หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารช่วยให้อารมณ์ดี

โพสท์โดย sompeansomped

 

1.โปรตีน มีผลต่อสารโดปามีนและนอร์อิพิเนฟรินที่อยู่ในสมอง จะทำให้ปริมาณของโดปามีนและนอร์อิพิเนฟรินเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งช่วยทำให้อารมณ์ดี

 

 

 

 

 

 

 

 

2.โอเมก้า 3 จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น และยังช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ อีกมากมาย

 

 

 

3.อาหารที่มีวิตามินบี  และวิตามินดี ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้ ยังมีส่วนช่วยบรรเทาโรคซึมเศร้าและภาวะความผิดปกติทางอารมณ์อื่น ๆ ได้

 

 

 

 

 

 

 

4.ไฟเบอร์ ช่วยเพิ่มระดับเซโรโทนิน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดช้าลง

 

 

 

 

 

5.ดาร์กช็อกโกแลต มีฟลาโวนอยด์จากโกโก้ที่ช่วยลดปริมาณคอร์ติซอล (ฮอร์โมนเครียด) ในร่างกาย ควรเลือกดาร์กช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้นของโกโก้ร้อยละ 70 ขึ้นไป

 

6.น้ำเปล่า ช่วยในการทำงานของระบบต่าง ๆ และหากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและอารมณ์ได้ อีกทั้งอาจทำให้เกิดภาวะขาดน้ำซึ่งนำไปสู่ปัญหาสุขภาพอันตรายได้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: pakpranang, momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?กินตามใจปาก เสี่ยงสารพัดโรคนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33วิธีปลุก passion ให้กับช่วงเวลาหมดไฟ เมื่อต้องทำงานที่ไม่ชอบสาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกันไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้"วัดสังกระต่าย" มหัศจรรย์ต้นโพธิ์ล้อมโบสถ์ 400 ปี วัดสวย ประจำจังหวัดอ่างทอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"วัดสังกระต่าย" มหัศจรรย์ต้นโพธิ์ล้อมโบสถ์ 400 ปี วัดสวย ประจำจังหวัดอ่างทองกินตามใจปาก เสี่ยงสารพัดโรคอึ้งกันทุกคนพิพิธภัณฑ์ เก็บเรื่องราวความเป็นไทยกัมพูชา ยอมรับความฝ่ายแพ้ไม่ได้ สร้างภาพ AI ปลอม บิดเบือนความจริงจีนส่งสัญญาณเงียบหวังไทย–กัมพูชายุติการรบ"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
กินตามใจปาก เสี่ยงสารพัดโรควิธีปลุก passion ให้กับช่วงเวลาหมดไฟ เมื่อต้องทำงานที่ไม่ชอบนิสัยเร่งความแก่ พฤติกรรมเสี่ยงแก่เร็ว อายุสั้นอาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์
ตั้งกระทู้ใหม่