หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ผนังแห่งหมากฝรั่ง" สถานที่ท่องเที่ยวสุดโสโครกใจกลางซีแอตเทิล ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กระดับโลก

โพสท์โดย แบกเป้

"ผนังแห่งหมากฝรั่ง" สถานที่ท่องเที่ยวสุดโสโครกใจกลางซีแอตเทิล ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กระดับโลก

 

ในโลกของการท่องเที่ยว มีสถานที่สวยงามมากมายที่นักเดินทางอยากไปสัมผัส แต่เชื่อหรือไม่ว่า “ผนังแห่งหมากฝรั่ง” หรือ Gum Wall ใจกลางเมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา กลับกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งที่ได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่ที่ “ไม่ถูกสุขลักษณะ” ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก!

 

จุดเริ่มต้นของความโสโครก...ที่ไม่ธรรมดา

เดิมที ผนังแห่งนี้เป็นเพียงผนังอิฐธรรมดาของโรงละคร Seattle Theatresports ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาด Pike Place Market อันมีชื่อเสียงในรัฐวอชิงตัน โดยในช่วงราวปี 1990 ผู้คนที่มาต่อแถวซื้อตั๋วละครเริ่มนำหมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้วไปติดผนัง พร้อมแนบเหรียญไว้ด้วย แต่ไม่นาน เหรียญเหล่านั้นก็ถูกขโมยไป เหลือไว้เพียง "หมากฝรั่ง" จำนวนมากที่เริ่มสะสมหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ

 

แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามลอกออกถึง 2 ครั้ง แต่สุดท้ายก็ยอมแพ้ กระทั่งในปี 1999 ผนังแห่งนี้จึงได้รับการประกาศให้เป็น "สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ"

 

จากหมากฝรั่งสกปรก…สู่ศิลปะและความทรงจำ

ปัจจุบัน ผนังหมากฝรั่งนี้มีความยาวกว่า 15 เมตร และสูงจนสุดเอื้อมมือ ประเมินว่ามีหมากฝรั่งติดอยู่มากกว่าหนึ่งล้านก้อน! และยังเคยปรากฏในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Love Happens นำแสดงโดย Jennifer Aniston และ Aaron Eckhart ทำให้ยิ่งมีชื่อเสียงมากขึ้นอีก

 

ไม่เพียงแต่จะกลายเป็นแบ็กกราวด์ถ่ายรูปยอดฮิต นักท่องเที่ยวยังนิยมมา "แตะหมากฝรั่งร่วมกัน" ในฐานะสัญลักษณ์แห่งรัก หรือบางคู่ถึงกับสร้างศิลปะเล็กๆ จากหมากฝรั่งเป็นความทรงจำร่วมกันอีกด้วย

 

แม้จะโสโครก…แต่มันก็คือความโสโครกที่มีเรื่องราว

#ผนังแห่งหมากฝรั่ง ไม่ใช่แค่ที่ติดหมากฝรั่งธรรมดา แต่คือหลักฐานทางวัฒนธรรมที่แสดงถึงพลังของความแปลก ความไม่ธรรมดา และความคิดสร้างสรรค์ที่ผสานกับความดื้อรั้นของมนุษย์ได้อย่างน่าสนใจ

 

#ผนังหมากฝรั่ง #GumWall #Seattle #ตลาดPikePlace #หมากฝรั่ง #สหรัฐอเมริกา #สถานที่ท่องเที่ยวสุดโสโครก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหามหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจ
ตั้งกระทู้ใหม่