฉาดตัวนั้น คือนกนางนวลธรรมดา ๆ ที่ดัน “ไม่ธรรมดา” ตรงที่ทั้งตัวของมันถูกย้อมด้วย “ขมิ้น” หรือผงกะหรี่จนเหลืองเข้มจนเกือบส้มสะท้อนแสง!

เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสัตว์ป่า Tiggywinkles ที่เข้าไปช่วยเหลือถึงกับออกปากว่า “กลิ่นมันเหมือนมีร้านอาหารอินเดียทั้งร้านมาเปิดอยู่ในปีกของมัน”

และด้วยความแสบซ่านั้น พวกเขาจึงตั้งชื่อให้นกนางนวลตัวนี้ว่า “Vinny” ตามชื่อเมนูแกงรสเผ็ดร้อนยอดนิยมของอินเดีย “Vindaloo”

เบื้องต้นคาดว่า Vinny อาจไปคุ้ยถังขยะ หรือเดินพลัดตกลงไปในกองของเหลือที่มีเครื่องเทศเป็นส่วนผสมหลัก โดยเฉพาะขมิ้นที่ให้สีจัดจ้านโดดเด่นเช่นนี้

โชคดีที่แม้จะตัวหอมกลิ่นเครื่องเทศและดูราวกับถูกแต่งหน้าออกงาน แต่สุขภาพของ Vinny ยังคงแข็งแรง หลังจากได้รับการอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณ ขนนกของเขาก็ค่อย ๆ กลับมาเป็นสีขาวเทาธรรมชาติเหมือนเดิม

เมื่อแน่ใจว่าไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงปล่อยให้ Vinny โผกลับคืนฟ้า พร้อมกลิ่นตัวที่ (หวังว่า) จะจางลงแล้ว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
คอของไมค์ ไทสัน พรจากธรรมชาติที่ทำให้นักชกผู้นี้ เป็นผู้ที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากนั่นเองอาชีพที่กำลังจะหายไป "เด็กสับเยี่ยว"ตามผับและตามคาเฟ่รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ คำนวณเลขไม่ถูกก็ไม่ต้องเสียใจ วันนี้กลับมาทำงานกันใหม่ขยันขันแข็งเด้อ ขอบคุณครับวันนี้ตลกกันแบบเป็นซีรียส์ : เผลอนอนหลับทีเดียว เพื่อนตัวแสบตรูทั้งหลาย เอาไปตัดต่อภาพกันมันส์เลยนะ ฮาๆทั้งนั้นเลยแต่ละภาพ...
ตั้งกระทู้ใหม่