หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Chrok La Eang Waterfall Resort - រមណីយដ្ឋានទឹកធ្លាក់ច្រកល្អៀង เล่นน้ำตกที่หัวเราะจนเหนื่อย

เขียนโดย Jamsaengpoo

ท้ศนศึกษาน้ำตก   จังหวัดโพธิส้ตว์ในก้มพูชา

 ด้วยนักศึกษาคือเรียนการถ่ายภาพ  ถ่ายอาจารย์สองคนเล่นน้ำออกมาอย่างสวย

    การเที่ยวครั้งนี้คือการทัศนศึกษาเหมือนว่าในปีการศึกษาหนึ่งเราจะมีรางวัลให้กับนักศึกษาภาษาไทยที่เรียนดี เดินทางไปด้วยกันฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกคนนั้นจะมีความสุขมากในการที่ได้ใช้ภาษาไทยด้วย และได้เที่ยวในประเทศของตน ต่างจังหวัดเพราะว่าในการเดินทางนั้นหาโอกาสยากหน่อย 

   เมื่อไปถึงนั้นเราถึงในเวลาที่ทานอาหารเที่ยงพอดี จัดการนั่งทานข้าวได้เลยในการเข้าไปน้ำตกคือเดินไปอย่างหิวเพราะว่าเดินทางมาตั้งแต่ตีห้า อากาศตอนนี้คือร้อนแต่ว่าบอกตัวเองว่าจะไม่เล่นน้ำเพราะว่าไม่ได้เตรียมชุดมาเลย  มาดูแลเด็กแต่สุดท้ายแล้วเด็กมาดูแล ตอนเข้านั้นแจ้งว่าเป็นคนกัมพูชาหมดเลย เลยต้องเนียนพูดภาษาเขาหน่อย 

   หลังจากทานข้าวเสร็จเป็นเวลาของการปล่อยให้ย่อยอาหารเดินรอบเลย ตรงนี้คือชั้นล่างสุดของน้ำตก แต่ว่าเรานั้นจะขึ้นไปทำกิจกรรมกันในชั้นที่สอง ใครพร้อมเดินขึ้นไปก่อนเลย เราเลยมาเดินเล่นอยากถ่ายภาพ

     คือเล่นน้ำกันสองคนเถาวัลย์นักเรียนก็ถ่ายภาพไปบอกว่าเล่นไปเลยจะทำอะไรตามสบาย เดี๋ยวหามุมให้ ตอนนี้คือลงไปกลัวน้ำมาก น้ำที่นี่เย็นเพราะว่าไหลลงมาจากป่า เป็นน้ำตกที่มีด้วยกันถึงสี่ชั้นเลยบอกเราว่าด้านบนสวยมาก แต่พอเรานั้นขึ้นไปกลับมีแต่หิน สวยอยู่ ตอนลงมาอย่างยาก

     จริงๆแล้วในการเรียนเราเป็นครูแต่ที่นี่เวลาออกมานอกสถานที่ นั้นก็จะมีความเป็นกันเอง ใครไม่รู้แต่เราเองเป็นแบบนี้ เด็กที่สอนบางคนนั้นอายุมากกว่าสี่สิบขึ้นมีเหมือนกัน ตั้งอต่ สิบปีจนถึงห้าสิบต้นๆ มีทุกอายุ แต่เราก็อยู่เที่ยวกันอย่างมีความสุข 

       ตอนนี้คือเห็นแล้วของเล่นสามารถที่จะโหนแล้ววิ่งไปมาลอยเหนือน้ำ แต่พอเราสองคนนั้นเล่นกลับไม่ใช่ เพราะตอนนี้คือเหลืออีกนิดจะตกน้ำ น้ำไม่ลึกแต่เปียกทั้งตัวแน่หากว่าลงไป

   พอเราโหนเท่านั้นละ อีกคนนั้นนั่งคาบอยู่ดึงกันไปมาชั่งน้ำหนักว่าใครจะตก แต่ก็กลับมาได้ทั้งสองคน แถวนั้นคือมองมาทั้งหมด เพราะว่าเขานั่งทานข้าวกันเงียบๆ เล่นน้ำเบาๆ กัน 

   นี่ตอนขึ้นมาคือดูรักกันดี ต้องแน่ละกลัวว่าตก ต้องเชื่อใจละเลยให้ดึง  เพื่อนเราคนนี้เราเกิดในปีเดียวกันอายุเท่ากัน แทนที่จะเป็นเพื่อนร่วมงานคนเดียว เขาเป็นเพื่อนเที่ยว เพื่อนกิน เพื่อนเลาะ เพื่อนแปลให้ด้วยเวลาไปตลาดแล้วแปลไม่ทัน เรียกว่าไปไหนมาไหนจนรู้ใจกัน ชอบไปกินส้มตำอาหารไทยปลาร้านัว แต่ว่าเรานั้นจะมีเป้าหมายเหมือนกัน  งานดีงานละเอียดสแกนกันใหญ่   ม่วนคักไปด้วย ไปออกกำลังกายกันแต่ไปนั่งมองก้ามปู ตลกมากแต่ละวัน ทำให้การใช้ชีวิตในต่างแดนไม่เงียบเหงา

    หลังจากเมื่อขึ้นมาแล้วคือปลอดภัยไม่เปียกกันทั้งสองคน นักเรียนนำผลงานมาให้ดูคือสวยงามมาก มากกว่าร้อยภาพแต่ชอบประมาณสี่ภาพนอกจากนั้นคือภาพหลุด เหมือนภาพที่กำลังทะเลาะกัน ปองร้ายกัน ตลกมากมาเที่ยวครั้งนี้มีแต่แอบถ่ายเพราะว่าอาจารย์ในภาควิชาทุกคนนั้นต้องร่วมกิจกรรมที่เด็กเล่น เล่นด้วยกันโดยการส่งตัวแทน 

    น้ำตกที่นี่น่าจะเป็นน้ำตกที่น่าเล่นที่สุดแล้ว น้ำใส สุดท้ายแล้วเราเองคือเปียกเพราะว่าเดินไปแล้วลื่นล้มไปครึ่งตัวเลยแช่น้ำเลย น้ำลึกไม่กล้าไปเพราะว่าว่ายน้ำไม่เป็น ใช้เวลาอยู่ที่นี่ทั้งวันกลับออกไปคือประมาณสี่โมงเย็น ได้เดินสำรวจป่าด้วย ระยะทางในการเดินขึ้นน้ำตกนั้นประมาณหนึ่งกิโล หากว่าเราจะมาเที่ยวทะเลต้องมาที่นี่แต่ว่าไกลหน่อย 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 62 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทยรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69เงินเดือน สารวัตรทหาร (ส.ห.)ประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ที่อยู่ในทวีปแอฟริกา5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึงมหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดมหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหตุใดจึงมีคำกล่าว "ยุงมันร้ายกว่าเสือ" เห็นทีน่าจะจริง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
ไวรัลสุดปั่นจากชาวเน็ตมาช่วยกันออกแบบ “อาวุธจากรูปร่างประเทศ” เมื่อแผนที่โลกไม่ได้มีไว้แค่เรียนภูมิศาสตร์ แต่ยังเอามาทำเป็นอาวุธแฟนตาซีได้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 11/05/69 วันที่ไม่รู้ว่าจะมีฝนตกอีกหรือเปล่าเน่อรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 08/05/69 วันที่เป็นวันศุกร์แล้ว ต้นวีคหน้า มีวันพืชมงคลด้วยน๊ารวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 07/05/69 วันพฤหัสแล้ว พรุ่งนี้ก็วันศุกร์ละเน่อ...สู้ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่