"เค้กลูกส้ม" เค้กหน้านิ่ม อร่อยสุดของชอบ
ความสวยงามของเค้กลูกส้ม ที่มองแล้วสวยน่ารับประทาน
อีกอย่างคือน่าเก็บสะสมความหวาน อร่อยนุ่มลิ้นหวานอร่อยสุด
ตอนทำนั้นไม่คิดว่าจะอร่อย แค่กวนด้วยไฟอ่อนอร่อยหวาน
ยิ่งทำยิ่งเชี่ยวชาญเพื่อนกันช่วยคนละมืออร่อยสุข
เค้กลูกส้ม หรือว่าเรานั้นอาจจะเรียกว่าเค้กหน้านิ่มที่เรานั้นชอบมาก หลายครั้งนั้นเราสั่งให้มาส่งที่บ้านหรือว่าบางครั้งนั้นคือการขับรถเพื่อที่จะไปทานที่ร้านขนม แต่วันนี้เราได้มีโอกาสที่จะเดินทางไปที่ร้านเพราะว่ามีเวลาว่างในวันหยุดเพื่อนั้นชวนว่าหากว่าว่างมาที่ร้านจะได้มาเรียนการทำด้วย
ตอนนั้นคิดว่าตนเองจะมาทำกินเองแต่พอไปดูในส่วนผสมแล้วไม่เอาแล้วไม่อยากที่จะทำแล้วเพราะว่าราคาในการซื้อวัตถุดิบหลากหลายกว่าจะได้เป็นชิ้นแล้วขั้นตอนในการทำก็เช่นกันไม่ค่อยจะมี หยิบก้อนส้มขึ้นมาแล้วนำช้อนมาแตะเพื่อที่จะตักชิมอร่อยหลากหลายรสชาติด้วยความเปรี้ยวและหวานเข้ากันได้พอดี
ตอนนั้นตอนที่เราเดินทางไปทำงานที่พนมเปญด้วยความที่ชอบในการกินเค้กหน้านิ่ม แต่จะต้องเป็นส้มเท่านั้น พอไปถึงที่นั่นไม่รู้ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน จึงเดินทางที่จะตามหาในร้านค้ากาแฟอเมชอนที่มีหลากหลายสาขาก็ไม่มี จนมาถึงสาขาหนึ่งในเมืองเขาบอกว่าไม่ได้เอามาลงเพราะว่าคนที่นี่นั้นไม่ค่อยที่จะสนใจในการกินเค้ก เขาจะชอบเป็นปอนด์ เราเลยสั่งเค้กหน้านิ่มมากินอาทิตย์ละ 5 ถ้วยและให้นักเรียนนั้นชิมด้วยเพื่อที่จะได้ลูกค้าในการกินด้วย ในส่วนของราคาที่นั่นคือตอนนั้นราคา 2.50 ดอลล่า หากว่ามาแปลงเป็นเงินไทยคือประมาณหนึ่งร้อยบาท แต่ถือว่าไม่แพงหากเปรียบเทียบกับการขายขนมในต่างประเทศ
จะเห็นได้ว่าหากว่าเรานั้นเดินทางไปที่ไหน สุดท้ายแล้วอาหารที่อร่อยขนมที่ชอบคือขนมที่นำเข้าจากไทย และไม่นานก็มาพบอีกร้านหนึ่งคือร้านอาหาร S&P ที่มีการลงในส่วนของเค้กหน้านิ่มเพราะว่าเรานั้นไปรู้จักกับพี่คนหนึ่งที่เป็นผู้จัดการใหญ่นำเข้าร้านอาหารเพื่อที่จะนำไปขายในกรุงพนมเปญ สบายหน่อยได้อร่อยในทุกอาทิตย์อร่อยและราคาแพงหน่อย แต่เป็นการสร้างความสุขให้กับตัวของเราเอง ดีต่อใจมากกว่า พี่นั้นบอกว่าหากว่าเรานั้นว่างจากการทำงาน สามารถมาเรียนทำที่ร้านได้เพราะว่าคนที่ทำนั้นคือนักเรียนของเราที่ต้องส่งไปเรียนทำขนมมาก่อน กำลังมือใหม่หัดทำ อย่างน้อยเราก็มาเป็นคนชิมให้ก็ได้ เข้าทางเลยคนชิมดีชอบ
ตอนนี้คือเพื่อนทำเสร็จแล้วในหม้อแรก เคี่ยวนานมาก ด้านล่างนั้นจะเป็นในส่วนของขนมปัง แต่ราดหน้าด้วยส้มเค้กหน้านิ่ม ตักไปใส่ได้เลย แค่ลงทุนในการซื้อถ้วยนั้นก็ใบละหลายบาทแล้ว เราเองเลือกที่จะซื้อกินดีกว่าชิ้นละ 45 บาทชิ้นเดียวเท่านั้นคืออิ่ม
หากว่าเรานั้นจะทำจะต้องทำจำนวนมาก มากกว่าห้าสิบชิ้นเลย และต้องทำเพื่อขาย ขนาดว่าทำขายในราคานี้ยังไม่ค่อยที่จะได้กำไรเลยราคาวัตถุดิบนั้นใช้ต้นทุนสูงเกินไป ทำให้ลำบากหน่อยในการทำต้องเคี่ยวและปรุงรสชาติที่หากว่าเรานั้นมีประสบการณ์จะปรุงได้อร่อย
ถนนเลียบทะเล'ที่ยาวที่สุด'ในประเทศไทย
มาดู 5 ธุรกิจ “เสือนอนกิน” ลงทุนครั้งเดียวกินยาวๆ
วงการบรรพชีวินวิทยาตื่นเต้น หลังทีมนักวิทยาศาสตร์อังกฤษค้นพบฟอสซิลกะโหลกศีรษะของสัตว์ทะเลยุคดึกดำบรรพ์ บริเวณหน้าผา Jurassic Coast
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสาน
5 อันดับประเทศที่มีค่าไฟฟ้า'ถูก'ที่สุดในโลก
วิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนา
เด็กชายวัย 12 จากเท็กซัส สร้างประวัติศาสตร์ ความสำเร็จในการสร้าง "เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชัน" ด้วยตนเอง
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำเป็นอาชีพ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
น้ำปลาที่มียอดขายมากที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง
"ฮุนเซน" ปวดใจ! "ไทย" เตรียมยกเลิก MOU44 ล้อมรั้วปิดตายชายแดนเขมร หวั่นสูญเสียทรัพยากรมหาศาลในอ่าวไทย
"แมน โอ วอร์" จารึกตำนานม้าแข่งผู้ยิ่งใหญ่ ที่เป็นดั่งจิตวิญญาณของอเมริกา
ไขข้อสงสัย ว่าทำไมคนอินเดียส่วนใหญ่มักมีกลิ่นตัวแรง
อาลัย "ต่อ KPN" เสียชีวิตกะทันหันหลังการผ่าตัด
เด็ก ป.4 ถูกกระชากกางเกงจน “อัณฑะบิดขาดเลือด” ต้องตัดทิ้ง โรงเรียนอ้างเป็นโรคประจำตัว ไม่ใช่อุบัติเหตุ
สักครั้งในมุมมองของคำว่า "อาหารกับศิลปะประกอบกันได้อย่าลงตัว" แม่ไข่ไก่หลง
สื่ออังกฤษแฉ “ปูติน” ลอบขนเงินสด 2.5 พันล้านดอลลาร์ 34 เที่ยวอุ้มอิหร่าน หลัง “ทรัมป์” คว่ำบาตรอย่างหนัก
ปีม้าไฟ 2569 ไม่ใช่แค่เปลี่ยนปีนักษัตร…แต่คือสัญญาณ “เร่งเครื่องทั้งประเทศ” จีนกำลังจะทะยาน หรือกำลังถูกเร่ง?
