ฮานอย HANOI ความสุขของการทานอาหารเวียดนาม
ความสุขในการมอง ความสุขในการเดินทางที่ไม่ต้องมีใครเที่ยวคนเดียวไปคนเดียวและกลับคนเดียว
ไม่มีอะไรน่ากลัวสำหรับโลกใบนี้ ทุกพื้นที่เรานั้นไปได้เสมอ
ไม่มีพื้นที่ให้ใครนั้นคอยละเมอ ไม่มีเธอไม่มีเขามีแต่เราคนเดียวสุขใจ
การเดินทางของความสุขจริงๆ แล้วหากว่าให้เปรียบเทียบระหว่างเรานั้นต้องบังคับให้ใครไปเที่ยวกับเรานั้นคงไม่เพราะว่าเรานั้นมันไม่เหมือนกัน หากว่าเรานั้นจะเที่ยวเราจะเดินทางเพื่อที่จะเที่ยวคนเดียว ไม่ต้องมีร้านอาหารที่คิดไว้ก่อนก็ได้ เจอไหนน่ากินก็เดินเข้าไปเลย ไม่ต้องจองที่พักก่อนนั้นได้เช่นกัน เดินเที่ยวไปเลยเจอที่พักคิดว่าค่ำแล้วต้องการพักผ่อนก็หยุดนอน
คนเดียวไม่ต้องเกี่ยวกับใคร จะลุกจะนอนอย่างไรนั้นไม่ต้องเกี่ยว จะไปทานข้าวเช้าตอนไหนต้องอาบน้ำไหมไม่ต้องลุกแล้วลงไปกินได้เลยแล้วกลับมานอนได้ คิดโปรแกรมในการเดินทางได้จากการค้นหาไม่ลำบาก
วันนี้ตอนเช้าเรานั้นจะไปทานชาร้อน
แต่พอไปถึงร้านกลับไม่แล้วเราชอบอะไรที่ร้อนหวานและหอมมากกว่า นั่นจะว่านมก็ไม่ใช่แต่ว่าอร่อยมากนะ ต้องเพิ่มฟองนมกันเลยอร่อยนะ ตอนที่เรานั้นชิมคิดว่าเหมือนบราวน์ชูก้าใส่นม รสชาตินั้นไม่หวานมาก แต่ว่ามันและหอมแต่โดยรวมแล้วคืออร่อย มาถึงต้องลองเพราะว่าร้านนี้นั้นถือว่าเป็นร้านที่มีการรีวิวความอร่อยไว้ในเพจเที่ยวเวียดนาม
พอในตอนบ่ายเราเลือกที่จะทานน้ำผลไม้ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาว และในเรื่องของน้ำลำไย แต่ที่ชอบคือในร้านนั้นจะมีเรื่องของเมล็ดทานตะวันอร่อย จะต้องมีการแกะใส่อีก นั่งแกะกินไปซิว นั่งไปเรื่อยๆ
ในต่างประเทศนั้นหากว่าเรานั้นมานั่งดื่มน้ำหวานสิ่งที่ร้านนั้นจะแถมมาให้คือในส่วนของน้ำชา บางร้านนั้นเหมือนกันคือแทบจะไม่มีน้ำเปล่าให้ มีแต่น้ำชาฟรี
ต่อมาในตอนเช้านั้นเราจะต้องเดินออกมาทานในเรื่องของอาหารเช้าก๋วยเตี๋ยวเหมือนนะแต่ว่าส่วนมากจะเน้นในเรื่องของผักมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นหอมหัวใหญ่ เคี่ยวจนอร่อยนัวจากนั้นซดน้ำร้อนเลย
ต่อมาคือเมนูที่อร่อยมากหากว่าไปเวียดนามนั้นจะต้องไปกินสิ่งนี้คือลืมไม่ได้ อร่อยมากในการทอดไส้หมู อร่อยมีทั้งแบบทอด แบบลวกที่เราจะทานกันเหมือนกับกินชาบูไหมเหมือนแต่ว่าไม่ได้มีสิ่งของนั้นเยอะมากเท่าไหร่นัก แต่ว่าแน่นมากกินแล้วคืออิ่มอร่อย
ต่อมานี้คือเมนูอร่อยหน่อยคือ หอยสมุนไพรลวกจิ้มน้ำจิ้ม หอยที่นำมานั้นหอยตัวใหญ่และมีการตัดก้นให้ด้วยเช่นกันแต่ว่าไม่ได้ตัดลึกจึงทำให้จูบไม่ได้จะต้องจิ้มจึงจะกินได้ทุกตัว อร่อยนะอร่อยเพราะน้ำจิ้ม
เมนูนี้ไม่ค่อยที่จะอร่อยเพราะว่าในส่วนของเนื้อนั้นคือเนื้อหมูที่มีการย่างแล้วนำมาในการต้มใส่กับหัวไซเท้าอร่อยนะแต่ว่าเรานั้นไม่ค่อยชอบหอมน้ำซุป
แต่มากว่าสิ่งอื่นใดสิ่งที่ชอบไม่ว่าจะในที่ไหนของร้านนั้นคือของหวาน ที่มีความเย็นฉ่ำและความมันของกระทิอร่อยตั้งแต่ตักในคำแรกจนถึงหมดถ้วย มีความลงตัวในถ้วยที่เรานั้นไม่ได้เลือกเพราะว่าเขานั้นใส่มาให้ในทุกอย่าง
ตอนที่เเดินทางไปในตอนแรกนั้นไม่กล้าที่จะชิมในอาหารบางอย่าง แต่พอมาถึงร้านนี้ นั้นเราเองนั้นใช้การจิ้มมือและเขียนตัวเลขเมนูอาหารเลย เพราะว่าเพื่อนที่มาด้วยกันเขาบอกว่าเขานั้นกินได้ทุกอย่างและกินหมดแน่นอนเพราะว่าหิว จริงแล้วไม่ใช่เพื่อนที่มาด้วยกัน แต่เป็นเพื่อนที่เรานั้นมาเจอที่ฮานอยจากการแนะนำของนักเรียนที่เป็นคนเวียดนาม เพราะว่านักเรียนนั้นไปทำงานที่ไทยจึงไม่สามารถที่จะมาเที่ยวด้วยได้
ความสุขนั้นอยู่กับการลุ้นอาหารที่สั่งมา แต่เมื่อเรานั้นชิมอาหารนั้นดูอร่อยทุกอย่าง แต่ว่าบางอย่างนั้นเหมือนขาดปลาร้าไหมหรือว่าเรานั้นคิดเอาเอง สรุปโดยรวมคืออร่อย
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
😃 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายสุดเหลือเชื่อที่อาจดูเหมือนของปลอมแต่มันจริงสุด ๆ เลยล่ะ 😆
สยองยันแม่บ้านผวา! แขกเช็กเอาต์ ทิ้งห้องสภาพเหมือนหลุมศwมนุษย์ ใช้เวลาเก็บกวาด 3 วันยังไม่กล้าอยู่
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
เกิดหลุมยุบเกือบ 700 แห่งในตุรกี
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ญี่ปุ่นจะนำระบบการเข้าประเทศแบบใหม่ "JESTA" มาใช้ นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่ม
25 คำคมจากขงเบ้ง
Bitcoin สามารถถูกขโมยได้หรือไม่?
นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นหนีไปเที่ยวนาราแทน เนื่องจากราคาที่พุ่งสูงขึ้นของเกียวโตและแรงกดดันจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ป้าโกรธแค้นชายแดนเดือด! ฟันต้นมะม่วงแก้วขมิ้นทิ้งซะเลย เพราะ "มันเขมรเว้ย!" เคสสุดโต่งที่ทำให้เน็ตฮาแตก
เขมรยอมส่งจดหมายอ้อนไทย ขอเจรจาหยุดยิงด่วน หลังโดนรุกหนัก ยอมจัด GBC ที่จันทบุรี แต่พอโดนทัวร์ลงดันพลิกลิ้นบอก "ของปลอม"
ข้าวต้มกุ๊ยอาหารตามสั่ง by เชฟเทียน
🌾 กินนมแล้วท้องเสีย — ทำไมถึงเป็นแบบนี้?
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
ยายทวดวัย 100 ปี เปลี่ยนมาเป็นฟู้ดบล็อกเกอร์ กินอาหารหลากหลาย เช่น ชานมและหม่าล่า พร้อมเผยเคล็ดลับการมีอายุยืนที่ทุกคนทำได้






