พี่สาวหัวจะปวด!! เมื่อน้องชายทำไข่พะโล้สูตรใหม่ ใส่ไข่ไปทั้งฟอง ไม่ปอกเปลือกเพราะขี้เกียจ 🤣
เมื่อพี่สาวเห็นน้องชายทำไข่พะโล้ หน้าตาดูดีเลย มีหมูสามชั้นมันแทรกน่ากันชิ้นพอดีคำ ไข่สีน้ำตาลอ่อน ๆ ตามปริมาณซีอิ้วดำที่ใส่ แต่พอตักดูเท่านั้นแหละ ที่บอกว่าไข่สีน้ำตาลไม่ใช่เพราะซีอิ้วหรือน้ำพะโล้ แต่เพราะไข่มันยังไม่บอกเปลือก น้องชายเธอใส่ไข่ทั้งเปลือกต้มไปแบบนั้นเลย
พอเธอถามว่าทำไม่ไม่ปอกเปลือกก่อน น้องบอกว่าขี้เกียจ โอ้ย!! 🤣 จริง ๆ แล้วเชื้อพวกซาโมเนลล่าที่อยู่ตามเปลือกไข่ และเเทรกในไข่ขาวหรือไข่แดง มันสามารถถูกทำลายได้ที่อุณหภูมิ 60 องศา 4-5 นาที หรือ 100 องศาใน 1 นาทีอยู่แล้ว
แต่ไข่ที่ซื้อมาจากตลาดข้างนอกมันสกปกรก บางทีมีขี้ไก่ติดอยู่ ไม่รู้ว่าล้างก่อนต้มรึเปล่า เเต่ไม่มีใครกินแบบนี้หรอกพ่อหนุ่มเอ้ย อีกอย่างเราพะโล้เราก็ต้องซดน้ำด้วย แบบนี้จะกล้าซดน้ำมั้ยเนี่ย เพราะฉะนั้นเพื่อสุขภาพที่ดี ยอมเสียเวลาปอกเปลือกไข่ก่อนดีกว่านะ 😂
https://www.tiktok.com/@mycigarette/video/7456845406312369426