หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับ "ปีมะเส็ง" และเรื่องราวของคนที่เกิดในปีนี้


เขียนโดย dukedick

 

        มะเส็ง เป็นชื่อปีที่ 6 ในรอบ 12 ปีของนักษัตรจีนและไทย โดยมีสัญลักษณ์เป็นงูเล็ก ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีความหมายลึกซึ้งในหลายวัฒนธรรมทั่วโลก งูมักถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลง การเกิดใหม่ ความลึกลับ และปัญญา แต่ในฐานะสัตว์นักษัตร งูเล็กในปีมะเส็งยังมีความหมายที่เฉพาะเจาะจงอีกด้วย

ความหมายของปีมะเส็ง

ดยทั่วไป คนที่เกิดในปีมะเส็งมักจะเป็นคนที่น่าสนใจ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถในการดึงดูดผู้คน พวกเขามีความมั่นใจในตัวเองสูง และมักจะประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็อาจมีแนวโน้มที่จะเป็นคนขี้อิจฉา และมีอารมณ์ที่ค่อนข้างรุนแรงได้เช่นกัน

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 198 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงเปิดข้อมูลแม่น้ำยาวที่สุดในไทย หลายคนเดาผิดสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569ชมภาพ Techo สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกัมพูชา10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดเปิดค่าก่อสร้างเสาไฟกินรี5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 เมนูพื้นบ้านที่เคยฮิต “ไม่ค่อยเห็นแล้วในชีวิตประจำวัน”โครงการสุดล้มเหลวในตำนานของไทย ที่ยังคงถูกจดจำได้จนถึงปัจจุบันลิซ่าตีตลาดการ์ตูน! เปิดตัว “LALISA COMICS” พร้อมเดบิวต์ “ALTER EGO” สุดปัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
6 เมนูพื้นบ้านที่เคยฮิต “ไม่ค่อยเห็นแล้วในชีวิตประจำวัน”เปิดลิสต์! อาหารบ้านๆ ที่กำลังจะหายไปจากครัวไทย10 ของกินไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยลอง7 เมนูไทยใกล้สูญหาย แต่รสชาติยังตราตรึงคนทั้งประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่