ทรัมป์วางแผน จะปิดสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของรัฐ ทั่วประเทศ
สำนักข่าว The Verge มีรายงายว่า สำนักงานบริการทั่วไปของสหรัฐฯ (General Services Administration : GSA) ซึ่งเป็นหน่วยงานดูแลอาคารของรัฐบาลกลาง กำลังวางแผนที่จะปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด โดยให้เหตุผลว่ามันไม่จำเป็นอีกต่อไป
ปัจจุบัน GSA มีหน้าที่จัดการสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหลายร้อยแห่งทั่วประเทศ และมีช่องเสียบรวมประมาณ 8,000 ช่องที่รองรับการชาร์จทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของรัฐบาลและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าส่วนตัวของพนักงานรัฐบาล
ขณะนี้ GSA เริ่มดำเนินการตามแผนปิดสถานีชาร์จบ้างแล้ว และจะดำเนินการแจ้งต่อพนักงานรัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องภายในสัปดาห์หน้า ในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด พบว่ามีแผนจะปิดสถานีชาร์จที่อาคารรัฐบาล 4 แห่งในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีบางสำนักงานในภูมิภาค ที่ได้รับคำสั่งให้ปิดสถานีชาร์จไปบ้างแล้ว
เหตุผลในการปิดสถานีชาร์จ เพื่อให้สอดคล้องกับการลดการสนับสนุนโครงการพลังงานหมุนเวียนของรัฐบาล ภายใต้การบริหารของโดนัลด์ ทรัมป์ การตัดสินใจนี้มีผลกระทบต่อการพัฒนาระบบการขนส่งที่ยั่งยืนในรัฐบาลกลาง
โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลของโจ ไบเดนได้วางแผนจะเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก มีเป้าหมายลดการใช้ที่ใช้น้ำมันและเพิ่มการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในรัฐบาลกลางมาประมาณ 650,000 คัน
สถานีชาร์จเหล่านี้ ติดตั้งโดยใช้เงินทุนจากโครงการ "Inflation Reduction Act" ของโจ ไบเดน เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด ซึ่งได้รับการจัดสรรเงิน 975 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 32,000 ล้านบาท
การตัดสินใจของ GSA ในการปิดสถานีชาร์จอาจส่งผลกระทบต่อเป้าหมายของรัฐบาล ในการพัฒนาระบบการขนส่งที่ยั่งยืน และการเปลี่ยนแปลงสู่การใช้พลังงานสะอาดในอนาคต ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีคำแถลงอย่างเป็นทางการจาก GSA เกี่ยวกับการตัดสินใจนี้
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
เซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?



