หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมอช้างเตือน 2 ราศี ระวังการเงินตึงตัว รายจ่ายพุ่ง รายรับเข้าช้า

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

พิจิก–เมษ ต้องวางแผนให้รอบคอบ หลายค่าใช้จ่ายเลี่ยงไม่ได้ แนะชะลอการลงทุนและคุมเงินให้ดี

นักพยากรณ์ชื่อดัง “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” ออกมาเตือนผู้ที่เกิดใน 2 ราศี ให้ระมัดระวังเรื่องการเงินในช่วงนี้ หลังพบแนวโน้มรายรับและรายจ่ายไม่สมดุล โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่รายได้กลับเข้ามาล่าช้ากว่าปกติ

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลของหมอช้าง ซึ่งระบุว่า แม้จะยังไม่ถึงช่วงสิ้นเดือน แต่หลายคนอาจเริ่มรู้สึกถึงภาวะการเงินตึงตัว เนื่องจากรายจ่ายที่จำเป็นยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้องบริหารเงินอย่างรอบคอบมากขึ้น

สำหรับ 2 ราศีที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ได้แก่
ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) และ
ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

หมอช้างแนะนำว่า ในช่วงเวลานี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายก้อนใหญ่โดยไม่จำเป็น รวมถึงการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ควรพิจารณาอย่างรอบด้าน และวางแผนการเงินล่วงหน้าให้ดี เพื่อรับมือกับความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้น

“บางค่าใช้จ่ายสามารถเลื่อนได้ แต่หลายอย่างจำเป็นต้องจ่ายทันที จึงต้องบริหารเงินให้สมดุล” หมอช้างระบุ

ทั้งนี้ แม้คำทำนายดวงจะไม่สามารถกำหนดผลลัพธ์ในชีวิตได้ทั้งหมด แต่ถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนให้ผู้คนหันกลับมาทบทวนพฤติกรรมการใช้จ่ายของตนเอง โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจยังมีความผันผวน

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินยังแนะนำเพิ่มเติมว่า การจัดลำดับความสำคัญของรายจ่าย การสำรองเงินฉุกเฉิน และการติดตามสถานะการเงินอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,814 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยก่อนซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง? เช็กให้รอบคอบก่อนเป็นหนี้ระยะยาวในยุค AI การเรียนมหาวิทยาลัยยังจำเป็นอยู่ไหม?กัมพูชาขึ้นอันดับ 1 โลก ด้านความยั่งยืนที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติ ปี 20265 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยเจ้าของห้องเช่าพบกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก่อนเจอศพหญิงซ่อนในกระเป๋าเดินทางต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลเปิดค่าตอบแทนแอร์โฮสเตสไทยสายการบินหรูที่สุดในโลก ตั๋วบางเส้นทางราคาแตะหลักล้านอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กัมพูชาขึ้นอันดับ 1 โลก ด้านความยั่งยืนที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติ ปี 2026ก่อนซื้อบ้านต้องดูอะไรบ้าง? เช็กให้รอบคอบก่อนเป็นหนี้ระยะยาวเปิดค่าตอบแทนแอร์โฮสเตสไทยสายการบินหรูที่สุดในโลก ตั๋วบางเส้นทางราคาแตะหลักล้านเจ้าของห้องเช่าพบกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก่อนเจอศพหญิงซ่อนในกระเป๋าเดินทาง4 จุดสะสมเชื้อโรคในบ้านที่คนมักมองข้าม ใช้ทุกวันแต่ไม่ค่อยได้เช็ด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
จระเข้ไทย(สายพันธุ์น้ำจืด)อินทรีทอง นกล่าเจ้าเวหาฝันเห็นงูจงอางสีทองนักรบสปาร์ตันมีจริงไหม? เปิดประวัติศาสตร์นักรบแห่งกรีกโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่