หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารของท้องทุ่ง ใส่เบ็ดปลามาย่างกินด้วยกัน

เขียนโดย Jamsaengpoo

   เจ้าปลาตัวยักษ์ที่ถูกใส่เบ็ดมาเจ้าคงหิวอาหารในยามเช้า ตัวใหญ่เจ้าขนาดไหนก็สู้ไม่ไหว คนนั้นหาอาหาร แต่ปลานั้นถูกสังหารทั้งที่ยังมีลมหายใจ กว่าที่เจ้าจะสามกิโล ต้องลอยโด่ใช้ชีวิตขนาดไหน เจอคันเบ็ดครั้งแรกเจ็บใจ  ใจขาดตายกลายเป็นธุลี

   ปลาอาหารและความภูมิใจของคนที่ใส่ ตอนเช้าขับรถไปเพื่อที่จะหาปลาสักตัวนำมาทานด้วยกัน แน่พอหลังจากนั้นได้ปลาตัวใหญ่ พร้อมที่จะย่าง ในตัวเรานั้นมองดูเห็นว่า เขาทำสิ้นใจ จึงอาสาไส้ขี้ออกให้เพื่อทำกิน  

   วันนี้นัดกันทำงานที่โรงเรียน เราเองก็ตั้งใจจะไปช่วยเท่าที่จะช่วยได้ละ ในส่วนของอาหารนั้นเป็นคนที่กินไม่ค่อยยากอะไรก็ได้ ขณะที่เดินไปในโรงครัวนั้นเห็นเจ้าปลาตัวใหญ่ นอนอยู่หายใจรวยรินเพราะว่าอยู่บนโต๊ะอาหาร พร้อมที่จะลงย่างในเตาไฟ 

    ปลาคืออาหารที่เชื่อว่าทานแล้วให้คุณค่ามากกว่าให้อ้วน ถามว่าเราเวลาที่เจอนั้นอยากที่จะพาเขานั้นกลับไปลอยน้ำเหมือนเดิม แต่คนที่หามาบอกว่า เขาต้องการจะอร่อยอย่างนั้นไม่ไปหา

  เธอตัวใหญ่มากเจ้าปลา ตอนนี้เธอสิ้นลมแล้ว ขอให่มีความสุขและได้บุญในการเป็นอาหารในครั้งนี้ แน่นอนปลาตัวใหญ่ ความมันยิ่งมากตาม  ทำอาหารไม่ยากนำตะไคร้เกลือมายัดใส่ตรงท้องเพื่อดับคาว จากนั้นย่างด้วยไฟอ่อนร้อนแรงนิดๆ 

   เกล็ดปลานั้นมีความเชื่อว่าหากว่าติดที่ผิวของคนเราจะทำให้ เกิดเป็นเม็ดสีดำ แต่ว่าเรานั้นยังไม่เคยลอง จำได้แต่ตอนที่ยังเด็กป้าชอบกินปลาตัวใหญ่ วันไหนมีปลาตัวใหญ่มา เราก็จะให้ยายตัดหางไว้ เพื่อที่จะนำมาติดเรียงกันไว้ดู ใหญ่มากกว่าเราจะโตนั้นป้ากินปลาตัวใหญ่มากกว่าห้าสิบตัว ติดเฉพาะปลาตัวใหญ่ ตัวเล็กไปเราไม่ติด 

   ตอนนี้คือยังก่อไฟไม่ติดปลาเลยนอนรอ  จริงแล้วชอบปลาตัวเล็กมากกว่า เพราะว่าเขานั้นอร่อยมัน ตัวใหญ่นั้นเยอะเกินกินไม่หมด  ใช้ถ่านและใช้ไม้เพื่อที่จะก่อให้ได้ไฟที่ร้อนแรง ย่างปลาตัวเล็กอีก ประมาณห้าตัว 

  ปลาตัวเล็กปลาที่เลี้ยงไว้เพื่อเป็นอาหาร วงจรของชีวิตที่ไม่ว่าเรานั้นจะสงสารแต่หากว่าตนเองนั้นสงสาร จะไม่มีชีวิตอยู่ต่อไปแบบไหนจะดีกว่า  ปลาโรยเกลือแบบชาวบ้าน เอาขี้และไส้นั้นออก เพื่อที่จะทำให้อร่อยไม่ต้องมากลัวว่าจะขมหรือแบบไหน 

  นอกจากจะโดนในการใส่เบ็ดแล้วยังมีในสิ่งที่นำมาเกาะไว้เพื่อที่จะยกขึ้นตัวใหญ่ขนาดนี้ยังยกมาได้ 

    การใส่เบ็ดปลานั้น เราเองก็เคยที่จะใส่ เพื่อที่จะใช้ชีวิตง่ายในการเล่นบ้าง  บางคนนั้นใส่เบ็ดเพื่อความสุข เวลาที่ปลานั้นโดนมีความสุขแต่พอเห็นตัวเล็กก็จะปล่อยให้เขานี่นั้นไป โดยไม่ต้องให้เราเองมาทำอาหารแบบลำบาก หากว่าเขามีเวลาที่จะอยู่เจริญเติบโต จะมีอาหารกินมากกว่านี้ 

   มนุษย์ต้องหาอาหาร บางครั้งเบียดเบียนสัตว์อื่น แต่คือวิธีการเอาตัวรอด หากว่าไม่ทานเนื้อปลา หมู หรือไก่ จะดำรงชีวิตอยู่อย่างลำบาก เพราะสิ่งเหล่านี้คืออาหารของมนุษย์

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 109 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณเขมรไม่ง้อไทย! ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป-ปลากระป๋องขายในประเทศ..ลดการใช้สินค้าไทยคนสวยทำอะไรก็ไม่ผิดจริงหรือและทำไมสมองมนุษย์ถึงเข้าข้างคนหน้าตาดีโดยไม่รู้ตัวถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย3 มหาวิทยาลัยระดับท็อปภูมิภาคที่ดีที่สุดแม่บ้านมหาเศรษฐี! เปิดความลับสุดช็อก แรงงานต่างชาติที่ซ่อนฐานะเจ้าของธุรกิจและที่ดินวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย10 สัญญาณปวดท้องที่ต้องรีบหาหมอ เพราะบางครั้งอาจไม่ใช่แค่อาหารไม่ย่อยรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนสวยทำอะไรก็ไม่ผิดจริงหรือและทำไมสมองมนุษย์ถึงเข้าข้างคนหน้าตาดีโดยไม่รู้ตัว10 สัญญาณปวดท้องที่ต้องรีบหาหมอ เพราะบางครั้งอาจไม่ใช่แค่อาหารไม่ย่อย3 มหาวิทยาลัยระดับท็อปภูมิภาคที่ดีที่สุดแม่บ้านมหาเศรษฐี! เปิดความลับสุดช็อก แรงงานต่างชาติที่ซ่อนฐานะเจ้าของธุรกิจและที่ดินเขมรไม่ง้อไทย! ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป-ปลากระป๋องขายในประเทศ..ลดการใช้สินค้าไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่หงส์คืนรัง พยัคฆ์ซ่อนเล็บ ตอนที่ 19ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตอง
ตั้งกระทู้ใหม่