หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้องนอนเก็บกักความร้อนมากเกินไปทำอย่างไร 10 วิธีรับมือกับอากาศร้อนในช่วงกลางคืน ทำให้นอนหลับสบายยันเช้า

โพสท์โดย sompeansomped

 

1.ระบายความร้อนจากภายใน  แนะนำให้เปิดประตู หน้าต่างไว้เพื่อระบายอากาศ จะช่วยให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก อากาศเย็นเข้ามาแทนที่ และไม่เกิดความร้อนสะสมภายในห้อง

 

2.หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอน  หากไม่จำเป็นไม่ควรนำเครื่องใช้ไฟฟ้าไปไว้ในห้องนอน เนื่องจากเป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้เกิดความร้อนสะสมภายในห้องนอน รวมถึงถอดปลั๊กไฟที่ไม่ใช้ออก จะช่วยลดความร้อนในตอนกลางคืนได้

 

 

3.เลือกใช้ผ้าปูที่นอนที่เหมาะสม  เลือกผ้าปูที่นอนชนิดผ้าคอตตอน ช่วยระบายอากาศได้ดี ไร้ปัญหามีกลิ่นอับ ลดอาการร้อนอบอ้าวช่วงเวลากลางคืน

 

4.เลือกติดตั้งผ้าม่าน  ใช้ม่านบังแดด หรือใช้ผ้าม่านที่มีคุณสมบัติกันความร้อน ป้องกันแสงแดดจากภายนอกสาดส่องเข้ามาบริเวณภายใน

 

 

5.เลือกสวมใส่ชุดนอนที่โปร่งสบายตัว  เลือกชุดนอนที่มีเนื้อผ้าบางเบาอย่างผ้าคอนตอน มีคุณสมบัติเนื้อผ้าโปร่ง ระบายอากาศได้ดี ไม่มีปัญหาร้อนอบอ้าวมาขัดจังหวะช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

 

6.วางน้ำแข็งไว้ที่บริเวณด้านหน้าพัดลม  นำน้ำแข็งใส่ถ้วยแล้วนำไปวางไว้หน้าพัดลม จะช่วยให้มีความเย็นกระจายทั่วบริเวณห้อง และมีอากาศหมุนเวียนได้สะดวก

 

 

7.ปรับระบบระบายอากาศ โดยติดตั้งพัดลมระบายอากาศ เพื่อช่วยหมุนเวียนอากาศภายในห้อง และระบายความร้อนออกไป

 

8.ปรับเฟอร์นิเจอร์ในห้องใหม่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนที่ใหญ่เกินไป อาจขวางการไหลเวียนของอากาศ ควรยกออกไปแล้วเปลี่ยนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ขนาดพอเหมาะกับขนาดห้อง เพื่อให้ห้องนอนโล่งโปร่งสบาย และไม่ปิดทางของทิศทางลม

 

 

9.สีของห้องนอนสำคัญ ทาสีผนังห้องนอนด้วยสีอ่อน หรือสีที่สะท้อนแสงได้ดี อย่างเช่น สีขาว สีครีม หรือสีพาสเทล จะช่วยลดการดูดซับความร้อนได้

 

10.ปลูกต้นไม้ในห้องนอนหรือระเบียง การปลูกต้นไม้ไว้ในห้องหรือระเบียง จะช่วยให้ความร้อนลดลง และเพิ่มความเย็นสบาย

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธาบทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวยเปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67เบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์แม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหายไม่ปวกเปียกเป็นปลาป่วยรีวิวหนังดัง Fast & Furious 5 เร็ว แรง ทะลุนรก 5เมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง10 วาทะเด็ดแห่งปี 2568 ที่คนไทยลืมไม่ลง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงไม่ปวกเปียกเป็นปลาป่วยนิวซีแลนด์ สวรรค์ที่มีราคา... เมื่อ "ความสงบ" สวนทางกับ "ค่าครองชีพ"อดีตนางเอก AV ชื่อดัง ชีวิตพลิกผันกลายเป็น "ซูเปอร์ฮีโร่"
ตั้งกระทู้ใหม่