หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะโพเวกเลีย : เกาะผีสิงแห่งเวนิส

เขียนโดย dukedicknarak

เกาะโพเวกเลีย (Poveglia Plague) หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม เกาะผีสิงแห่งเวนิส เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบเวนิส (Venetian Lagoon) ประเทศอิตาลี ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวชวนขนลุกและความลึกลับมานานหลายศตวรรษ เกาะแห่งนี้เคยเป็นสถานที่กักกันผู้ป่วยโรคระบาดกาฬโรค (Black Death) ในช่วงศตวรรษที่ 18 ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตและถูกฝังอยู่บนเกาะแห่งนี้

ประวัติศาสตร์อันโหดร้าย

ในช่วงที่โรคระบาดกาฬโรคระบังทั่วยุโรป เกาะโพเวกเลียถูกเลือกให้เป็นสถานที่กักกันผู้ป่วย เนื่องจากอยู่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ การตัดสินใจนำผู้ป่วยมาทิ้งไว้ที่นี่เท่ากับเป็นการตัดสินประหารชีวิตพวกเขาอย่างช้าๆ ผู้ติดเชื้อเหล่านี้ถูกทิ้งให้อยู่ในสภาพที่น่าสยดสยอง ก่อนจะเสียชีวิตลงและถูกฝังลงในหลุมศพขนาดใหญ่

หลังจากยุคโรคระบาด เกาะโพเวกเลียก็ถูกปล่อยทิ้งร้างไปนานหลายปี จนกระทั่งในปี 1922 มีการเปิดโรงพยาบาลจิตเวชบนเกาะแห่งนี้ แต่โรงพยาบาลแห่งนี้ก็ปิดตัวลงในเวลาต่อมา เนื่องจากมีเรื่องเล่าขานกันว่าแพทย์ประจำโรงพยาบาลได้กระทำการทรมานและฆ่าคนไข้ของเขาอย่างโหดร้าย ก่อนที่ตัวเขาเองจะเสียชีวิตลงอย่างปริศนา

ความเชื่อเรื่องผีสิง

ด้วยประวัติศาสตร์อันโหดร้ายและความตายจำนวนมากที่เกิดขึ้นบนเกาะโพเวกเลีย ทำให้เกิดเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณร้ายและผีสิงมากมาย ผู้คนเชื่อว่าวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตบนเกาะแห่งนี้ยังคงวนเวียนอยู่ และสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่กล้าเข้าไปสำรวจ

เรื่องราวเหล่านี้ยิ่งทำให้เกาะโพเวกเลียกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักล่าผีและผู้ที่สนใจเรื่องลึกลับ แต่ในปัจจุบันรัฐบาลอิตาลีได้ปิดเกาะแห่งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนเข้าไปสำรวจ และเพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของผู้ที่เสียชีวิตบนเกาะแห่งนี้

ความจริงหรือตำนาน

เรื่องราวเกี่ยวกับเกาะโพเวกเลียส่วนใหญ่เป็นเพียงตำนานและความเชื่อที่เล่าขานกันมา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าประวัติศาสตร์อันโหดร้ายของเกาะแห่งนี้ได้สร้างบรรยากาศที่น่าขนลุกและชวนให้หลงใหล จนกลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและน่าค้นหา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 214 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำท่วม. . .เลิกจ้างนักผังเมืองคร่ำครึที่วนเวียนทำผัง กทม.เถอะทองคำปี 2569 ยังน่าซื้อหรือไม่? เช็กปัจจัยก่อนตัดสินใจลงทุนความคืบหน้าการสร้างรั้วกั้นเขตชายแดนไทย - กัมพูชา3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทยรู้จัก “ถั่วไอศกรีม” ผลไม้ฝักยาว เนื้อขาวหวานหอมเหมือนวานิลลา5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยอยากเที่ยวต่างประเทศงบน้อย ปี 2569 เริ่มจาก 6 ประเทศอาเซียนนี้ได้อยากซื้อรถปี 2569 ควรเริ่มจากอะไร ก่อนตัดสินใจจ่ายเงินก้อนใหญ่เห็นงูเลื้อยเข้าบ้าน อย่าเพิ่งตกใจทุกตัว แต่ก็ไม่ควรจับเองอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาะต้องห้ามที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกน้ำท่วม. . .เลิกจ้างนักผังเมืองคร่ำครึที่วนเวียนทำผัง กทม.เถอะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ลักษณะนิสัยของคนเกิดวันไหน มีดวงกับสิ่งลี้ลับ? เปิดความเชื่อตามศาสตร์โบราณต้นไม้ใหญ่มีเทวดาอยู่จริงไหม? เข้าใจความเชื่อเก่าแก่ที่คนไทยคุ้นกันมานานความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ นิพพานเป็นสุขอย่างยิ่งเปิดลายแทง 3 พิกัด 'สายมู' ตัวท็อปในกรุงเทพฯ ขอพรเรื่องไหนก็ปัง งาน เงิน ความรัก จัดเต็มไม่มีกั๊ก!
ตั้งกระทู้ใหม่