หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์ของการบิดขี้เกียจในตอนตื่นนอน ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ดีต่อสุขภาพ

โพสท์โดย sompeansomped

 

การบิดขี้เกียจเกิดขึ้นโดยสัญชาตญาณ เป็นสิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่ทำในตอนเช้าหลังตื่นนอน ด้วยการยืดแขนขึ้นไปเหนือหัว และ อ้าปากหาว ทำให้รู้สึกดีมากๆ ก่อนจะตัดสินใจว่าจะไปทำอะไรต่อดี แม้แต่แมวและสุนัขก็ทำเช่นกัน

 

 

ประโยชน์ของการบิดขี้เกียจในตอนตื่นนอน

1.เริ่มต้นจากตอนตื่นนอนให้บิดขี้เกียจก่อน 1 ครั้ง การบิดขี้เกียจเป็นการบริหารร่างกายด้วยท่าที่ง่ายพร้อมกับการหายใจเข้า – ออกอย่างช้า ๆ ผสมผสานกับการยืด และ คลายของกล้ามเนื้อทุกอิริยาบถ ทำให้จิตใจสงบเมื่อปฏิบัติอย่างถูกต้องประจำ

 

2.ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วงที่นอนหลับตลอดคืน ร่างกายจะอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานาน ไม่มีการขยับเคลื่อนไหว หรือ เปลี่ยนท่ามากนัก กล้ามเนื้อจึงเกิดอาการล้า ตึง บิดเกร็ง การบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนทำให้ กระดูกสันหลัง และ กล้ามเนื้อ ที่คดงอ ปรับตัวคลายเข้าสู่สภาวะสมดุล สมองและอวัยวะต่าง ๆ ได้รับออกซิเจนมากขึ้น ทำให้เลือดหมุนเวียนหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

3.การขับถ่ายของเสียจากเนื้อเยื่อทั่วร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง เบาสบาย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง จิตใจผ่องใส และ ช่วยป้องกันความเจ็บป่วยนานาชนิด

 

4.ช่วยผ่อนคลายความเครียด การลุกออกจากเตียงในตอนเช้าอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าได้บิดขี้เกียจสักเล็กน้อยหลังตื่นนอน จะช่วยสลัดความงัวเงีย ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีแรงจะเผชิญปัญหาต่อไปได้

 

 

เพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย หลังการบิดขี้เกียจยืดเส้นยืดสาย หากพอมีเวลาควรออกกำลังกายเบาๆ เพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญ เน้นการออกกำลังกายเคลื่อนไหวช้าๆ แต่ถ้าขี้เกียจจะลุกมาออกกำลังกาย ก็พยายามขยับร่างกายบิดตัวไปมาอยู่บนที่นอนนุ่มๆ พร้อมกับหายใจเข้าออกลึกๆ ยาวๆ เพียงเท่านี้ ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีเพื่อร่างกายของคุณ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เผยคำทำนาย "บาบา วานก้า" ปลายปี 2025 มนุษย์ต่างดาวอาจโผล่กลางงานฟุตบอลโลกWOOF แก่แบบมีคุณภาพ เทรนด์การเงินใหม่ของคนวัยเกษียณ พึ่งตัวเอง มีเงินใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลานแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาทีนักวิเคราะห์ นักเทรด และนักคณิตศาสตร์ประกัน
ตั้งกระทู้ใหม่