หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคแวมไพร์ (Vampire Disease) โรคแปลกๆ ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น แต่มีอยู่จริง

โพสท์โดย sompeansomped

 

โรคแวมไพร์ (Vampire Disease) เป็นภาวะความผิดปกติทางพันธุกรรม มักเกิดกับคนที่อายุเกิน 30 ปี ที่มีความผิดปกติในกระบวนการสร้างเม็ดสีของเซลล์ ทำให้ขาดเอนไซม์บางชนิด ที่จำเป็นในกระบวนการสร้างเม็ดสีฮีม (Heme) ซึ่งเป็นองค์ประกอบของเม็ดเลือดแดง และ เอนไซม์สำคัญต่าง ๆ ในร่างกาย ในฮีมจะมีสาร Porphyrin อยู่ แต่เมื่อมีมากเกินไป และ มาอยู่ใต้ชั้นผิวหนังมาก ๆ ทำให้เวลาโดนแสงแดด จะเกิดปฏิกิริยาอักเสบของผิวขึ้นมา ผิวหนังจะเริ่มตาย ด้วยเหตุนี้จะทำให้ไม่สามารถโดนแสงแดดได้ และ กลัวแสงแดดมาก นานวันเข้าโลหิตจะจางทำให้ผิวดูซีดเผือด ไม่มีแรง โรคนี้จะแสดงออกมา 2 ลักษณะใหญ่ คือ ทางจิต และ ทางผิวหนังของร่างกาย

 

 

อาการของโรคแวมไพร์

1.ผิวหนังแพ้แสงมาก เมื่อถูกแสงแดดจะทำให้เกิดผื่นแดง ผิวไหม้ลอก มีแผลพุพองขึ้นหากอยู่ในแสงแดดเพียงแค่ไม่กี่วินาที

 

2.มีอวัยวะบางส่วนยื่นออกมา ริมฝีปากจะเกิดอาการดึงรั้ง จนมองเห็นฟันชัดเจน ปากและริมฝีปากบวม แดง แตก

 

3.ผมบางส่วนอาจร่วง

 

4.ในรายที่รุนแรงอาจมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน

 

5.ในภาวะแทรกซ้อนรุนแรง อาจมีอาการจากการทำงานผิดปกติของตับและไต

 

6.ผู้ป่วยจะกลัวแสง และ จะเลือกออกจากบ้านเฉพาะเวลากลางคืน

 

 

การวินิจฉัย

วินิจฉัยโดยการตรวจเลือดหาระดับสารพอร์ไฟรินในเลือด และ ตรวจพันธุกรรมหาความผิดปกติของยีนที่เกี่ยวข้อง

 

วิธีการรักษาโรคแวมไพร์

1.หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ป้องกันด้วยการสวมเสื้อผ้ากันแดด ทาครีมกันแดด

 

2.กินยาช่วยในการรักษา

 

3.ในรายที่มีอาการรุนแรง อาจต้องได้รับการรักษาด้วยการถ่ายเลือด

 

 

โรคแวมไพร์เป็นโรคพันธุกรรมที่หายไม่ได้ แต่สามารถควบคุมอาการได้ด้วยการหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นและการรักษาตามอาการ การตรวจคัดกรองในครอบครัวที่มีประวัติจะช่วยให้วินิจฉัยได้เร็ว เพื่อจะได้ป้องกันภาวะแทรกซ้อนได้ทัน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sakura1569, momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องเศร้าหน้าธนาคาร…กฎเหล็กที่ไร้หัวใจ?คลี่ปมสยอง! “ดีเจเตเต้” ถูกอุ้มก่อนถูกฆ่า ศพโผล่ใกล้บ้านผู้ต้องสงสัยสุดทน! เก๋งมาเลย์รวมตัวขับซิ่งกลางหาดใหญ่ โชว์เสียงท่อสนั่นเมือง ชาวบ้านร้องระงม – โซเชียลซัดแรง "กลับไปซิ่งที่มาเลย์!"จับตา! แฟนใหม่พิม พิมประภา คนนี้แหละที่เคยตกเป็นข่าวกับ “ดิว อริสรา”เมื่อหนัง “พิลเลียน” สตาร์ทเครื่องรักกลางเมืองคานส์ 2 พระเอกหนุ่มโชว์ซีนแนบแน่นกลางสาธารณชนด่วน!ราชกิจจานุเบกษา ประกาศพ้นตำแหน่งข้าราชการตรวจเงินแผ่นดินเลขเด็ด "อ.น๊อตตี้" งวดวันที่ 1 มิถุนายน 68..ส่องเลย เลขไหนเข้าวิน!"ทุเรียนเวียดนาม" ล้นตลาด ราคาดิ่งเหลือกิโลละ 25 บาท! ผลผลิตทะลัก-ส่งออกสะดุดรวมภาพเรียกรอยยิ้มขำๆ ฮาๆ มีมตลกๆ ประจำวันนี้ 19/05/68 จ้าฮาจัง ขำกลิ้ง รายวันจ้า 19/05/68 🤣🤣🤣เดินออกกำลังกายตอนเช้าหรือตอนเย็นดีกว่ากัน‘แก๊งแม่ชีพันล้าน’ ครอบครองที่พันไร่ โกยเงินกฐินร้อยล้าน-เที่ยวหรูฉ่ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุดทน! เก๋งมาเลย์รวมตัวขับซิ่งกลางหาดใหญ่ โชว์เสียงท่อสนั่นเมือง ชาวบ้านร้องระงม – โซเชียลซัดแรง "กลับไปซิ่งที่มาเลย์!"ตะลึง! นักวิทยาศาสตร์เปลี่ยน "ตะกั่ว" ให้เป็น "ทองคำ" ได้แล้วจริงหรือ?intruder: ผู้บุกรุกจับตา! แฟนใหม่พิม พิมประภา คนนี้แหละที่เคยตกเป็นข่าวกับ “ดิว อริสรา”"ลายไทย" หนุ่มนายแบบเขมรคนดัง บินไปทำตามาแล้ว หล่อเหลาจริงๆเมื่อหนัง “พิลเลียน” สตาร์ทเครื่องรักกลางเมืองคานส์ 2 พระเอกหนุ่มโชว์ซีนแนบแน่นกลางสาธารณชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
“50 ปีที่ผ่านมา” เกิดอะไรขึ้นกับโลกเราบ้างขอคารวะ อ.จอน อึ้งภากรณ์ เพื่อนร่วมงานคนแรกของผมกิน "อาหารแปรรูป" มากไป แก่ก่อนวัย "สมองเสื่อม" เร็วขึ้นโรคติดอินเทอร์เน็ต ใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตมากเกินไปจนไม่เป็นอันทำอะไร ย่อมส่งผลเสียต่อสมดุลชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่