หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายผู้กลายเป็นตำนานขอถ่ายรูปกับน้อนจิงโจ้ แต่โดนน้องจิงโจ้ต่อยซะหงายเลย (แต่เหมือนน้อนจะสำนึกผิดเอาที่หลังเหมือนกันนะ)

เนื้อหาโดย dukedick

        เรื่องฮาๆนี้ ต้องย้อนกลับไปในปี 1962 โลกของการถ่ายภาพได้พบกับหนึ่งในโมเมนต์สุดฮาแห่งวงการ เมื่อ จอห์น ดริสเดล (John Drysdale) ช่างภาพชาวอังกฤษ ผู้หลงใหลในการถ่ายภาพแนวขำขันและน่ารักระหว่างคนกับสัตว์ ตัดสินใจเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อเก็บภาพสัตว์พื้นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงอย่าง จิงโจ้

         จอหน์ได้เตรียมถ่ายภาพกับ เจ้าจิงโจ้ ที่ได้จัดเตรียมเป็นนายแบบในการถ่ายภาพเอาไว้แล้ว  โดยเขาก็หวังจะเก็บภาพมุมใกล้แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จู่ ๆ เจ้าจิงโจ้ก็หันกลับมาอย่างรวดเร็ว

ก่อนจะตวัดหมัดใส่จอห์นแบบไม่ให้ตั้งตัว เรียกได้ว่า หมัดเดียวเปลี่ยนชีวิต ฟิล์มสั่น กล้องสะเทือน — และจอห์นถึงกับหน้าหงายไปนอนบนพื้นหญ้า! และเพื่อนของเขาที่ตามไปด้วยก็สามารถถ่ายภาพนี้ได้ทันพอดี !!!

        แต่เรื่องไม่ได้จบแบบหนังบู๊ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นต่อมาทำเอาทุกคนหลงรักเจ้าจิงโจ้ตัวนี้ เมื่อมันเดินกลับมาหาช่างภาพผู้โชคร้ายที่ยังมึนงงกับหมัดนั้น

      แล้วโน้มตัวลงราวกับจะขอโทษด้วยสายตานุ่มนวลแบบ “เฮ้ เราไม่ได้ตั้งใจนะเพื่อน!” — ช่างภาพของเราจึงได้ภาพสุดแปลกที่ทั้งฮา ทั้งอบอุ่น ทั้งบอกเล่าเรื่องราวได้ครบในเฟรมเดียว

        นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ จอห์น ดริสเดล สร้างรอยยิ้มผ่านเลนส์กล้องของเขา
ผลงานของเขามักเต็มไปด้วยความขี้เล่นของสัตว์และการจัดฉากที่เหมือนหลุดออกมาจากนิทานภาพ
ไม่ว่าจะเป็นลิงใส่แว่น นกกระจอกเทศใส่หมวก หรือแม้แต่ยีราฟเดินคู่กับเด็กหญิงตัวน้อย — ภาพของเขาคือการรวมกันของศิลปะ อารมณ์ขัน และความรักในสิ่งมีชีวิต

        และใช่… ภาพจิงโจ้ปลอบใจจอห์นหลังต่อยเขานั้น กลายเป็นภาพในตำนานที่ถูกพูดถึงจนถึงทุกวันนี้
เพราะบางครั้ง... ภาพถ่ายที่ดีที่สุด ก็อาจได้มาจากหมัดที่เราคาดไม่ถึง!

 

ป.ล. ความเห็นส่วนตัวของผู้โพสต์ ก็คิดว่าน้องจิงโจ้ น่าจะตกใจเสียงแฟลซ หรือ ไม่ก็เสียงกล้องถ่ายรูปแบบฟิลม์ในสมัยก่อน ที่จะมีเสียงตอนถ่ายค่อนข้างดังพอสมควรนั่นแหล่ะเด้อครับเด้อ 

 

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี แม่จำเนียร งวด 16/6/68รถไฟขบวนใหม่ อุตราวิถี กรุงเทพ- เชียงใหม่อบอุ่นใจกลางความเศร้า บอย ปกรณ์พาครอบครัวลอยอังคารคุณแม่ ณ จุดเดียวกับคุณพ่อสมควรโดน! ขับรถลงชายหาดติดทราย ร้องตำรวจช่วย สุดท้ายโดนปรับหนักไม่สนเสียงใคร! หนุ่มแต่งงานรุ่นน้า เผยทรัพย์สินที่ได้ ยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 110 เลขเด็ด "สลากใบแดง" ให้โชคแล้ว! งวดวันที่ 16 มิถุนายน 68..วันนี้รวย!!เงินเดือน 18,000 ในกรุงเทพฯ ฉันใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไง มีเงินเหลือเก็บ แถมมีเงินส่งให้แม่เดือนละ 2,000เรื่องราวของดินดิม เพนกวินผู้ว่ายน้ำกว่า 5,000 ไมล์ทุกปีเพื่อพบกับผู้ที่เคยช่วยชีวิตเขา"ทรัมป์" พิจารณาเพิ่มอีก 36 ประเทศในบัญชีห้ามเดินทางเข้าสหรัฐฯ พร้อมเผยรายชื่อประเทศที่ได้รับผลกระทบแล้วตลาดโรงเกลือเงียบเหงา หลังแรงงานชาวกัมพูชาทยอยเดินทางกลับประเทศ เหตุรัฐบาลจัดสรรที่ดินให้ประชาชนทองขึ้นแรง! เช้านี้พุ่ง 400 บาท ใครมีทองยิ้มออกแน่นอนโป่งแง้นสัมผัสวิถีชีวิตชาวลาหู่ หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา เชียงใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านลั่น!! "เราจะไม่ยอมเจรจาหยุดยิง"ศึกบนเวทีโลก! กัมพูชายื่นจดหมายทางการถึงศาลโลก ปมพื้นที่พิพาทชายแดนไทยทองขึ้นแรง! เช้านี้พุ่ง 400 บาท ใครมีทองยิ้มออกแน่นอนทฤษฎีขนมปังไหม้ ‘Burnt Toast Theory’ มองมุมกลับ ปรับมุมมอง ความผิดพลาด และอุปสรรคในชีวิต อาจนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเจ้าอาวาสวัดดัง อำเภอหนองหาน อุดรราชธานี เสพยาบ้าภายในกุฏิรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
เมื่อครูให้เด็กวาดรูปจากหนังสือ โดยเลือกวาดหน้าไหนก็ได้ เด็กคนนี้จีเนียสสุดๆ 😂รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วีคที่จะมีพายุไต้ฝุ่นเข้า เพื่อนๆระวังกันด้วยเน่อเมาส์เรื่องไข่ (ลูกเขย) ไปเรื่อยเป็นตุเป็นตะ
ตั้งกระทู้ใหม่