หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม เทพสถิตชัยภูมิ

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

        วัดสวยอีกวัดหนึ่งของชัยภูมิ วัดเขาบังเหยชุมพลสีมาราม วัดแห่งความสวยสดและงดงาม หากว่าเดินทางมาชมทุ่งดอกกระเจียวแวะได้ เป็นวัดที่คนทั่วไปมาทำบุญกันเยอะ  เงียบสงบสวยงามน่าปฏิบัติธรรม สร้างขึ้นไม่นานแต่ 20 ปีได้  แต่ก่อนเป็นเพียงโรงเรือนศาลาไม้ จึงได้มีการก่อสร้างอื่นๆ เพิ่มมาทีหลัง

    การไหว้พระคือความสิริมงคลแค่เพียงการคิดเท่านั้นวันนี้เป็นทางผ่านอีกแล้ว สำหรับการแวะไหว้พระในวัดที่เป็นสถานที่หรือทางผ่านที่เรานั้น พยายามที่จะมาชมทุ่งดอกกระเจียวแต่ในระหว่างของการกลับบ้านมีคนบอกว่ามีวัดที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่หนึ่งที่ใครมาแล้วต้องมาไหว้ แม้ว่าแต่ก่อนนั้นจะยังไม่ได้เป็นวัดเป็นเพียงศาลาเก่า แต่หลังจากว่าใครผ่านไปผ่านมาก็มาแวะพักระหว่างทางจึงได้สร้างวัดนี้ขึ้นเพื่อเป็นการ รองรับนักท่องเที่ยวด้วย และเป็นสิริมงคลกับคนที่ผ่านมาทางนี้ 

   ในวัดนี้หากว่าเรานั้นเดินเข้าไปจะร่มรื่นมากเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ สิ่งนี้เลยทำให้สัตว์ป่านั้นมาอาศัยอยู่ เราจะเห็นหมูป่า ลิง ไก่ป่า เต่าภูเขา นกนานาชนิด  และต้นไม้ที่เกิดขึ้นในบริเวณนี้ ก็ยังเป็นสมุนไพรเสียส่วนใหญ่  ถือได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่เที่ยวธรรมชาติด้วย 

   มาในเรื่องของความงดงามที่ไม่เหมือนใครต้องยกให้ที่นี่เลย แค่ปากทางเข้าค่อสวยอลังการมาก เราจะเห็นสิงโตตัวใหญ่ ที่อยู่บริเวณซุ้มประตูภายในนั้นตอนนี้จะยังเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างมากมาย  มีทั้งพระพุทธรูป พระอุโบสถ หากว่าทุกคนนั้นเห็นจะต้องเดินทางไปสักการะกัน ใครที่ผ่านมาทางนี้ต้องกราบไหว้ด้วยกันทั้งหมดเลย ถือว่าเป็นการพักรถในการเดินทางมาไกล

  ช่วงนี้ด้านในนั้นกำลังจะสร้างอุโบสถหลังใหม่ หากว่าใครนั้นเดินทางผ่านมาสามารถที่จะไปร่วมบุญได้เหมือนกันในเรื่องของการเป็นเจ้าภาพในลูกนิมิตรสักลูกเพื่อเป็นการสร้างบุญ 

    การสร้างหลายอย่างนั้นเกิดจากความศรัทธาของคนนักเดินทาง ที่มาจากหลายที่มารวมกันกลายเป็นพลังศรัทธาที่ยิ่งใหญ่

  มุมที่สวยงามและชอบคือมุมในการกราบไหว้ในรัชกาลที่ 9 ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม  มองไปเมื่อไหร่ก็สวยงามและเรียบง่าย มองไปเย็นสดชื่นภายในนั้นเหมือนเมืองสวรรค์ที่ ไม่ว่าเรานั้นนั่งลงกราบไหว้ก็อิ่มใจมีความสุขเสมอ ไม่บ่อยครั้งนักที่เรานั้นจะเห็นในหลวงที่มาประทับอยู่แบบนี้ เป็นที่ส่วนตัวไม่ว่าจะไกลแค่ไหนหรือจะอยู่นอกเมืองปานใด ในหลวงท่านก็มาได้เสมอ 

    หากเรานั้นได้เดินทางมาที่นี่อย่าลืมมาร่วมบุญกันชมวัดสวยงามที่ไม่เหมือนที่ไหน สวยงามตั้งแต่ทางเข้าที่มีซุ้มประตูใหญ่ แม้ที่วัดแห่งนี้จะสร้างขึ้นมาได้ไม่นาน แต่ปราสาทโบราณนั้นอยู่มานานนับร้อยกว่าปีแล้ว สถานที่ที่เกิดขึ้นเป็นวัดแสดงว่าจะต้องเป็นพื้นที่ที่ศักดิ์สิทธิ์และเหมาะแก่การกราบไหว้บูชา ความสุขเกิดขึ้นจากใจที่ภาวนาและสงบสวยงาม

ลูกนิมิตรลูกใหญ่ตั้งเรียงราย ต่อไปสถานที่นี้คงกลายเป็นแดนสวรรค์ มีผู้คนศรัทธามากราบไหว้นับพัน และสุดท้ายนั้นความสุขจะสร้างทุกอย่างเอง แม้เส้นทางระยะทางจะขวางไว้ แค่ศัทธาที่ยิ่งใหญ่จะตามหา มาจากไหนไม่รู้แต่กรูมา สร้างพลังสร้างคุณค่าผลงานศิลปะงดงาม 

   หากเพียงใจหนึ่งเดียวที่ศรัทธาก็นำพาความงดงามที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีอะไรที่จะเป็นไปไม่ได้ ต้องนานสักเพียงใดก็คงอยู่ตลอดกาล

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มาดู 5 ธุรกิจ “เสือนอนกิน” ลงทุนครั้งเดียวกินยาวๆมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสานถนนเลียบทะเล'ที่ยาวที่สุด'ในประเทศไทยวงการบรรพชีวินวิทยาตื่นเต้น หลังทีมนักวิทยาศาสตร์อังกฤษค้นพบฟอสซิลกะโหลกศีรษะของสัตว์ทะเลยุคดึกดำบรรพ์ บริเวณหน้าผา Jurassic Coastวิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนาอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำเป็นอาชีพAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/2/69อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเองเด็กชายวัย 12 จากเท็กซัส สร้างประวัติศาสตร์ ความสำเร็จในการสร้าง "เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชัน" ด้วยตนเอง5 อันดับประเทศที่มีค่าไฟฟ้า'ถูก'ที่สุดในโลก108 ปี แห่งการสละราชย์: ปิดฉาก "ปูยี" ปัจฉิมจักรพรรดิและบทเรียน 70 ปีของต้าชิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแรงงานชาวไทย ย้ายไปทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สักครั้งในมุมมองของคำว่า "อาหารกับศิลปะประกอบกันได้อย่าลงตัว" แม่ไข่ไก่หลงสื่ออังกฤษแฉ “ปูติน” ลอบขนเงินสด 2.5 พันล้านดอลลาร์ 34 เที่ยวอุ้มอิหร่าน หลัง “ทรัมป์” คว่ำบาตรอย่างหนักปีม้าไฟ 2569 ไม่ใช่แค่เปลี่ยนปีนักษัตร…แต่คือสัญญาณ “เร่งเครื่องทั้งประเทศ” จีนกำลังจะทะยาน หรือกำลังถูกเร่ง?“เพื่อไทย” เปลี่ยนโลโก้จากแดงเป็นน้ำเงินเข้ม หลังหารือภูมิใจไทย จับตาดีลตั้งรัฐบาลครั้งประวัติศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่