หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังดัง INTERSTELLAR ทะยานดาวกู้โลก

เนื้อหาโดย machete007

 

เมื่อโลกเต็มไปด้วยมลพิษที่ยากเกินจะเยียวยา ทางออกของปัญหาของมนุษยชาติคือการตามหาดาวดวงใหม่ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย มันไม่ใช่เรื่องง่าย จะว่าไปแล้ว มันอาจจะไม่มีหวังเสียด้วยซ้ำ นี่ไม่ใช่การออกตามหาดาวดวงใหม่ แต่เป็นการแข่งกับเวลาที่ส่งผลต่ออายุขัยอย่างมหาศาล

 

หนึ่งในผลงานอันเกริกเกียรติของผู้กำกับวิสัยทัศน์ไกล Christopher Nolan และองค์ความรู้เชิงฟิสิกส์ดาราศาสตร์โดย Kip Throne ถึงความเป็นไปได้ในเชิงวิชาการที่คนยังไม่สามารถทำได้จริง แต่มีทฤษฎีที่รองรับความเป็นไปได้ถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างเรื่องของมิติและแรงโน้มถ่วง

 

 

เรื่องย่อ

Joseph Cooper อดีตนักบิน NASA ผันตัวเป็นชาวนาถูกไหว้วานให้เป็นนักบินร่วมทีมวิจัยตามหาโลกใบใหม่ เพราะโลกอยู่ไม่ได้ ปลูกพืชก็ติดโรค เป็นยุคขาดแคลนอาหาร การแก้ปัญหาคือหนีจากโลกเก่าแล้วไปหาโลกใหม่ที่น่าอยู่ขึ้นมาแทน

 

รูหนอนที่พบสามารถทะลุเป็นทางลัดเข้าถึงดาวเคราะห์อีก 3 ดวงที่คาดว่าน่าจะอาศัยอยู่ได้ การเดินทางใช้เวลานาน และมีอุปสรรคไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ตลอด ทั้งพลังงานที่มีจำกัด ความเป็นจริงของดาวเคราะห์ที่ไม่ตรงกับทฤษฎี การใช้เวลาเดินทางมากกว่าแผนที่ตั้งใจไว้

 

ภายในทีมยังมี Dr.Brand คนอื่นๆและหุ่นยนต์เกรดกองทัพคอยให้การสนับสนุน อุปสรรคที่น่ากลัวก็คือเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำงานแข่งกับมันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เลวร้ายกว่านั้น...ที่ทำมาทั้งหมดอาจสูญเปล่า

 

ส่วน Murph ลูกสาวของ Cooper ก็รอคอยพ่อของเธออย่างไร้ความหวัง แต่ด้วยอัจฉริยภาพของเธอ ก็ทำให้เธอดิ้นรนขณะที่ยังอยู่บนโลก

 

 

นักแสดงนำ

 

 

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.หนังถ่ายทอดด้วยวิสัยทัศน์แปลกใหม่ในด้านดาราศาสตร์ ไม่เคยมีหนังเรื่องไหนทะเยอทะยานแบบนี้มาก่อน ด้วยศัพท์เทคนิคที่ไม่คุ้นหู บริบทของนักบินอวกาศที่ทำภารกิจที่ไม่เคยมีในชีวิตจริง อาจจะทำให้หนังไม่สนุกไปบ้างในแง่ของความเป็นวิชาการ แต่จากกระแสจากคนหลายกลุ่มกับพูดตรงกันว่ามันคือหนังดีในดวงใจที่พวกเขาชื่นชอบ

 

2.การดำเนินเรื่องก็ค่อนข้างแหวกแนว คือเกริ่นนำด้วยการสัมภาษณ์ตัวละครอาวุโสในอนาคตที่พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่กันดาร ขาดแคลนอาหาร ปลูกพืชอะไรก็ติดโรค การตามหาโลกใหม่เพื่อการอยู่อาศัยจึงเป็นความหวังเดียวที่เหลืออยู่ รวมถึงกลศาสตร์ฟิสิกส์ที่เราไม่คุ้นเคยในชีวิตปกติ จึงดูเหมือนไม่น่าเป็นไปได้ในชีวิตจริง อีกทั้งเรื่องของเวลาสัมพัทธ์ คือ เวลาของดาวแต่ละที่มีผลต่างกัน 1 ชั่วโมงของที่นี่เท่ากับ 7 ปีบนโลก เป็นต้น  นี่แหละคือแก่นของความมหัศจรรย์ทางดาราศาสตร์ที่เราไม่คุ้นเคย บางทีก็ดูเหมือนเรื่องเหนือธรรมชาติเสียด้วยซ้ำ แต่นี่คือการอิงตามทฤษฎีเท่าที่พิสูจน์ได้ในตอนนี้และรอการค้นหาความจริง

 

3.การใช้ Visual Effects เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ผู้กำกับก็อยากให้ทุกอย่างออกมาดูสมจริงมากที่สุด ทุกอย่างผ่านการทำการบ้านมาอย่างดี ไม่ใช่นั่งเทียนเขียนบทนึกเอาเองว่าหลุมดำหรือรูหนอน หรือบิดเบี้ยวของอวกาศเป็นอย่างไรบ้าง มันผ่านทฤษฎีของผู้เชี่ยวชาญจริงมาแล้ว

 

 

4.ในแง่ของการแสดง Matthew McConaughey ในบท Cooper ถือว่าถ่ายทอดคนรักครอบครัวได้ดี การจากลูกมาไกลก็เพื่อหาทางออกให้กับมนุษยชาติทุกคน โดยลูกสาวของเขาก็จะได้รับทางออกนั้นด้วย อีกคนคือ Anne Hathaway ในบท Dr.Brand อาจจะไม่มีอะไรให้น่าจดจำ แต่ความน่ารักของเธอก็เฉิดฉาย ทั้งสองคนมีบทสนทนาชวนคิดหลายเรื่องที่สามารถแปะแอามาเป็นคำคมได้

 

5.อีกคนที่น่าจดจำแถมขโมยซีนได้หลายคนคือ Mackenzie Foy ในบท Murph ในวัยเด็ก เธอโดดเด่นและเป็นตัวแปรสำคัญของเรื่องในองค์แรก(เกือบหนึ่งชั่วโมงของหนัง) นำพาการไขปริศนาเบื้องต้นจนนำพา Cooper พ่อของเธอไปเจอกับฐานลับของ NASA โดยไม่ได้ตั้งใจ ก่อนที่ตอนโตจะรับบทโดย Jessica Chastain

 

6.หลังดูจบ...เชื่อว่าหลายคนคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับหนัง โดยเฉพาะตอนจบของเรื่องที่แก้ปัญหาด้วยการเข้าสู่มิติที่ห้า สถานที่ที่ถูกดัดแปลงจากคนในอนาคตให้พบเห็นได้ในลักษณะทางกายภาพสามมิติ สื่อสารได้โดยใช้แรงโน้มถ่วง เพราะมันเอาชนะแสงและข้ามกาลเวลาได้ หนังมอบข้อมูลที่ถูกตามทฤษฎี แต่ยังทำให้เห็นไม่ได้ ในชีวิตจริง...จึงทำให้เหนือธรรมชาติ แต่ควอนตัมฟิสิกส์ก็แบบนี้แหละ คนที่คุ้นเคยเรื่องทางวิชาการก็พอจะเข้าใจ

 

 

7.ใครที่ไม่อินกับเรื่องวิชาการ ปรากฎการณ์ธรรมชาติเชิงดาราศาสตร์ก็อาจจะเบื่อและไม่สนุกไปกับหนังได้ ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจที่ทำไมหนังเรื่องนี้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง แต่เราดูแล้วไม่สนุกอย่างที่ควรจะเป็น ออกจะน่าเบื่อด้วยซ้ำโดยเฉพาะฉากบังคับควบคุมยาน แต่นี่คือภาพยนตร์ผจญภัยในอวกาศที่ดีที่สุดในตอนนี้

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: machete007
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1สาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาลปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เราสามารถสร้างรายได้จาก Postjung ได้อย่างไร? 💰Update ล่าสุด! วิธีสร้างรายได้กับ postjung (ฉบับละเอียด)รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1บ้านหลังงามที่สร้างเสร็จอย่างไวด้วยเครื่องพิมพ์แบบสามมิติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้จุดเด่นของซีรียส์จีนแนวตั้ง ธุรกิจที่กำลังประสบความสำเร็จและมาแรงในตอนนี้เอามากๆแนะนำหนัง Wind Breaker นักเลงผู้พิทักษ์ Live Action3 ดาราไทยที่ฟันสวยที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่