Dog Person บุคลิกของคนรักหมา คนที่มีบุคลิกนิสัยคล้ายน้องหมา 7 ผู้ชายไทป์หมา บุคลิกเป็นแบบไหน
Dog Person หมายถึง คนรักหมา และอีกนัยหนึ่ง หมายถึง คนที่มีบุคลิก หรือ นิสัยแบบน้องหมาได้ด้วย
- เป็นเอ็กซ์โทรเวิร์ต คือ คนที่ชื่นชอบการเข้าสังคม จะรู้สึกดี ผ่อนคลาย และรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน เมื่อพบปะ พูดคุยกับคนอื่น ไม่ว่าจะรู้จัก หรือไม่รู้จักก็ตาม การเลี้ยงหมา ทำให้กลายเป็นคนอัธยาศัยดีแบบไม่รู้ตัว เพราะเวลาที่พาหมาไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ คนก็มักให้ความสนใจ เข้ามาถามชื่อหมา ถามสายพันธุ์ อาจทำให้ได้เพื่อนเพิ่ม มีการศึกษาหลายชิ้น พบว่า การเลี้ยงหมาช่วยกระตุ้นการเข้าสังคม และช่วยให้เข้าสังคมได้ง่ายขึ้น
- อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น เห็นอกเห็นใจคนอื่น ใจดี ใจกว้าง และไว้ใจได้ การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงจะสะท้อนภาพลักษณ์ของความโอบอ้อมอารีของผู้เลี้ยงออกมาโดยอัตโนมัติ
- มีความสุขง่าย ด้วยพลังงานที่ล้นเหลือ สดใส และมองโลกในแง่ดี คนที่เลี้ยงหมา มีแนวโน้มที่จะเครียด และกังวลต่อสิ่งต่าง ๆ ได้น้อยกว่า ทำให้ไม่ค่อยมีอะไรมารบกวนใจของคนกลุ่มนี้สักเท่าไหร่ และมีแนวโน้มที่จะเป็นคนมีวินัย ความรับผิดชอบสูง ชอบวางแผนในการทำสิ่งต่าง ๆ จัดการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ ซึ่งช่วยลดปัญหาที่เกิดจากการไม่ได้วางแผน และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ไม่เครียด และมีความสุขได้ง่ายกว่า
- สะท้อนความเป็นอนุรักษ์นิยม การสำรวจของนิตยสาร Time พบว่า คนที่เป็น Dog person มีความเป็นอนุรักษ์นิยม หรือ Conservative มากกว่า ผ่านการสังเกตการเลือกตั้งสหรัฐฯ ในปี 2012 พบว่า 9 รัฐจาก 10 รัฐที่มีการเลี้ยงหมาสูงสุด โหวตให้พรรครีพับลิกัน (Republican) ซึ่งเป็นพรรคอนุรักษ์นิยม เชื่อกันว่าหมา เป็นสัตว์ที่เชื่อง เชื่อฟัง และฝึกได้ จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่คนที่มีแนวคิดเรื่องอำนาจในการควบคุมเลือกที่จะเลี้ยงหมามากกว่า ส่วนมุมมองในการมองโลก และสิ่งต่าง ๆ หมาเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ ความเชื่อใจ คนที่เลี้ยงหมา และคนที่เป็น Dog person อาจมีมุมมองที่ยืดติด และเชื่อมั่นกับสิ่งเดิม ๆ ได้มากกว่านั่นเอง
ผู้ชายไทป์หมามีอะไรบ้าง ?
1.ผู้ชาย 'ไทป์โกลเด้น ผู้ชายไทป์นี้ น่ารัก เป็นมิตร เข้ากับคนได้ทุกแบบ ส่วนกับแฟนก็จะคลั่งรักแฟนสุด ๆ ติดแฟน 24 ชั่วโมง จนเรียกได้ว่าหลงใหลแฟนมาก ๆ
2.ผู้ชาย 'ไทป์โดเบอร์แมน' ผู้ชายไทป์นี้ มักมาพร้อม รอยสัก ภายนอกแข็งแกร่งและหยาบกระด้าง แต่ภายในอ่อนโยน และมักดูดีที่สุดเมื่อใส่ชุดดำ ผู้ชายแบบนี้พร้อมจะตกหลุมรักผู้หญิงทุกประเภท ไม่มีสเปกเฉพาะตัว สัญญาณอันตรายที่ควรระวังเมื่อเจอผู้ชายสไตล์ "โดเบอร์แมน" คือ พวกเขามักจะเป็นคนที่ปิดกั้นอารมณ์ ไม่เปิดเผยความรู้สึก ต้องมีความอดทนและรอให้พวกเขาพร้อมที่จะเปิดใจด้วยตัวเองเมื่อถึงเวลา
3.ผู้ชาย 'ไทป์บอร์เดอร์คอลลี่' ผู้ชายไทป์นี้ มีความทะเยอทะยาน ชอบทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน มักชอบผู้หญิงเรียบร้อย แต่ส่วนใหญ่จะบ้างานจนไม่มีเวลาให้แฟน
4.ผู้ชาย 'ไทป์พิทบูล' คือ พวกหนุ่มสายยิมที่ดูราวกับถูกปั้นแต่งโดยเทพเจ้า เป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ผู้ชายแบบนี้ชอบสาว ๆ ที่มีลุคบาร์บี้ ผมบลอนด์ หรือแนวโกธิค (Gothic) เป็นคนที่คลั่งไคล้การพัฒนาตัวเองอย่างมาก ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าแฟนเป็นตัวถ่วง หรือขัดขวางเส้นทางการเติบโต ก็จะไม่ลังเลที่จะตัดแฟนออกจากชีวิต
5.ผู้ชาย 'ไทป์ร็อตไวเลอร์' เป็นคนเงียบ ๆ และช่างสังเกต ไม่ค่อยพูดคุยมากนัก ใส่ใจและพร้อมจะปกป้องทันทีหากมีใครทำตัวหยาบคายใส่ตัวเองหรือคนรัก เป็นไทป์ที่ทำให้คนอยู่ด้วยรู้สึกปลอดภัยมาก
6.ผู้ชาย 'ไทป์เยอรมันเชพเพิร์ด' มีความเป็นมิตร เข้าถึงง่าย และพร้อมจะปกป้องคนรักทันทีหากมีใครมาทำตัวหยาบคาย เหมือนกับสัญชาตญาณของสายพันธุ์นี้ อย่าเข้าใจผิดว่าความใจดีของแฟนเยอรมันเชพเพิร์ด คือ ความอ่อนแอเด็ดขาด
7.ผู้ชาย 'ไทป์ไซบีเรียน ฮัสกี' ผู้ชายไทป์นี้ ชอบกิจกรรมกลางแจ้งแบบคลาสสิก อย่างเช่น การตั้งแคมป์ เดินป่า และรักการอยู่รวมกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว แฟน หรือเพื่อน แต่มักมีความเรื่องเยอะ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
เผยคำทำนาย "บาบา วานก้า" ปลายปี 2025 มนุษย์ต่างดาวอาจโผล่กลางงานฟุตบอลโลก
WOOF แก่แบบมีคุณภาพ เทรนด์การเงินใหม่ของคนวัยเกษียณ พึ่งตัวเอง มีเงินใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลาน
แฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาที
นักวิเคราะห์ นักเทรด และนักคณิตศาสตร์ประกัน





