หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

freshen: ทำให้สดชื่น

โพสท์โดย momon

 

การจะจดจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ได้เร็วและนานๆ นั้น แนะนำให้เพื่อนๆ จดจำคำศัพท์ที่ใกล้ตัวเพื่อนๆ หรือคำศัพท์ที่เพื่อนๆ สนใจก่อน ซึ่งส่วนใหญ่คำกริยามักจะเป็นที่สนใจมากกว่าคำอื่นๆ เพราะเป็นส่วนสำคัญของประโยค (ประธาน กริยา และกรรม)

 

เมื่อเพื่อนๆ มีคำกริยาอยู่ในคลังสมองของเพื่อนๆ มากๆ แนะนำให้เพื่อนๆ ลองฝึกแต่งประโยคง่ายๆ จากคำกริยานั้นๆ

 

สำหรับโพสนี้ ขอนำเสนอคำศัพท์คำว่า “freshenซึ่งเป็นคำกริยา (v.) ในภาษาอังกฤษ

 

มีคำแปล คำอ่าน และประโยคตัวอย่าง ดังนี้

 

freshen (v.) 

คำแปล    ทำให้สดชื่น

คำอ่าน     เฟรชเชิน

Trees help freshen the air.

ต้นไม้ช่วยให้อากาศสดชื่น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://teenageinformation.blogspot.com/2024/12/blog-post_24.html
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/6122149487454907/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้านมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันรัสเซียแบบ “มหาศาล” ของทรัมป์ จะเขย่ามอสโกแค่ไหนและคำตัดสินใจของจีนกับอินเดียคือหมากชี้ขาดสงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทยโรงแรมในเกียวโตลดราคาเหลือ 3,000 เยนต่อคืน หลังไม่มีนักท่องเที่ยวจีนสงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่