รีวิวการนั่งรถ ในพนมเปญ ที่ตื่นเต้นและลุ้นมาก
การเดินทางที่หลากหลายในพนมเปญ เหมือนว่าตนเองนั้นได้อยู่ที่อินเดีย
ความตื่นเต้นของการนั่งรถนี้ คือการลุ้นว่าคนปั่นจะเบรกทันไหม
เมื่อมาถึงจอดรอไม่ต้องบอก เพราะหากดลับก่อนไม่ได้ตังค์
นั่งไปกลับราคาพอประมาณ 7000 เรียวราคาไทยนั้น 70 บาท
วันนี้จะมารีวิวการนั่งรถที่สบายใจคนปั่น แต่คนนั่งนั้นต้องตื่นเต้น เพราะว่าบางทีในตอนที่จอดติดไฟแดงนั้น ตัวของเราบางทีไปใกล้กับท้ายรถใหญ่บ้าง ท่อไอเสียบ้างแล้วแต่โชคชะตาและกาลเวลา วันนั้นน่าจะเป็นครั้งแรกของการนั่งเพราะว่าเห็นคุณตาเขาปั่นมาตอนที่เรานั้นนั่งรอรถตุ๊กๆ ประจำตัว ที่หายไปไหนไม่รู้ รถคันนี้จอดอยู่ ปกติแล้วรถประเภทนี้จะจอดกันอยู่หน้าพระราชวัง และคนต่างชาติจะนั่งกันเยอะในตอนเย็น เพราะว่าบรรยากาศดี
สองล้อด้านหน้านั้น เวลาที่นั่งความรู้สึกนั้นเหมือนการนั่งรถเข็ญ เวลาที่คนถีบปั่นครั้งแรกเริ่มขึ้นจะส่ายไปมา เราก็จะต้องช่วงในการนั่งประมาณตรงกลางเพื่อที่จะให้คนปั่นนั้น ง่ายในการขับ ไม่ส่ายไปมา เมื่อไหร่ที่รถน้อยจะมีความสุขมากเหมือนเรามานั่งกลางถนน แต่หากว่ารถเยอะ จะมีไอร้อนนั้นลอยมาจำนวนมาก พุ่งเข้ามาที่หน้าบ้าง มองไปด้านหลังบอกว่าอย่าเข้าไปใกล้ก้นรถของเขามากนัก มันหอมเหลือเกิน
มาดูด้านหลังของรถ รถคันนี้หากว่าขับช้าแล้วโดนซนคนที่นั่งด้านหน้านั้นไม่เป็นอะไรมาก สามารถที่จะวิ่งกระโดดลงได้สบาย ตอนที่นั่งจะนั่งในท่าเอนกายหลังหน่อย สบายเลย แดดนั้นจะไม่โดนเพราะว่าเข้ามาอีกหน่อยจะส่องถึง
ครั้งแรกที่นั่งคิดในใจว่าน่าจะไม่มีครั้งต่อไปเพราะว่าตอนที่นั่งนั้นเราใส่กระโปรง ลมแรงมากตอนที่เข้ามาในประตูมหาวิทยาลัย ลมทำกระโปรงเปิดเย็นสบาย ที่นี่หากว่าใครนั่งรถนี้นั้นจะดูดีถ่ายรูปได้สวยมาก เซลฟี่สวยเพราะว่าสีรถนั้นเป็นสีเขียว แต่ว่าไม่ได้นำโทรศัพท์ออกมาตอนนั่งรถเพราะว่ากลัวในเรื่องของความปลอดภัย ใส่กระเป๋าไว้เลย
ตอนนี้คือรถจอดรอเราทั้งที่เรานั้นบอกว่า หนึ่งชั่วโมงครึ่งนะขอทำงานก่อน เขาบอกว่าไม่เป็นไร หากว่าเขานั้นขับไปเพื่อไปหาลูกค้าก็ตากแดดแล้วร้อนด้วย ไม่ต้องมีลูกค้าเยอะ คนเดียวสองคนพอได้ค่าอาหารแล้ว สำหรับหนึ่งวัน ครั้งที่เรานั้นนั่งเราให้เขาไป 10000 เรียล แถมราคาที่นั่งรอให้อีก นอนหลับสบายมากใต้ร่มไม้ รถคันนี้พอถึงบ้านเขาจะให้เราลง แล้วรอให้เขาเข้าไปพ้นประตูบ้านก่อนถึงจะไป
ในการนั่งรถอีกอย่างคือความอุ่นใจ เพราะว่าเขานั้นห่วงใยเราหลังจากที่ลงจากรถ จะขับตามหากว่าเรานั้นยังไม่ขึ้นบ้าน เขาบอกว่าเคยมีลูกค้าที่ใช้บริการแล้ว ลงจากรถมีรถมาชนจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ
การเกิดเหตุบางอย่างที่นี่นั้นเราจะต้องรอหลายอย่าง หากว่ามีอุบัติเหตุจะต้องเคลียร์กันเอง ตำรวจจะไม่ค่อยเกี่ยวไม่ต้องโทรหา เพราะว่ามาก็ไม่ได้ทำอะไร ตกลงกันเองเมื่อตกลงได้จะต้องพาไปหาหมอเองเพราะว่าการเรียกรถกู้ภัยนั้นเราจะต้องมีรายจ่ายเพิ่มจำนวนมาก ไปเองถึงเร็วได้รับการรักษาทันท่วงที อุบัติเหตุที่นี้นั้นไม่ค่อยมีเหตุการณ์ที่หนักมาก เจ็บนิดหน่อยหัวแตกบ้างหน่อย
ทดลองการนั่งได้หลังคาด้านบนนั้นสามารถที่จะปิดหรือเปิดได้แล้วแต่คนนั่ง นักเรียนเลิกเรียนแล้วมาทดลองนั่งรถของอาจารย์ แต่ตอนนี้หาไม่เจอคนขับแล้ว ไปนั่งกินข้าวร้านข้างๆ สบายใจ เราก็บอกว่าตามสบายเดี๋ยวขึ้นไปทำงานด้านบนรอ ไม่ได้รีบกันทั้งสองคนเลย
รีวิวการนั่งรถหากว่าเราจะนั่งแนะนำให้นั่งตอนเช้าหรือตอนเย็น และจะต้องไม่มีกระเป๋าสัมภาระเยอะ และในตอนที่ฝนตกนั้นเดินจะดีกว่า ความเร็วเท่ากัน
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทย
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
แนวทางเลขเด็ดหวยไทยรัฐ งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลข 2 ตัว 3 ตัว
หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
เหตุใดจึงมีคำกล่าว "ยุงมันร้ายกว่าเสือ" เห็นทีน่าจะจริง!!
ไวรัลสุดปั่นจากชาวเน็ตมาช่วยกันออกแบบ “อาวุธจากรูปร่างประเทศ” เมื่อแผนที่โลกไม่ได้มีไว้แค่เรียนภูมิศาสตร์ แต่ยังเอามาทำเป็นอาวุธแฟนตาซีได้
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 11/05/69 วันที่ไม่รู้ว่าจะมีฝนตกอีกหรือเปล่าเน่อ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 08/05/69 วันที่เป็นวันศุกร์แล้ว ต้นวีคหน้า มีวันพืชมงคลด้วยน๊า
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 07/05/69 วันพฤหัสแล้ว พรุ่งนี้ก็วันศุกร์ละเน่อ...สู้ๆ

