หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🍰 ทุเรียนชีสเค้ก (No-Bake Durian Cheesecake)

โพสท์โดย sshi2519

🍰 ทุเรียนชีสเค้ก (No-Bake Durian Cheesecake)

🍮 ส่วนผสมฐานแครกเกอร์

🧀 ส่วนผสมครีมชีสทุเรียน

🍈 ทุเรียนสำหรับตกแต่งหน้า

🧑‍🍳 วิธีทำ

1. เตรียมฐานเค้ก

  1. บดบิสกิตให้ละเอียด

  2. ผสมกับเนยละลาย คนให้เข้ากัน

  3. เทใส่พิมพ์ กดให้แน่น แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นพักไว้

2. เตรียมเจลาติน

  1. ผสมเจลาตินกับน้ำเปล่า แช่ 5-10 นาที

  2. นำเข้าไมโครเวฟ 20 วินาที แล้วคนให้ละลาย

3. เตรียมครีมชีสทุเรียน

  1. ปั่นเนื้อทุเรียนกับนมให้เนียน

  2. ตีครีมชีสให้นุ่มเนียน (ใช้เครื่องตีหรือมือก็ได้)

  3. ใส่ทุเรียนปั่นลงในครีมชีส คนให้เข้ากัน

  4. ใส่เจลาตินละลายลงไป ผสมให้เข้ากันดี

4. ประกอบเค้ก

  1. เทครีมชีสทุเรียนลงในพิมพ์ที่มีฐานแครกเกอร์

  2. แช่เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืนให้เซตตัว

  3. แต่งหน้าด้วยเนื้อทุเรียนตามชอบ

💡 เคล็ดลับ/ข้อเสนอแนะ

        - อย่าใจร้อน เจลาตินจะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเซตตัว

        - ถ้าชอบหวานสามารถเติมน้ำตาลหรือน้ำผึ้งเล็กน้อยตอนปั่นทุเรียน

        - ใช้พิมพ์ถอดก้นจะสะดวกเวลาถอดเค้กออกมา

 

พร้อมเสิร์ฟ! หอม มัน เนื้อแน่นทุเรียนเต็มคำ ฟินสุดใจสายทุเรียนแน่นอน! 🌰🍰 

โพสท์โดย: sshi2519
อ้างอิงจาก: https://pantip.com/topic/40682141
อ้างอิงจาก:https://fooded.co/durian-cheese-cake-recipe/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sshi2519's profile


โพสท์โดย: sshi2519
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69ประเทศที่นิยมเรียนในไทย มีนักศึกษาเข้ามาเรียนต่อในประเทศไทยมากที่สุดเปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของพบ "ตะโขง" สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์แล้วในไทยเป็นครั้งแรก พร้อมภาพชัดเจน3 อันดับ “หอคอย” ที่โดดเด่นที่สุดในภาคอีสานประเทศที่คนจบปริญญามากที่สุด 10 อันดับแรกของโลกเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่นทัวร์คอนเสิร์ตที่ทำเงินมากที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาลระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์ชายจีนโคตรสุด!! ขับฮ.กลับบ้านช่วงตรุษจีน กลายเป็นไวรัลระดับชาติ4 สำนักดังงวด 16 ก.พ. 69 ชนเลขสนั่น! ไทยรัฐ–เดลินิวส์–บางกอกทูเดย์ รวมแล้ว 0-2-3-5-6-7-9 เด่นจัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10เรื่องน่ารู้ของ 'Eagle' นกหรือสัตว์ปีกที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกสัตว์ที่พบในประเทศไทยเป็นแห่งสุดท้ายบนโลกเสียชีวิตแล้ว อินฟูลดัง ตัดกระเพาะ 15 ปีก่อนชายจีนโคตรสุด!! ขับฮ.กลับบ้านช่วงตรุษจีน กลายเป็นไวรัลระดับชาติเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"น้ำพริกลงเรือ" เอ๊ะ...ทำไมน้ำพริกนี้ถึงมีชื่อเรียกแบบนี้กันนะ ?8 อย่างนำโชค วันตรุษจีน: กินแล้วเฮง รับทรัพย์เงินทองไหลมาเทมามาทำ "ซอสเทอริยากิ" กันชีวิตก็เหมือนกาแฟ ที่มีขมบ้าง ก่อนจะรู้ว่า ความหวานมีค่าไหน
ตั้งกระทู้ใหม่