"ยุง" วิธีไล่ยุง อย่างปลอดภัย ไม่อันตราย
ยุงคือสิ่งที่อยู่ในทุกที่ บินไปอย่างเร็วรี่เพื่อหาอาหาร
เลือดคือสิ่งที่ยุงนั้นต้องการ กินอิ่มกันถ้วนหน้าบินหนีไป
แต่สิ่งที่ยุงนั้นได้ทิ้งไว้ คือโรคร้ายทำลายตน
การไล่ยุงจะต้องใช้สมุนไพร เพื่อทำให้คนในบ้านได้สุขขี
วางตั้งไว้ในบริเวณบ้านอย่างเร็วรี่ ลุงบินไปจากหนีไปแสนไกล
ในช่วงหน้าฝนนั้นเราทุคนต่างที่จะต้องระมัดระวังในเรื่องต่างๆ อย่างเช่นในเรื่องของการไปอยู่ในที่อับ ที่มืดหรือว่าเด็กๆ ที่นอนหลับในช่วงกลางวันนั้นจะต้องอยู่ในที่ที่ปลอดภัยจากยุงลาย หรือยุงต่างๆ แต่หากว่ายุงนั้นไม่ได้มีพาหะนำโรคไข้เลือดออก แต่อาจจะทำให้เรานั้นเกิดตุ่มแดงในตัวของเราได้ ดังนั้นเราจะต้องมีการไล่ในส่วนของตัวบ้าน
การนำสารเคมีเข้ามาใช้ในบ้านบางครั้งอาจจะทำให้เรานั้นทำให้คนในบ้านสะสมสารเคมีในร่างกายจำนวนมาก จนทำให้ทำให้สุขภาพไม่ดี เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาแนะนำในเรื่องของการใช้สมุนไพร ในการใช้ในการไล่ยุงให้ไปไกลจากในห้องหรือที่นอนของเรา
สมุนไพรที่ใช้ในการไล่ยุงนั้นส่วนมากจะเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน เราสามารถที่จะนำมาหั่นแล้วไปแช่ไว้ในแก้วหรือในถ้วยเพื่อที่จะตัดให้มีกลิ่นหอม ตะไคร้ ตะไคร้เราอาจจะนำมาทุบให้เกิดกลิ่นอาจจะนำไปเผาหรือทอดได้เช่นกัน
กระเทียมนั้นจะมีความฉุนให้ความ หากว่าเรานั้นแกะจำนวนมากนำไปแขวน เราอาจจะใช้นำมาเรียงให้สวยงามอาจจะร้อยเป็นพวงได้เช่นกัน กระเทียมนั้นมีกลิ่นที่ฉุนและรสชาติที่เผ็ดร้อน ยิ่งมีการทำให้เกิดรูนั้นจะทำให้เกิดกลิ่น กลีบของกระเทียมนั้นทำให้ยุงไม่กล้าเข้ามาใกล้
อย่างต่อมาคือพริกแห้ง พริกสีแดงแห้งจะทำให้กลิ่นฉัน กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่อับมากจนทำให้หายใจยากแม้จะเป็นคน ยุงก็เช่นกันยุงนั้นไม่ชอบกลิ่นที่ฉุน หากว่าเรานั้นมีพริกจะทำให้ยุงไม่กล้ามาใกล้
ในส่วนสุดท้ายนั้นจะมีกลิ่นฉุนเหมือนกัน พริกไทยขาว หรือพริกไทยดำ สามารถที่จะใช้ได้ทั้งหมดเลยในทางอินเดียนั้นเขาจะใช้โรยไว้ในมุมอับ จริงๆ แล้วสมุนไพรในไทยนั้นทางอีสานในครัวเรือนสามารถที่จะนำมาใช้ในการไล่ยุง อาจจะนำมาสกัดเป็นในรูปของของน้ำมันหอมระเหยทำให้มีกลิ่นฉุนไล่ยุง
การใช้สมุนไพรที่มีอยู่ตามธรรมชาติ คนใช้นั้นจะมีความสบายใจมากกว่าเพราะเมื่อเรานั้นใช้สมุนไพรเราจะไม่ต้องมีสารพิษเข้ามาในร่างกายของเรานั้นได้
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วย
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
ศิษย์เศร้า "หลวงตานวย" ละสังขาร เผยเลขเด็ดฝาโลง 3 ตัวตรง
เซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?







